Trong một khoảng thời gian ngắn web flash rộ lên như một trào lưu rồi cũng âm thầm, lầm lũi rút lui khỏi võ đài. Vậy tại sao Flash lại thoái lui lẹ như thế? Hãy cùng tìm hiểu 6 lý do không nên thiết kế web flash mà đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng Iop.vn đưa ra dưới đây.

>>> Thiết kế website giá rẻ tại hải phòng
>>> Thiết kế web giá rẻ hải phòng
>>> Thiết kế web tại hải phòng

Sai lầm lớn nhất mà khách hàng hay mắc phải khi làm website là mang flash vào những website hoàn chỉnh, đặc biệt là web thương mại điện tử. Nếu có ai đó khuyên nên làm web Flash thì hãy nhẹ nhàng bước đi trước khi trở thành nạn nhân của những điều sau:
1. Flash rất nặng khi load
Có một sự thật là làm một web Flash rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Với một trang web làm bằng Flash bạn sẽ phải trả gấp nhiều lần so với một trang web tĩnh bình thường và phải đợi rất lâu mới hoàn thành xong. Hơn thế nữa bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền để thay đổi một nội dung hay vấn đề gì đó nếu bạn không biết gì về Flash.


2. Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt
Trong thời đại công nghệ số và smartphone bùng nổ, ngày càng có nhiều người truy cập web bằng thiết bị di động. Thế nhưng nội dung họ thấy duy nhất lại là You need Adobe Flash Player to view this content vì trình duyệt chưa cài đặt Plugin tương thích. Và không phải ai cũng biết install Plugin cho trình duyệt. Việc tương tác với bạn đọc phải phụ thuộc vào bên thứ ba gây rất nhiều cản trở và khó khăn.
3. Không thân thiện với công cụ tìm kiếm
Nội dung của web Flash toàn là đoạn phim và hình ảnh. Các công cụ tìm kiếm lại không thể chỉ mục được website đó bởi không thể biết được nội dung của nó là gì vào thời điểm hiện tại.


4. Không thân thiện với người dùng
Bạn hoàn toàn có thể link đến bất cứ một chỗ nào trên một website bình thường miễn là nó tồn tại trên server, nhưng với web Flash điều đó là hoàn toàn ngược lại. Bạn không thể Bookmark trang mình thích và copy toàn bộ nội dung trang do phần lớn chữ trên web là dạng hình ảnh
5. Không in ấn được
Khách hàng sẽ phải bó tay nếu như muốn in ấn phần thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay đơn giản là địa chỉ công ty vì tất cả đều ở dạng hình ảnh.


6. Luôn phải đợi cho bất cứ tác vụ nào
Đối với web Flash, bạn phải đợi từ vài giấy đến vài chục giây hoặc hơn thế nữa phụ thuộc vào tốc độ mạng nếu muốn thao tác bất cứ tác vụ nào.
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH truyền thông và công nghệ IOP
Địa chỉ: Số 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng – Tầng 11 tòa nhà VCCI Hải Phòng
SĐT: 0912.348.664