5 sai lầm khi dùng máy ép tóc không đúng cách

Máy ép tóc là một sản phẩm tạo kiểu tóc không còn xa lạ đối với nhiều bạn gái. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách sử dụng đúng cách hiệu quả, giảm thiểu những tác nhân ngoài ý muốn gây tổn thương cho tóc. Trong bài này Eleplaza sẽ chia sẻ cho bạn 5 lội thường mắc phải nhiều nhất của các bạn gái khi tạo kiểu với máy ép tóc cần tránh.
1. Bạn nên tránh sử dụng nhiệt độ quá cao
Hiện nay trên thị trường sản phẩm máy làm tóc thì dòng máy ép tóc rất đa dạng bạn nên chọn những sản phẩm có chức năng điều chỉnh mức nhiệt độ, bạn nên tránh việc sử dụng nhiệt độ quá cao nếu không muốn là hư tổn tóc của mình.
2. Quên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc
Rất nhiều các bạn gái tự ý mua máy ép tóc về sử dụng, nhưng mặt khác lại quên không mua sản phẩm dưỡng bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu. Việc bạn sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình là ép tóc có thể khiến lớp sừng bên trên tóc bị hủy hoại, khiến mái tóc của bạn bị xơ cứng. Bởi những sản phẩm keo xịt dưỡng tóc sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn giữ nếp tóc lâu hơn và giảm thiểu tối đa những tác nhân gây hại cho tóc
3. Là ép một lọn tóc nhiều lần trong một thời gian ngắn
Khi bạn là đi là lại một lọn tóc quá nhiều lần cho tóc ngày càng thẳng hơn so với trước càng tốt một điều nguy hiểm khi bạn tạo kiểu tóc. Thay bằng việc đó bạn hãy dùng lược chải cho tóc thẳng ra trước khi sử dụng máy ép tóc, sau đó bạn kẹp và kéo thành một đường dứt khoát duy nhất từ chân tóc cho tới ngọn. Lưu ý bạn không dừng ở một điểm trên tóc giữa chừng nó sẽ tạo thành những lằn ngang trên tóc của bạn.
4. Nên ép ngay khi tóc còn ẩm
Bạn nên nhớ là khi tóc còn ẩm chứ không phải tóc ướt, nếu bạn đang sử dụng máy ép tóc kẹp vào mái tóc của mình và hiện tượng bốc hơi nước nghi ngút kèm với những tiếng xèo xèo, điều này chứng tỏ tóc bạn còn ướt và bạn nên dừng lại ngay, chờ cho tóc ráo nước. Do khi ướt tóc rất yếu bởi vậy việc bạn sử dụng nhiệt độ cao để làm tóc lúc này sẽ làm tổn thương tóc nghiêm trọng
5. Không nên chọn máy có bản rộng
Nhiều bạn gái hiện nay đang có xu hướng chọn máy ép tóc có bản ép rộng với suy nghĩ sẽ nhanh hơn đó là sự lựa chọn sai lầm. Những chiếc máy bản rộng sẽ khiến bạn khó thao tác làm tóc ở những nơi gần chân tóc sát da đầu hơn rất nhiều, nơi đấy cũng là nơi tóc thường quăn lại và lộn xộn. Theo những chuyên gia trong ngành làm tóc và nghiên cứu về tóc thì bạn nên chọn những máy có bề mặt khoảng 2.5 cm là tốt nhất.


Nguồn: Máy làm tóc