- 11:01 AM 20/02/2014 #1
Tác dụng sinh học vượt trội của tỏi đen:
Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý.
1. Bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron
Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.
2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
3. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.
4. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư:
Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.
Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.
5. Các tác dụng khác
Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.
Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.
Đặt hàng theo số điện thoại của Liêm: 096 418 6633 - 0982 723 296.
Xin trân thành cảm ơn!
Những khách hàng nào ở xa có thể gửi tiền theo số tài khoản mình sẽ gửi thuốc theo đường chuyển phát nhanh bưu điện đến tận nhà:
chủ tài khoản Đỗ Thanh Liêm: 2111-0000-483820. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Hà Nội.
Hiện nay mình đang tìm đối tác phân phối tại tp HCM và các tỉnh phía nam vì vậy ai quan tâm hãy call mình nhé. Đảm bảo với hiệu quả của tỏi đen sẽ có rất nhiều khách hàng tìm mua và mình sẽ chiết khấu rất cao cho đại lý.Bài viết tương tự:
- Cao bí đao dưỡng da từ thiên nhiên - Không có hóa chất bảo quản
- [HCM] Làm đẹp an toàn: Chia sẻ bí quyết trị mụn tốc hành với thảo dược tự nhiên, không dùng hóa chất gì hết nha các bạn)
- Nước mắm cá Dảnh, không chất bảo quản, sản xuất theo công thức gia truyền.
- Chải duỗi làm phồng và dày tóc (kỹ thuật mới 2013 Combining Volume mang lại vẻ suông mền tự nhiên không lam xẹp tóc)
- Soap Handmade 100% tự nhiên không pha hóa chất ^^ Subi Soap Xà bông đến từ thiên nhiên ^^
Chỉnh sửa lần cuối bởi thocon_lonton; 20/02/2014 vào lúc 11:02 AM. Lý do: sửa nội dung
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường02:53 PM 06/03/2014 #2
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường08:32 PM 06/03/2014 #3Một số thông tin thêm để các mẹ tham khảo ah:
Tỏi đen là tỏi thường nhưng được lên men bằng máy ủ trong 1 điều kiện tiêu chuẩn trong vòng 3 tháng thì củ tỏi ta sẽ biến thành tỏi đen.
Như các mẹ đã biết hầu hết các thực phẩm sau khi lên men 1 cách vệ sinh thì hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều, sẽ rất dễ hấp thụ. Tỏi đên cũng vậy sau khi ủ men 3 tháng ta sẽ được 1 sản phẩm từ tỏi nhưng hoàn toàn mất mùi tỏi, không còn vị cay nồng như thường thấy. Phù hợp với tất cả các đối tượng sử dụng từ trẻ em cho tới người già. Đặc biệt nhánh tỏi sẽ có vị ngọt như mứt hay hoa quả sấy khô. Tác dụng rõ rệt nhất của tỏi là đối với bệnh nhân trĩ, tiêu hóa kém, trẻ em hấp thu kém, hay người có bệnh cao huyết áp. Trong vong 2 tuần sử dụng bệnh trĩ sẽ hết, bệnh cao huyết áp ổn định hơn, tiêu hóa tốt hơn.
Chưa kể đến các tác dụng cao hơn đối với bệnh nhân ung thư hay tiểu đường. Vì trong tỏi lên men có chất S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) Hoạt tính quét gốc tự do rất tốt, đây nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh hiểm ngèo như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…
Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15
đây là link đính kèm các mẹ nhé!
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Sản xuất Thuốc
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường12:51 PM 07/03/2014 #4Bệnh Gout (bệnh thống phong) là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa purin ở người, nguồn gốc từ việc tăng tiêu hủy các acid nhân của các tế bào và/hoặc giảm thải acid uric ra ngoài gây tăng acid uric trong máu, mà hậu quả là gây các đợt viêm khớp cấp, gây các tophy, gây sỏi thận, gây suy thận. Bệnh Gout có thể được kiểm soát tốt bằng chế độ thuốc men đều đặn và liên tục, phối hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Vì là một bệnh diễn tiến kéo dài, phải điều trị liên tục để tránh tái phát, nên người bệnh cần phải được theo dõi lâu dài bởi các bác sĩ chuyên khoa. Sự hiểu biết về bệnh và việc tuân thủ điều trị của người bệnh có vai trò rất quan trọng đối với kết quả điều trị.
