Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc ứng dụng phần mềm vào việc quản lý bán hàng đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh như: bán hàng, nhà hàng, café, karaoke, siêu thị, cửa hàng,….

Với những lợi ích thiết thực như tiết kiệm chi phí, thời gian, mang lại hiệu quả kinh doanh cao, quản lý toàn diện,..thì phần mềm quản lý bán hàng TMT đã được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Sau đây là 6 lý do mà bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh:

1. Tránh rủi ro, hạn chế sai sót của con người

Việc tính toán bằng tay, ghi chép bằng sổ sách như cách bán hàng truyền thống đã bộc lộ những nhược điểm rất rõ ràng như: dễ sai sót, nhầm lẫn, gây mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí trong việc quản lý, thuê nhân công. Sai lầm đôi khi vẫn xảy ra cho dù bạn đã cố gắng kiểm tra lại nhiều lần, điều này khiến cho khách hàng khó chịu và có thể gây tổn thất cho doanh nghiệp.


Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp hạn chế tối đa sai sót của nhân viên trong quá trình bán hàng, giúp quản lý sản phẩm, đơn đặt hàng, khách hàng, tình hình kho, xưởng,…một cách hiệu quả, chi tiết, dễ dàng tra cứu thông tin bán hàng.

2. Đơn giản hóa quá trình thanh toán

Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp tính năng đọc hiểu và in mã vạch sản phẩm nên người dùng chỉ cần quét sản phẩm qua máy quét mã vạch hoặc nhập mã hàng hóa là có thể dễ dàng thanh toán một cách nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ in mã vạch cho sản phẩm nếu sản phẩm chưa có mã vạch. Nhờ vậy, khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi không phải chờ đợi lâu.

Ngoài ra, người dùng có thể xem trước hóa đơn trước khi in, xem chi tiết hóa đơn, có thể giảm giá, chiết khấu theo chương trình khuyến mãi áp dụng cho từng đối tượng khách hàng.

3. Giảm thiểu thất thoát hàng hóa

Thất thoát hàng hóa không tìm được nguyên nhân đó là vấn đề khá đau đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Điều này ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp không ít nếu cứ để tình trạng này kéo dài. Tuy nhiên, bạn không còn phải bận tâm vấn đề này nữa, phần mềm quản lý bán hàng sẽ thay bạn kiểm soát tất cả.

Việc quản lý nhập xuất tồn kho, số lượng hàng hóa bán ra được thống kê chi tiết theo từng sản phẩm, từng mốc thời gian,....Do đó việc thất thoát hàng hóa không thể xảy ra, tránh được trường hợp sai sót hoặc nhân viên gian lận.

4. Theo dõi hiệu suất làm việc của từng nhân viên


Người chủ doanh nghiệp, cửa hàng không thể có mặt mọi lúc mọi nơi để kiểm tra, giám sát công việc của tất cả các nhân viên. Vì thế, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên qua các dữ liệu như doanh thu bán hàng, hóa đơn theo ca của từng nhân viên. Để từ đó có chế độ thưởng phạt kịp thời, nhằm khuyến khích tinh thần làm việc của từng nhân viên.

5. Xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng, marketing hiệu quả

Toàn bộ lịch sử bán hàng, thông tin của từng khách hàng đều được phần mềm quản lý bán hàng ghi lại rõ ràng. Từ những dữ liệu này, bạn có thể xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng, khách hàng tiềm năng. Đồng thời triển khai các chiến dịch marketing như: email marketing, sms marketing,.... Nếu thực hiện tốt việc này, doanh thu bán hàng của bạn sẽ gia tăng đáng kể.


6. Có thể quản lý dù bạn ở bất cứ nơi đâu

Với lợi thế có thể sử dụng online, phần mềm sẽ dễ dàng giúp bạn xem tất cả thông tin về công việc kinh doanh của của hàng, doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhờ mạng internet. Cho dù bạn không thể trực tiếp đến nơi nhưng nhờ những số liệu này, bạn có thể nắm bắt tình hình và có những điều chỉnh kịp thời với tình hình hiện tại.

Với khả năng quản lý toàn diện, chính xác, phần mềm quản lý bán hàng TMT sẽ là trợ thủ đắc lực và an toàn nhất trong công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:(Nguồn: tmtsofts.com)