Bài thuốc cây xạ đen của lương y Mế Hậu, một người dân tộc Mường truyền lại cho con gái là Đinh Thị Phiển đã cứu sống được bao bệnh nhân bị ung thư, bai thuốc này đã được khoa học công nhận trong việc đẩy lùi các tế bào ung thư.
Vườn thuốc quý xạ đen
Xạ đen là cây thuốc nam mọc tự nhiên trên rừng, đặc biệt là ở những khu rừng của tỉnh Hòa Bình, Ba Vì. Đây được coi là cây “xóa đói giảm nghèo” vì nó có giá trị dược liệu cao nên được khuyến khích trồng.
Theo bà Phiển truyền nhân của cụ Mế thì bài thuốc cây xạ đen là bài thuốc gia truyền của dòng họ sử dụng để làm teo khối u, có tác dụng trị ung thũng, mụn nhọt, tiêu độc giảm tiết dịch trong bệnh xơ gan cổ trướng và làm mát gan và đặc biệt trị vô sinh rất hay.
Một sự thật không thể phủ nhận là khi những bệnh nhân sử dụng bài thuốc cây xạ đentrị ung thư thì những cơn đau cắt giảm hẳn, ngủ ngon hơn và ăn được nhiều hơn, cây xạ đen khi uống lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào nên có thể an tâm uống lâu dài mà chi phí lại ít tốn kém, phù hợp với những bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khă