Bệnh Gout là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa purin ở người, nguồn gốc từ việc tăng tiêu hủy các acid nhân của các tế bào và/hoặc giảm bài xuất acid uric qua thận, gây tăng acid uric trong máu, mà hậu quả là gây các đợt viêm khớp cấp, gây các tophy, gây sỏi thận, gây suy thận. Bệnh Gout có những đặc điểm lâm sàng khá đặc biệt, tương đối dễ nhận biết, nếu được quan sát kỹ (đặc biệt ở những năm đầu của bệnh) như:
· Thường gặp ở nam giới (trên 95%), khỏe mạnh, mập mạp
· Thường bắt đầu vào tuổi 35 đến 45 (cuối thập niên thứ 3 và đầu thập niên thứ 4)
· Khởi bệnh đột ngột, diễn biến từng đợt, giữa các đợt đau các khớp hoàn toàn khỏi (những năm đầu)
· Vị trí bắt đầu thường là các khớp ở chi dưới, đặc biệt ngón I bàn chân (70%)
· Tính chất sưng nóng đỏ đau dữ dội, đột ngột ở một khớp, không đối xứng và có thể tự khỏi sau 3 - 7 ngày. Ở giai đoạn muộn biểu hiện ở nhiều khớp, có thể đối xứng, xuất hiện những u cục (tophy) ở nhiều nơi đặc biệt quanh các khớp. Trong giai đoạn cấp có thể kèm các dấu hiệu toàn thân như: sốt cao, lạnh run, đôi khi có dấu màng não (cổ cứng, ói...)
· Có thể có các bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu... kèm theo.
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường09:34 PM 13/03/2014 #5Em đi mổ thoát vị đĩa đệm.
Chào các cụ,
Em xin giữ lời hứa (dù chả cụ nào còn nhớ) mà em đã hứa cách đây 1 năm, sáu tháng và 9 ngày trước Đó là tường thuật lại cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm của em.
Quả thật sau 1 năm rưỡi, bây giờ em vẫn chưa hoàn hồn, cứ ngỡ mình đang mơ, không dám tin là có ngày hôm nay ngồi đây gõ phím hầu các cụ.
Câu chuyện như sau...
Năm 2003, sau 1 trận đá “phủi” tại sân trường Y, em đã bị cái gọi là “thoát vị đĩa đệm”. Cơn đau đàu tiên quả là đáng nhớ, toàn thân cứng đờ, các cơ lưng căng cứng…đáng nhẽ nên nằm tĩnh dưỡng thì em lại cố lết đến hàng tẩm quất, bấm huyệt để xoa bóp, rồi châm cứu ..vv.. vô tình làm cho cái lưng càng đau thêm. Đến khi chụp MRI (cộng hưởng từ) thì đĩa đệm L5S1 cũng phồng lên kha khá, lúc này dáng em khi đứng: người thì ở Bách Khoa - Mông vẵn còn Giáp Bát (người cong hình chữ S). BS khuyên nên nằm im. Y lời, em nằm 3 ngày, chẳng thuốc thang gì coi như khỏi hẳn. Sai lầm bắt đầu từ đây. Do chủ quan tuổi trẻ, thế là em lại hùng hục đá bóng, hùng hục tennit và hùng hục.... Về sau, mật độ đau lưng ngày càng dày, thời gian bình phục càng kéo dài, có đợt đau phải nằm tới 1 tuần mới khỏi….giai đoạn từ 2009 đến tết 2010 thì em bắt đầu sống chung thân với nỗi đau, đi lại khó khăn, ko thể cúi người lấy vật bị rơi, khổ nhất là Gấu sinh F2 mà em ko dám bế vì cái lưng…. Sau hơn 1 năm đi tìm thầy chữa, phải nói là em đi khắp nơi, bà Tí Bắc Giang, Cấy chỉ Lý Nam Đế, Ts Thắng “Vỗ” Yên phụ…..đủ cả nhưng càng ngày chất lượng cuộc sống càng đi xuống, mệt mỏi nhất là cái khoản đi nhậu, anh em thì ăn uống vui vẻ, mình thì nhăn nhó, loay hoay ngồi nửa mông này rồi lại chuyển nửa mông kia mà vẫn ko xong, nếu hôm nào gặp “Phản” hoặc “Chiếu” thì thôi, coi như xong, quay xe đi về… Em quyết định: PHẢI MỔ … Và bắt đầu KHỦNG KHIẾP TỪ ĐÂY…..
