Bán bột thạch găng chất lượng giá rẻ 100.000đ/kg

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  CÁCH LÀM THẠCH GĂNG

  Nguyên Liệu:

  1. Thạch:

  - Bột thạch xanh: 2 thìa phở.

  - Nước lọc: 1 tô 500ml để làm thạch và 1 tô khoảng 300ml nữa để "rửa lá".

  2. Nước đuờng:

  - Đường:3 thìa canh

  - Nước: 500ml

  - Gừng: 1 nhánh nhỏ (không có cũng được)


  Thực hiện:

  1. Thạch:
  - Bước 1: "Rửa lá": Cho bột thạch vào chiếc khăn mùi xoa nhỏ hoặc mảnh vải tương tự thế rồi túm chặt lại, nhúng vào tô nước dùng để "rửa lá" vò nhẹ cho bột ngấm nước. Khi bột đã ngấm nước, dẻo và tiết ra nước hơi sanh sánh thì đổ nước đó đi. Để dễ làm hơn thì nên may 1 cái túi vải xô để dễ vò hơn.
  - Bước 2: Vò bột: Nhúng túi bột đã qua bước "rửa lá" vào tô nước, vò thật kỹ (khâu vò này rất quan trọng vì nếu không vò kỹ thì thạch sẽ không thể đông được). Khi vò các mẹ để ý bột thạch sẽ tiết ra nước sánh sánh màu xanh. Vò đến khi bát nước sánh lại, có màu xanh thẫm là được. Có thể lọc lại bằng vải một lần nữa cho hết cặn bột. Để nguyên bát thạch khoảng 30 phút là bát thạch đông lại hoặc cho luôn vào tủ lạnh, nhanh đông mà lại mát lạnh (nhưng không được để ngăn đá). Chú ý khi vò xong rồi thì tránh không di chuyển bát thạch nhiều, nó long chân là không đông được đâu ạ! Mẹ nào thích ăn thạch giòn hơn thì có thể cho thêm ít nước vôi trong vào trước bước lọc cuối cùng nhé!

  2. Nước đuờng:

  Nước đường đun sôi rồi cho gừng giã nhỏ vào (lọc bỏ bã gừng đi).

  Khi ăn cắt hạt lựu hoặc ngon nhất là các bác cắt vỏ lon nước ngọt để hớt giống như tào phớ, xúc vào bát hoặc cốc, rưới nước đường lên trên. Bác nào có dầu chuối thì vẩy tí ti vào cho thơm, thêm đá đập nhỏ vào nữa là xong. Nếu các bác đã cho thạch vào tủ lạnh cho đông thì ko cần cho đá cũng được.
  Có thể thay nước đường bằng sữa đậu nành, ăn cũng ngon mát mà lại bổ nữa

  Liên hệ mua bột thạch : ĐT :0974727520 ( Thúy )
  Yh : hangthuy.duong
  Skype : hangthuy.duonghttp://baobinhbep.files.wordpress.com/2010/08/thach2.jpg?w=544http://baobinhbep.files.wordpress.com/2010/08/thach.jpg?w=544

  Chỉnh sửa lần cuối bởi hangthuy.duong; 17/05/2013 vào lúc 12:15 PM.
  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  chị ơi chị còn bán không ạ? em mua lẻ khoảng 3 lạng được không?

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO