Không đi theo xu hướng đào tạo dạy luyện thi như hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay, Aroma (www.aroma.vn) là tổ chức đầu tiên và duy nhất chỉ chuyên sâu anh van van phong có tính ứng dụng cao phục vụ cho công việc và dành riêng cho người đi làm.
Đặc trưng của chương trình tiếng Anh cho người đi làm là toàn bộ học viên và giáo viên đều là người đi làm, chương trình học xoay quanh các tình huống làm việc điển hình hằng ngày, ví dụ như khi tiếp khách phải nói tiếng Anh như thế nào, khi đàm phán, gặp gỡ đối tác tham gia một cuộc họp hoặc đặt lịch hẹn, gửi email phải sử dụng tiếng anh ra sao… Với những đặc trưng như vậy, lớp học sẽ rất hứng thú vì tính ứng dụng cao. Chị Lê Tuyết Mai (công ty Grassroots Activation): “Mình đã kết thúc khóa học tại Aroma được một thời gian, mình rất vui vì kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình có rất nhiều tiến bộ, cảm thấy tự tin hơn khi nói, các nội dung dạy liên quan nhiều đến các tình huống giao tiếp trong công việc, và nó rất thiết thực vì áp dụng được luôn”.
Giáo trình mà Aroma sử dụng thuộc dòng Professinal English dành riêng cho người đi làm do trường ĐH Cambridge biên soạn. Chương trình học không chỉ gây hứng thú vì tính ứng dụng cao mà còn vì sự thoải mái của không khí lớp học. Thường thì sau một ngày làm việc căng và mệt, người đi làm tham gia một lớp học cần nhiều hơn là tri thức họ tiếp nhận được, không khí học tập thoải mái sinh động cũng là một đặc điểm thu hút họ. Một lớp học tiếng anh như vậy sẽ đáp ứng được hai yêu cầu của người đi làm: vừa có tri thức vừa xả stress.
Người đi làm có ba hình thức để lựa chọn khi theo học tại Aroma: học tại các lớp mà Aroma mở hàng tháng, học riêng theo yêu cầu, hoặc học theo nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp.
Khóa học tại trung tam tieng anh cho người đi làm tập trung vào dạy tiếng Anh nghe nói giao tiếp trong công việc, luyện phát âm chuẩn, rèn kĩ năng viết. Kết thúc khóa học, học viên có thể giao tiếp tốt và viết email, báo cáo, lập các kế hoạch đơn giản bằng tiếng Anh.
Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học nói tiếng Anh cấp tốc và hiệu quả, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau.
– Xác định mục đích.
– Hãy tự tin về khả năng Tiếng Anh của mình
– Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác.
– Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh.
– Hãy tập hát các bài hát tiếng Anh.
– Hãy tham gia các hoạt động nhóm.
– Đọc nhiều và cố gắng nhớ thật nhiều từ và cụm từ.
– Hãy gọi điện cho người khác.