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường08:21 PM 18/03/2014 #6Tìm nơi mổ….
...Sau khi quyết định phải Mổ. Em và bà xã tích cực kiếm tìm, đương nhiên đầu tiên hỏi là anh Gúc rồi. nhưng chả hiểu sao vào giai đoạn đấy (dầu năm 2011) thì anh này cũng chỉ biết sơ sơ, toàn mấy bài tự PR của mấy bệnh viện có dịch vụ này. Tuyệt nhiên ko có ai đã từng mổ TVĐĐ chia sẻ trên mạng kể cả bên web trẻ ranh(???)… Sau thời gian tìm thông tin tích cực, em đến thẳng các BV lớn như 103, 108… kể cả Mr. David Wong Him Choon - singapore (xin lỗi anh này em chỉ sếp vào hàng thợ mổ thôi ạ - chi tiết này em sẽ trình bày ở phần sau các cụ nhé) thì đến đâu cũng một niềm tin chiến thắng. Bác trưởng khoa 103 còn tuyên bố xanh rờn với em: “chú để đấy anh mổ cho, mổ 30p, 1 tuần sau đi làm, 2 tháng sau là đá bóng, tenit rầm rầm, …” (nguyên văn). Ôi, tưởng gì chứ mổ đơn giản thế này thì sao mình ko mổ *** đi cho xong nhỉ, đeo cái nỗi đau cả mấy năm trời, mình thật “thiếu hiểu biết”,… và cái quyết tâm mổ cuả em lúc bấy giờ nó phải to bằng cái núi Ba Vì, nó lại to hơn nữa khi em vào khoa PTCS của BV Việt Đức nhìn hàng dài người chờ đến lượt mổ như sếp hàng tem phiếu ngày xưa, các tranh, ảnh, quạt, ghế đá … là quà tặng cảm ơn của các bệnh nhân đã từng mổ treo đầy tường, để đầy khoa…ÔI thế này thì phải mổ NGAY và LUÔN thì mới được. Và em “may mắn” được một “người mà ai cũng biết là ai” nhận lời đứng mổ…. (sếp e gọi rồi, ,,,híc,,,)
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường08:05 PM 20/03/2014 #7Em xin tiếp đây…
...Với thời gian xem phim MRI tương đương tốc độ tên lửa Tomahoc thế hệ 3 (dưới 29s), người “ai cũng biết là ai” phán: “…Trẻ thế này mà đã TV to tướng thế này ah? TV L4-L5 nhé, ra kia đặt lịch mổ nhé…..” . Ôi, trong lòng em rưng rưng cảm động vì ko phải ai cũng được bác này ra tay… sau khi rối rít cám ơn, em ra bàn tiếp nhận bệnh nhân để làm thủ tục, nói chung tuy là BV nhà nước nhưng em cảm thấy mọi thứ rất dễ chịu, thứ nhất: các cô y tá ở đây rất trẻ và dễ thương. Thứ hai: mọi thủ tục cũng khá nhanh gọn. thứ ba: Vì là một thằng An Nam mít đậm đặc nên sau khi Bác ấy khám xong, em cố đợi khoảng 30p đợi cho vãn khách rồi run run cầm cái “vũ khí tối thượng”…. “Cháu cảm ơn Bác…” nhưng nhận được câu trả lời làm em choáng nhất trong năm: “Thôi, cầm về đi, tôi ko nhận phong bì của ai bao giời cả, khi nào xong rồi tính….”. Ôi cha mẹ ôi, từ mẫu tái thế... đêm đó vì phải nhập viện trước 1 đêm, em di dời Gấu, F1,F2 về nơi sản xuất, khăn gói vào viện, chợt nghĩ: “nằm không ở đây cũng phí" em tỉ tê với cậu trực cho em sổng chuồng, hứa 5h30 sáng mai có mặt. Ra khỏi cổng viện em hú ngay mấy thủ túc làm một trận bi – a nên thân mãi tới 2h sáng mới về ngủ. Em rông dài như vậy để các cụ thất rằng tình hình bệnh tật cuả em trước lúc mổ cũng chưa phải là nặng lắm (trừ những lúc bị trận đau cấp) chân chưa tê, chỉ ngồi lâu, đứng lâu, lái xe lâu thì đau, đứng lên không thẳng nhưng nghỉ ngơi 1 lúc vẫn ok. Em vẫn chiến bi-a được từ 10h sáng đến 4h chiều….
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường08:54 PM 21/03/2014 #8Ngày mổ...
5h30 sáng em có mặt tại phòng chờ mổ. Trong phòng có khoảng 15 người, trẻ có, già có, trung niên có…nói chung đủ các thành phần. Cậu trẻ nhất là 25 tuổi, bác già nhất là 66 tuổi. Trong lúc chờ đợi thì mọi người buôn với nhau về quá trình bị bệnh và đi chữa bệnh. Không hẹn mà gặp, có đến 80% là các bác bị TV L4-L5, tiến trình bị bệnh tương tự nhau, chữa trị tương tự nhau (nói chỗ nào cũng biết rồi, cũng đi rồi…). Em là người được mổ đầu tiên trong ngày, lúc đó khoảng 8h30 sáng. Mấy cô y tá chuyển em vào phòng mổ của, quãng đường khoảng 4 dãy nhà, phải nói chả ai như em: đáng nhẽ lo sợ thì em lại phơi phới trong lòng, nghĩ đến ngày ra sân cùng anh em đang rất gần, những bữa nhậu từ trưa tới tối mà ngồi nguyên cả cái mông xuống ghế một cách hoành tráng cũng không còn xa…
Mọi chuyện trong phòng mổ nói chung bình thường, em mổ phanh và lắp cái DIAM (chi tiết cái DIAM này các cụ hỏi cụ Gúc giúp em nhé). Sau 45p thì xong, đi chụp lại X Quang là hoàn thành thủ tục và về phòng hậu phẫu. Có một chi tiết quan trọng trong giai đoạn này, do chuyển quan cáng khác nên cái ống dẫn lưu (dẫn dịch từ vết mổ ra ngoài) bị tụt ra….mấy cô y tá xinh đẹp sau một hồi cãi vã “em ko biết, ko phải tại em….” thì có một cô xung phong “đút” lại cái ống dẫn lưu đó vào lại chỗ cũ… từ bây giờ cuộc phẫu thuật của em bắt đầu rẽ qua hướng khác…
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường08:04 PM 27/03/2014 #97 ngày đêm hạnh phúc…
… Rồi “nỗi đau tuyệt vời” cũng nhanh chóng qua đi, đến lượt em được ra phòng dịch vụ (350K/đêm), ở đây em lại gặp 1 Bác Đại tá khác, bác này 50T cũng bị khá nặng phải thay đĩa đệm nhân tạo kia mà, lý do là bác ấy để lâu quá, lại hay vận động ko đúng cách nên chân teo bé tí, khổ nhất là khoản “tè”, mỗi lần đi là cực kỳ khó khăn, đau đớn… May quá, khoản này em lại cực ngon nên bác ấy bảo em “ …nhìn mày đi mà anh thèm quá….”. Lúc bây giờ thì em cũng đã ăn được tí chút nên dạ dày cũng đã đỡ hơn đến 7 phần so với hôm mổ cộng với các cơ cũng phần nào dãn ra nên cũng khá dễ chịu. Tuy nhiên gặp phải vấn đề “mỏi” các cụ ạ. Sau thời gian quá dài các cơ phải làm việc cật lực và nằm nguyên một tư thế thì bây giờ cả người cứ như có dòi trong xương, mỏi, mỏi và mỏi… thế là cựa quậy, cố nằm nghiêng, cố nằm sấp cho đỡ mỏi….(Đấy, thêm một sai lầm chỗ này đấy, các cụ lưu ý nhé). Do ko được dặn dò sau khi mổ nên lúc mỏi quá em chuyển tư thế nằm sấp, lúc BS vào thấy thế quát em “ai cho nằm sấp thế này???” Ô hô…em biết đâu đấy? có ai dặn em là ko được nằm sấp đâu??? (Có lẽ vấn đề của em một phần cũng do nguyên nhân này, nằm sắp thì dịch trong vết mổ không chảy ra được thì phải, em đồ thế…), đến cuối ngày thứ 3 thì hầu như hết đau và em có thể ăn uống được bình thường, tuy nhiên em chỉ ăn tí ti, không dám ăn nhiều vì nghĩ đến phải làmcái vụ WC với tư thế nằm ngửa và đống dây nhợ lằng nhằng ….
