Theo số liệu thống kê cho thấy, có tới 50% số lượng sàn nhựa trên thị trường là sản phẩm không đạt chất lượng. Vậy làm thế nào để tìm được địa chỉ bán sàn nhựa tốt? Mua sàn nhựa giá rẻ, chất lượng ở đâu? Nếu đây là điều bạn quan tâm, xin đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Có phải tất cả sàn nhựa đều tốt?

Sàn nhựa đang dần chiếm lĩnh thị trường gạch lát sàn tại Việt Nam, thay thế cho các sản phẩm truyền thống như gạch men, sàn đá và gỗ tự nhiên. Với ưu điểm nổi trội trên nhiều mặt, sàn nhựa được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tin tưởng sử dụng.
Nhu cầu sử dụng càng cao khiến cho nguồn cung các sản phẩm này càng trở nên phong phú hơn. Sàn nhựa được bày bán tràn lan trên thị trường. Một số người bán lợi dụng điều này để kiếm lợi nhuận bằng các kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng với các biểu hiện sau:
1 Không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trước khi chọn mua sản phẩm, khách hàng cần kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm như: sản phẩm được sản xuất từ nước nào? Có tên công ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm sản xuất không? Nếu là hạng nội địa thì được sản xuất tại tỉnh thành nào? Có tem, logo công ty in trên sản phẩm hoặc bao bì không?
Với các sản phẩm có chất lượng kém thì câu trả lời hầu hết là không cho những câu hỏi này. Trên thị trường chợ đen, thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rất mập mờ. Nếu bạn có hỏi thêm từ người bán thì cũng chỉ nhận được các câu trả lời nửa vời hoặc cố tình né tránh câu hỏi.
2. Không có thời gian bảo hành sản phẩm

Vì là sản phẩm chất lượng kém nên hầu như không có thời gian bảo hành. Các sản phẩm chất lượng cao sẽ có thời gian bảo hành quy định cụ thể. Ví dụ, sàn nhựa sử dụng keo dán có thời gian bảo hành là 1 năm. Trong khi đó, con số này với sàn nhựa hèm khóa là từ 5 năm đến 10 năm. Các sản phẩm nhập khẩu có thể được bảo hành lên tới 15, 20 năm.
Đây cũng chính là dấu hiệu giúp bạn nhận diện sản phẩm chất lượng cao và kém chất lượng. Và nên lưu ý là dù có thời gian bảo hành lâu dài thì bạn cũng cần chắc chắn giấy bảo hành có chữ kí, đóng dấu của người bán, trước khi đem về sử dụng nhé.
3. Giá quá rẻ

“Tiền nào của ấy” trong nhiều trường hợp lại chính xác. Giá có thể được dùng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm kém chất lượng thường được bày bán với giá rẻ để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cũng cần tìm hiểu trước thông tin về giá của các loại sàn nhựa, giá trung bình là bao nhiêu, giá từng loại khoảng bao nhiêu. Mức giá này sẽ là cơ sở để bạn đánh giá sản phẩm mình chọn mua có quá rẻ không. Hãy lưu ý, tại một số nhà cung cấp uy tín có thể diễn ra một số chương trình giảm giá làm sàn nhựa có giá thành thấp hơn giá thị trường.
Cách nhận biết sàn nhựa chất lượng

Từ những dấu hiệu nhận biết sản phẩm kém chất lượng như trên, bạn hoàn toàn có thể có cách để tìm được sản phẩm chất lượng cao, phù hợp.
1. Tìm hiểu kĩ thông tin về sản phẩm

  • Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Mạng xã hội sẽ giúp bạn làm tốt điều này. Thậm chí bạn có thể chọn đọc review từ những người cũng đang sử dụng sản phẩm để ra quyết định.
  • Các thông tin bạn cần tìm hiểu bao gồm: nguồn gốc xuất xứ, mức giá, kích thước, chủng loại, màu sắc,… Nếu bạn đến trực tiếp cửa hàng để đặt mua, hãy yêu cầu người bán cung cấp thông tin này cho bạn. Nếu bạn đặt mua trên mạng, thông tin sản phẩm đã được cung cấp đầy đủ, nếu cần biết thêm, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn.
  • Các thông tin thu thập được trước khi đặt mua sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thời gian bảo hành cần được loại bỏ ngay khỏi giỏ hàng. Sản phẩm được chọn không chỉ phù hợp với đặc điểm không gian mà còn phải phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
Chẳng hạn, các loại sàn nhựa dán keo chỉ thích hợp với các gia đình có nhu cầu sử dụng tạm thời. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, bạn nên lựa chọn sàn nhựa hèm khóa do có độ bền cao hơn. Sàn nhựa lựa chọn cũng nên phù hợp với cả tình hình tài chính và khả năng đầu tư của bạn nữa.
3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Các nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sàn nhựa cao. Uy tín từ nhà cung cấp được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và mức độ hài lòng của khách hàng. Vì thế các sản phẩm tại các địa chỉ uy tín thường được đánh giá có chất lượng rất cao.
Bạn có thể tìm hiểu các địa chỉ uy tín này thông qua giới thiệu của bạn bè, hoặc thông qua cộng đồng mạng. Các thương hiệu nổi tiếng xuất hiện khá nhiều trên quảng cáo, trên truyền hình và kênh thông tin truyền thông khác.
4. Các chính sách đảm bảo từ nhà cung cấp

Các dịch vụ bán hàng khi mua sản phẩm phải luôn rõ ràng và đảm bảo. Các dịch vụ này có thể là chính sách thanh toán, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng, chính sách bảo hành. Bạn chỉ nên mua sản phẩm khi người bán đã có những quy định rõ ràng về các chính sách này.
Chính sách này được thiết lập để bảo vệ người tiêu dùng, cũng như thuận tiện, minh bạch hơn trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa. Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn nên tìm hiểu kĩ các chính sách này trước khi đặt mua sản phẩm.
Xem thêm thông tin về sàn nhựa tại: https://sannhuanhapkhau.net