5 bí quyết giúp chồng bạn cai thuốc lá hiệu quả

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Bỏ thuốc lá là một lựa chọn dựa trên quyền của cá nhân. Không ai có thể ép buộc một ai bỏ thuốc lá kể cả khi bạn đã là vợ chồng. Dù cho điều mong muốn của bạn có thực sự tốt cho người chồng thân thương nhưng nếu người ấy không muốn thì việc bạn làm là cưỡng cầu là làm người ấy không vui.
  Vậy phải làm sao để anh ấy vui vẻ từ bỏ thuốc lá?
  Hôm nay, mình sẽ chia sẻ 5 bí quyết nho nhỏ cực kỳ công hiệu. Chắc chắn là những điều này rất bình dị bạn có thể làm, nếu muốn!

  1. Hãy hỏi chàng để cả hai thấu hiểu nhau hơn:


  Cùng thấu hiểu chia sẻ với chồng

  Nếu bạn là người rất phóng khoáng, anh ấy có thể hút khi không có bạn. Điều này có khi làm cho anh ấy nghĩ rằng bạn không quan tâm những gì anh ấy làm. Sẽ tốt hơn với anh ấy khi bạn quan tâm việc anh hút thuốc, liệt kê tất cả những lý do anh hút thuốc, những căng thẳng, khó khăn khi anh bỏ thuốc, và sau đó thể hiện mong uống cùng anh đấu tranh bỏ thuốc lá.


  2. Tặng chàng thật nhiều món quà tình yêu khi chàng quyết tâm bỏ thuốc:


  Chiều chuộng để chàng quên đi cơn thèm thuốc

  Điều tốt nhất mà một người vợ đáng yêu có thể làm cho chồng mình khi anh ấy đang cố gắng mang lại điều tốt đẹp cho cả hai là khéo léo khen thưởng và tặng những món quà ngọt ngào thường xuyên hơn. Những ưu đãi dễ nhận ra tùy theo tính cách và thói quen của hai bạn, có thể liên quan đến không khí thân mật trong phòng ngủ, những nụ hôn khi hơi thở cả hai đều thơm tho, sạch sẽ, khuyến khích và thể hiện sự biết ơn và tình yêu của bạn với anh ấy. Không chỉ để làm thế để chồng từ bỏ thuốc lá, hãy cho anh biết là bạn cũng sẽ thay đổi tốt hơn để tương xứng với anh, khắc phục những khiếm khuyết mà anh không thích, bồi đắp hơn nữa những điểm mà anh ưa chuộng

  3. Áp dụng cảm giác tội lỗi:  Tạo cảm xúc tội lỗi khi chàng hút thuốc

  Đôi khi, một số anh rất yêu vợ con, còn bản thân thì không mấy quan tâm. Bạn hãy tận dụng điều này, khơi dậy cảm giác ái náy đối với vợ con của anh. Điều này có khi sẽ khiến chàng căng thẳng và không vui với chính mình nên bạn cần cẩn trọng. Nhắc anh ấy rằng bạn yêu anh ấy nhiều đến mức không dám nghĩ đến 1 ngày anh bệnh hoặc chết vì ung thư, còn con cái sẽ ra sao, nếu anh có mệnh hệ nào thì tuổi già của bạn sẽ đau đớn ra sao, chi phí bệnh viện biết tìm đâu ra…

  4. Quyết liệt đếm mức gần như đe dọa và trừng phạt anh:


  Thể hiện sự phản đối bằng hành động

  Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể nhờ đến các mối đe dọa và trừng phạt. Bạn là người vợ, không phải là ai to vai lớn vế hơn anh mà là một người đồng hành yêu thương anh. Bỏ làm một số việc cho anh, làm những việc khiến anh không ngờ và không thích, đe dọa trong khoản phí sinh hoạt. Phương sách cuối cùng có thể gây ra kết quả bất ngờ nên hãy cẩn trọng.


  5. Làm một cuộc chiến thực sự:


  Một cuộc chiến tranh nổ ra

  Bạn có thể vất thuốc lá, bật lửa và gạt tàn thuốc khi thấy chúng với tâm thế quyết liệt, kiên trì. Giảm thân mật trong phòng ngủ và nhấn mạnh rằng anh chỉ có thể hút thuốc bên ngoài cho đến khi nào anh ấy ngừng việc làm không lành mạnh đó.

  Trên đây là 5 mẹo nhỏ, rất mong nó có ích với bạn, chúc gia đình bạn ngày càng hạnh phúc!

  Tham khảo thêm: Thuốc điện tử - sản phẩm thay thế thuốc lá an toàn và hiệu quả
  iframe: approve:
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  mọi người góp ý để giúp mình hoàn thiện hơn nhé!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO