Cống bị nghẹt gây đau đầu cho các thành viên trong gia đình bạn và đau đầu hơn khi bạn không biết nguyên nhân cũng như cách thông cống nghẹt nhanh nhất điều đó là vấn đề mà nhà bạn đang rất cần. Đừng bao giờ để các vấn đề thông cống nghẹt đó làm ảnh hưởng đến gia đình bạn và mọi người xung quanh. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia se cho các bạn một số mẹo thông cống nghẹt hiệu quả nhất.
Khi cống rãnh, đường ống thoát nước không thuận dòng

Đường cống nhà bạn đang bị nghẹt? Bạn đang có nhu cầu thông nghẹt cống nhưng không biết dịch vụ giá bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm cách tự khắc phục tại nhà cho tiết kiệm chi phí? Bạn đang tham khảo rất nhiều cách thông nghẹt khác nhau nhưng không biết dùng cách gì sao cho hiệu quả nhất? Hôm nay công ty thông cống nghẹt chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông nghẹt cống tại nhà hiệu quả nhất áp dụng khi tình trạng nghẹt ở những mức độ nhẹ, dễ khắc phục nhé.


Nguyên nhân gây nên tình trạng cống nghẹt
Sự cố cống nghẹt tại hộ gia đình và cách khắc phục

Thông nghẹt cống là việc xử lý sự cố nghẹt ống thoát nước thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm giác bực tức, khó chịu khi bỗng nhiên ống nước, chậu rửa bát hay bất kể đường ống dẫn nước nào đó bị nghẹt. Nó kéo theo việc sinh hoạt trong gia đình bạn bị gián đoạn. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực như hiện nay. Để cảm ơn khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, thông nghẹt vệ sinh. Chúng tôi dựa trên những kinh nghiệm thực tế xin hướng dẫn cho các bạn cách thông nghẹt cống hiệu quả mà đơn giản.

>> Xem thêm: Những cách xử lý bồn rửa chén, bồn rửa mặt bị nghẹt

Cách thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành “móc câu” nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện “câu mồi”. Khi Quý khách kéo móc lên, những chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, Quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.
Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa bát

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng cách này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ chén nước rửa bát và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy các chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch những chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.


Một số cách thông cống nghẹt nhanh nhất
Sử dụng nước đun sôi hiệu quả nhất

Nhắc đến đây là bạn đã hình dung ra công việc phải làm rồi đúng không ạ? Bạn chỉ cần đun ấm nước sôi sau đó đổ trực tiếp vào ống bị nghẹt, chú ý là bạn chuẩn bị đến mấy ấm nước sôi để đổ liên tiếp vào nhé. Nước sôi có tác dụng làm tan chảy dầu mỡ hay làm ngót các chất bám trong ống như rau, thức ăn thừa trong ống… Không còn biện pháp thông nghẹt cống nào đơn giản hơn cách này đâu. Không mất thời gian, tiền cuả mà vẫn có hiệu quả bất ngờ.
Dùng bột nở làm bánh và dấm chua

Nhắc đến bột nở và dấm chắc hẳn bạn nghĩ chúng tôi dậy thêm cho bạn cách làm bánh chăng? Đây là 2 công cụ sẽ giúp ta thông nghẹt cống hiệu quả đấy ạ. Bạn trộn bột nở và dấm với tỷ lệ là 1/3 cốc bột nở tương đương với 1/3 cốc dấm thành hỗn hợp. Quấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì lập tức bạn đổ chúng xuống ống nước bị nghẹt.
Cách thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống

Lươn hoặc cá lóc chính là câu trả lời cho phương pháp này. Quý khách có thể mua ở ngoài chợ một con lươn hoặc cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó Quý khách hãy thả đầu của cá trúc xuống dưới để cá chui vào ống nước và đẩy các chất cặn bã trong ống nước hoặc bồn cầu theo ra ngoài. Quý khách lưu ý phải chọn những con cá to và khỏe mạnh là tốt nhất.

>> Xem thêm: Mẹo nhanh khắc phục cách thông tắc chậu rửa bát

Muối và bột nở

Cách này cũng gần giống như cách thứ 2: bạn cần trộn 1/2 cốc bột nở với 1/2 cốc muối rồi đổ vào ống thoát nước. Sau khoảng 15-20 phút là bạn dội nước nóng vào. Muối, bột nở cộng với nước nóng sẽ tạo ra phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số chất cứng đầu nhất.


Thông cống nghẹt như thế nào là nhanh nhất
Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa bát

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng cách này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng ¼ chén nước rửa bát và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến Quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy các chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch những chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.
Sử dụng bột thông cống

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại bột thông cống. Nghe đến tên là bạn biết tác dụng của nó như thế nào rồi đúng ko? Bạn tìm mua về và làm theo hướng dẫn là có thể yên tâm xả nước tiếp.
Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ.

Nếu nhu sử dụng các phương pháp thông cống nghẹt bên trên mà vẫn không thể đem lại hiệu quả, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của công ty chúng tôi đảm bảo giá rẻ, uy tín chất lượng, cam kết phục vụ nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn, không gây mùi hôi và ô nhiễm môi trường.

Trên đây là những cách đơn giản mà chúng tôi muốn chỉ cho các bạn. Nếu bạn đã làm theo các cách trên mà hiện tượng nghẹt cống vẫn không suy giảm hoặc không thể thông được thì hãy liên hệ ngay tới - đội ngũ chuyên thông nghẹt cống, thông nghẹt vệ sinh giá rẻ, chuyên nghiệp, không đục phá đem lại hiệu quả tức thì. Chúng tôi phục vụ tại mọi thời điểm, có mặt mọi nơi và kịp thời, nhanh chóng.