Sự khác biệt giữa phòng xông hơi khôphòng xông hơi ướt có thể được tóm tắt đơn giản - khô và ướt. Phòng xông hơi khô chỉ cung cấp hơi nóng, trong khi các phòng xông hơi ướt tạo ra hơi ẩm và độ nóng. Cả hai đều có thể có tác dụng làm mở lỗ chân lông của bạn, nới lỏng cơ bắp của bạn và giúp bạn thư giãn. Loại phòng xông hơi nào nào là loại phù hợp với bạn? Nó chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân.
Khô hoặc ướt?
Nhiệt độ khô của phòng xông hơi khô truyền thống bắt đầu bằng lò sưởi (máy xông hơi ) làm nóng một số những viên đá. Những viên đá tỏa nhiệt vào phòng. Trong hầu hết các phòng xông hơi khô, bạn có thể đổ nước lên những viên đá được nung nóng để tạo ra hơi nước và tăng độ ẩm một chút - mặc dù không cao bằng ( độ ẩm ) phòng xông hơi ướt. Phòng xông hơi khô có lỗ thông hơi, thường được tìm thấy gần sàn nhà ,bởi máy xông hơi khô, liên tục mang lại không khí trong lành và hạn chế sự tích tụ độ ẩm. Tuy nhiên, một số phòng xông hơi khô sử dụng ánh sáng hồng ngoại thay vì nhiệt bức xạ.
Bên trong phòng xông hơi ướt, một thiết bị gọi là máy xông hơi đun sôi nước vào hơi nước và đấy nó vào không khí trong phòng. Không giống như phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt gần như kín, vì vậy độ ẩm tăng lên 100%. Không khí ẩm ướt đến mức nước ngưng tụ trên tường.
Phòng xông hơi rất nóng!
Phòng xông hơi khô nóng hơn nhiều so với phòng xông hơi ướt, mặc dù do độ ẩm không đổi, cơ thể bạn có thể không cảm nhận được sự khác biệt. Phòng xông hơi khô điển hình sẽ được đặt từ 160 đến 200 độ F, với độ ẩm từ 5% đến 30%. Các phòng xông hơi ướt có nhiệt độ từ 110 đến 120 độ F, nhưng độ ẩm 100 % giữ cho mồ hôi của bạn không bị bốc hơi, khiến bạn cảm thấy nóng hơn nhiều. Cho dù khô hay ướt, không khí nóng luôn luôn bốc lên trên. Trong cả phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, bạn càng ngồi cao hơn, bạn sẽ càng nóng hơn.
Có một chỗ ngồi
Phòng xông hơi khô được xây bằng gỗ vì một lý do; ghế băng kim loại hoặc tường lát gạch bên trong cái nóng bỏng của một phòng tắm hơi sẽ đốt cháy bạn. Thêm vào đó, gỗ hấp thụ độ ẩm, không chỉ giữ cho bề mặt mát hơn mà còn giúp kéo độ ẩm ra khỏi không khí. Tuy nhiên, trong các phòng xông hơi ướt, độ ẩm cao và ngưng tụ liên tục sẽ khiến gỗ bị hư hỏng khá nhanh. Các phòng xông hơi ướt được làm nổi bật với các vật liệu không xốp, chẳng hạn như gạch, có thể bị ướt mà không gây ra vấn đề gì. Các đơn vị khép kín, chẳng hạn như các thiết bị dùng trong gia đình, thường là nhựa. Các phòng xông hơi nước thường có trần nghiêng, do đó nước sẽ chảy xuống các bức tường hơn là nhỏ giọt khắp nơi.
Thư giãn và xả stress
Các phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt có chung một số lợi ích trị liệu. Trên tất cả, cả hai đều làm giảm căng cơ, thúc đẩy thư giãn và thoải mái chung. Nhiệt giúp cải thiện lưu thông, và tất nhiên, thúc đẩy sự toát mồ hôi, làm mở các lỗ chân lông và làm sạch da. Phòng xông hơi ướt có thể thoải mái hơn cho những người bị dị ứng hoặc tắc nghẽn ở ngực hoặc xoang. Phòng xông hơi khô là lựa chọn tốt hơn cho những người có những bệnh có thể bị trầm trọng thêm do độ ẩm, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp.
Không có hiệu ứng phép thuật
Không có bằng chứng để ủng hộ tuyên bố rằng "tắm hơi", một thuật ngữ sử dụng cho cả phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, giải độc cơ thể. Hơi nóng sẽ làm mở lỗ chân lông của bạn, có thể giúp làm đẹp làn da của bạn, nhưng nó không hút độc tố ra khỏi các cơ quan của bạn thông qua da. Tương tự như vậy, khả năng phòng xông hơi khô và phòng tắm hơi giúp bạn giảm cân được phóng đại rất nhiều. Dành một khoảng thời gian đáng kể trong môi trường và bạn sẽ đổ mồ hôi đủ để tạo sự khác biệt về trong lượng cơ thể - nhưng chủ yếu là do mất nước trong cơ thể. Khi bạn bổ sung chất lỏng cho cơ thể, bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu .
Ngoài việc cung cấp, lắp đặt, sửa chữa
- các loại phòng xông hơi : phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt , phòng xông hơi cao cấp;
- các loại máy xông hơi : máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt
Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về gỗ thông : gỗ thông xẻ sấy và gỗ thông palet; bao gồm : ốp trần gỗ thông, ốp vách gỗ thông cho gia đình, các trung tâm spa, các quán café, quán bia, BBQ… và các vật dụng trang trí như : kệ để đồ, kệ trang trí, kệ sách…
Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT KIM MÃ
Số 2 Đường D7, Kp.6, P. Phước Long B, Q.9, Tp. Hồ Chí Minh,
Hotline : Mr.Chung : 0937.762 .823 website : http://kimma.com.vn/