Lich sử đồng hồ Cuckoo
Tiếng "cúc cu" lảnh lót vang lên mỗi tiếng trôi qua từ ngôi nhà gỗ là điểm nổi bật nhất của loại đồng hồ này!
Đồng hồ chim cúc cu là loại đồng hồ cơ sử dụng con lắc để điều chỉnh giờ. Điểm nổi bật nhất của loại đồng hồ này là tiếng chim cúc cu sẽ vang lên mỗi khi chuyển sang nửa giờ và tròn giờ, sau đó là tiếng nhạc từ hộp nhạc phát ra từ đồng hồ, thay cho tiếng chuông keng keng thông thường của những loại đồng hồ khác. Có hai loại đồng hồ chim cúc cu:

1/ Loại thứ nhất chỉ hoạt động được khoảng 1 ngày ( còn gọi là máy ngày), sau mỗi ngày phải lên dây cót bằng hình thức kéo quả tạ lên.

2/ Loại thứ hai có thể duy trì tới 8 ngày (máy 08 ngày)

Đồng hồ có 02 loại: loại 02 tạ và 03 tạ - 2 tạ thì chỉ gáy Cuckoo, 03 tạ thì sau khi gáy cuckoo xong sẽ chơi nhạc đầm xoay,...
Quê hương của đồng hồ chim cúc cu nằm ở vùng Black Forest, thuộc nước Đức xa xôi. Thợ đồng hồ Franz Kettler thuộc làng Triberg là người chế tạo thành công hộp thổi khí tạo ra tiếng kêu “cúc cu”. Và chiếc đồng hồ chim cúc cu đầu tiên với tên gọi “Đồng hồ chim cúc cu Black Forest” được ra đời vào năm 1730, cách đây hơn 280 năm.
Nhờ kiểu dáng độc đáo (giống một chiếc lồng chim) và tiếng kêu đặc trưng, đồng hồ chim cúc cu nhanh chóng trở thành vật phẩm được săn lùng nhiều nhất trên mọi miền nước Đức. Mùa đông đến, khi tuyết phủ dày, cản trở việc đồng áng, cũng là lúc người nông dân Đức lại ngồi làm đồng hồ chim cúc cu. Mùa xuân đến, các tác phẩm thủ công tinh xảo này sẽ được mang đi trưng bày ở các hội chợ.


Chúng Tôi chuyên bán các loại đồng hồ Cuckoo Black Forest của Đức.


Anh/ chị nào có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp, hoặc vào websiter tham khảo:

Địa chỉ: Số 68/24 Út Tịch, P.4, Tân Bình, HCM


CUCKOO CLOCK VN

Đồng hồ Cuckoo, ban dong ho Cuckoo, dong ho cuckoo duc, bán đồng hồ cucku đức


Call: 0987 850 860