CLB của Bồ Đào Nha, Sporting Lisbon đã khởi kiện đòi Atletico Madrid đền bù 100 triệu euro vì ký hợp đồng với Gelson Martins.

Gelson Martins là một trong 9 cầu thủ đơn phương hủy hợp đồng với Sporting vào cuối mùa giải năm ngoái. Các cầu thủ này đã bị nhóm 50 côn đồ lao vào hành hung ngay tại sân tập. Họ tin rằng chủ toạ Bruno de Carvalho là người đứng sau vụ việc.


Sau đó, Bruno de Carvalho đã bị người ái mộ Sporting bỏ phiếu buộc từ chức. Sousa Cintra biến thành chủ toạ nhất thời của CLB cho đến cuộc bầu cử vào tháng 9 đến.

Trong số các cầu thủ hủy hợp đồng với Sporting, 3 người đã ký hiệp đồng theo dạng hòa bình với các CLB khác là Rui Patricio (Wolves), Gleson Martins (Atletico) và Daniel Podence (Olympiacos).

hôm qua, Sporting đã khởi kiện các cầu thủ và các CLB này, đòi hỏi bồi thường số tiền tổng cộng lên đến 197 triệu euro. Trong đó, họ đòi Wolves trả 57 triệu euro do ký giao kèo với thủ môn Patricio, Atletico đền bù 100 triệu euro tiền phóng thích hợp đồng của Martins. Trường hợp của Daniel Podence được định giá từ 30 đến 40 triệu euro.

Một siêu sao khác tự tiện rời Sporting là tiền vệ William Carvalho. Ngoại giả, Real Betis đã chủ động trả cho Sporting 20 triệu euro ngay sau đó để tránh chạm chán rắc rối. Ngoài ra đó, tiền vệ Bruno Fernandes và Bas Dost đã đồng ý ký lại hợp đồng với Sporting và tiếp tục chơi bóng cho CLB này sau khi Bruno de Carvalho từ nhiệm.

Sporting đã gửi đơn kiện lên FIFA. Sau đó, FIFA sẽ chuyển giấy tờ sang cho Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đưa ra phán quyết rốt cục.

Nguồn: xóc đĩa trên mạng internet