Qua ngày thứ tư em được các BS vật lý trị liệu vào hướng dẫn cho 3 động tác khởi động sau mổ và phát một cái nẹp lưng, cái này giống như cái áo chống đạn của mấy bác FBI mà các cụ hay xem trên phim Mỹ ấy, nhưng phần chống đạn thì nó quay ra sau lưng. Cái áo này để cố định và giảm tải trọng cho các đốt sống mới mổ. Sau khi đeo cái áo này thì em được phép đứng dậy tập đi…hehe…sau gần1 tuần nằm liệt, khi đứng dậy cảm giác như chân là của thằng hàng xóm chứ chả phải của mình. Lúc này em lại mắc phải một sai lầm nghiêm trọng nữa… Vì cậy sức trẻ và tâm lý muốn nhanh nhanh về nhà đi đá bóng, lại ko được BS đặn dò cẩn thận nên em tập đi hăng cực, đi đi lại lại cả buổi chiều...trong khi mấy bác già mổ cùng ngày với em thì hãy còn nằm trên giường rên la nhìn em với ánh mắt thán phục và thèm khát… Đặc biệt, mổ cùng ngay với em còn có bác quê nghệ an tiền sử tiểu đường tình trạng rất tệ, gặp ông chồng bác ấy cứ ngưỡng mộ em, coi em như OPTIMUS ấy…được đà em càng đi tợn, tranh thủ nhảy ra nghế đá bên ngoài rít một lúc 2 điếu hả hê.…Đến sáng ngày thứ 6 thì em xin ra viện. OK ngay, mọi việc cũng đơn giản và nhanh gọn như lúc nhập viện và em không quên cảm ơn tập thể Y, BS trong khoa… em ra về trong tâm trạng phơi phới, tinh thần thẻ dục thể thao tập tành, đi bộ lên cao như trước kỳ ĐH 6 vừa rồi mà không biết được rằng những ngày giông bão đang chờ mình phía trước…
(hết giờ trưa rùi, ghi sổ nợ các cụ ạ...)
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đường09:05 PM 02/05/2014 #10Bão…
Tiếp tục tinh thần phơi phới của ĐH 6, mấy ngày sau đó em tung tăng khắp khu đi thăm mấy chị em lòng lợn, tiết canh, gội đầu mà từ trước đến nay ko có nhiều cơ hội thăm nom vì phải đi làm ....Buổi chiều ngày thứ 10 sau mổ, dấu hiệu cơn bão bắt đã đầu xuất hiện. thay cho cảm giác dễ chịu nơi thắt lưng của những ngày sau mổ là cảm giác các cơ bắt đầu có dấu hiệu căng cứng giống như dấu hiệu của những đợt đau cấp, em vẫn tươi vui vì nghĩ rằng: “Muỗi, mình đã mổ rồi kia mà…” giống như tâm lý “vé cầm trên tay, tàu nào dám chạy?” của thời bao cấp ngày xưa vậy. Nhưng cơn đau lưng cộng với đau vết mổ sầm sập đến như một đoàn tàu tốc hành vào ga mà không đợi em có ý kiến gì. Đến sáng ngày hôm sau thì em không thể tự đứng, tự ngồi như mấy ngày trước nữa, thân hình khi đứng lên lại quay lại cái chữ S chết tiệt hồi chưa mổ. Đến trưa hôm đấy thì em coi như bất động toàn thân, ăn trưa Gấu phải đút mới ăn được. Mà khổ nỗi, do buổi sáng cố lết ra phòng khách xem ti vi nên em bất động chình ình một đống giữa phòng khách không thể trở về phòng ngủ được nữa. Bất quá bảo Gấu mang cho 1 cái nệm để bồng im tại chỗ thê mà phải mất 20 phút em mới chuyển dịch được cái thân cộng với bom bia lên cái nệm với độ dày là 3cm… Ôi, mổ thế này thì không được rồi, phải có ai đó nói với em là em đang bị làm sao chứ? Hỏi ai đây? Em nhấc máy cho BS mổ thì ò eo éo, cũng phải thôi vì bác ấy liên tục mổ mà, một ngày bác ấy mổ cả chục người ai lại đang mổ lại nghe Đt bao giờ. Người thứ hai em hỏi lại là anh Gúc. Em seach từ “Biến chứng sau mổ TVDD tái phát” hoặc “đau lại sau mổ TVDD” thì chao ôi là đen tối, toàn là liệt, teo cơ, teo chân, đi xe lăn…tỷ lệ rất cao mà kinh khủng là những biểu hiện lâm sàng do anh này tư vấn cho biết thì trùng hợp với những gì em đang bị. Lúc bấy giờ thì cẳng chân phía trước (ống khuyển)và đầu các ngón chân em bắt đầu có cảm giác tê tê như kiến bò (cái này trước mổ ko hề có), em hoang mang, hoang mang và hoang mang… chịu đựng đau đớn và hoang mang đến sáng ngày thứ 3 thì em quyết định trở lại viện VĐ để khám lại, để di chuyển từ nhà đến BV quả là quãng đường đáng nhớ nhất. Em phải huy động 2 ông bạn, 1 ông anh rể cùng 2 cậu dịch vụ cứu thương 115 chuyên nghiệp mới đưa em lên được xe chuyên dụng (quả này lần đầu tiên được đi). Vào khoa khám bệnh của VĐ em được 1 BS trẻ trực ca thăm khám. sau khi chụp X Quang xem xét, BS trẻ cho em một đơn thuốc bao gồm các thuốc giảm đau và giãn cơ và bảo em cứ về nhà nằm uống thuốc điều trị… hai ngày tiếp theo…vẫn không có chuyển biến tích cực nào…cơn bão stress bắt đầu oanh tạc khi em phải làm cái “việc hàng ngày” tại chỗ và cực kỳ khổ sở. Không bút mực nào tả xiết nỗi cơ cực khi làm việc này với cái lưng đau đớn và toàn thân tê cứng… các cụ thử tưởng tượng xem việc này mà phải cần tới sự “hỗ trợ từ người thân” (Gấu nhà em) mới hoàn thành được các công đoạn… Ôi, cuộc sống lúc ấy mới là bi đát. Chưa hết, cơn hoạn nạn còn dồn dập khi người giúp việc nhà em sau 3 năm làm việc tự nhiên lăn đùng ra nghỉ vì lý do lãng nhách… Gấu nhà em hàng ngày vẫn phải đi làm, Chúng em lập tức tìm giúp việc mới với mức lương “khủng” nhưng cũng không ăn thua, phần vì không quen việc, hơn nữa nhìn một thằng cha nằm lù lù giữa nhà mà ăn ị tại chỗ chưa biết đến khi nào thì ngồi dậy được thì tất cả đều chạy mất dép… Em bất lực cùng cực khi nhìn thấy F2 khóc vật vã ngay cạnh bố mà bố không thể là gì được ngoài câu: “Nín đi con, bố yêu…”, em cảm giác như cái ngày mình sẽ được ăn cỗ một mình, ngắm gà khỏa thân cũng chẳng còn xa nữa… Lúc này em vẫn không liên lạc được với BS mổ, chịu đựng đến ngày thứ 6 em quyết định lết đến nơi chụp cộng hưởng từ trên đường Trần Hưng Đạo để chụp lại, lại thêm một lần đau đớn khi di chuyển từ nhà ra xe, từ xe lên cáng, từ cáng qua máy chụp,… Cuối cùng em cũng có kết quả, em như không tin vào mắt mình khi đọc dòng chữ của BS chuẩn đoán hình ảnh: “THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM L4-L5”.Ôi trời đất quỷ thần ơi, con vừa mổ cách đây 2 tuần kia mà, sao con lại bị lại nhanh thế này… Trời đất như sụp đổ khi em về tra lại anh Gúc ra cái tỷ lệ thất bại to tướng khi các bệnh nhân mổ xong bị tái phát… và em quyết định quay lại BV Việt Đức…
(Em phải đi đón F1 phát, nợ các cụ nhé)
Thuốc Chữa gout cắt đứt cơn đau cấp Tiêu trừ hết Uríc,không độc hại, không tác dụng phụ
Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại tư vấn miễn phí:0982 723 296
Bệnh gout không thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát giống bệnh tiểu đườngLinkBacks Enabled by vBSEO