30 tuổi đi du học Nhật Bản có được hay không?

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 19OO.1582
  Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LHPN, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Dạo gần đây Du học NamChauIMS thường nhận được những câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản mà cụ thể trong đó chính là về tuổi tác, nhiều bạn thắc mắc rằng các bạn đã gần 30 thì còn có thể đi du học Nhật Bản được nữa không? Vậy bạn nghĩ sao, cùng tìm câu trả lời với chúng tôi nhé.

  Du học Nhật Bản thường là sự lựa chọn của các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc vừa mới tốt nghiệp cao đẳng đại học. Nói vậy không có nghĩa là những bạn lớn tuổi hơn không thể du học Nhật Bản.

  Nói thực ra, các trường Nhật Bản hầu như ưu tiên tuyển sinh đối tượng là các bạn học sinh sinh viên còn trẻ, cụ thể như:

  + Đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông: yêu cầu dưới 21 tuổi

  + Đối với tốt nghiệp các trường cao đẳng: Yêu cầu dưới 24 tuổi

  + Đối với người tốt nghiệp đại học: Yêu cầu dưới 28 tuổi

  Đối với những bạn đã bước vào độ tuổi 30 vẫn có thể đi du học Nhật Bản chỉ là các bạn cần phải có những lý do cụ thể du học và thuyết phục được với trường tuyển sinh cũng như trong quá trình xin visa du học. Mặc dù tỉ lệ trượt cũng khá cao nhưng một khi bạn vạch rõ ra kế hoạch học tập và làm việc thì không gì mà bạn không du học được cả.  Thường thì những bạn ở độ tuổi này khi du học Nhật Bản thường sẽ đi theo dạng kỹ sư. Các trường tuyển sinh dạng này thường là những trường liên kết với các liên kết với các công ty hoặc với các khu công nghiệp hay các tập đoàn lớn đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực.

  Vì vậy mục đích của các trường này là đào tạo những nguồn nhân lực có bằng cấp để chuyển sang visa diện kỹ sư để đi làm.
  Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu muốn du học Nhật Bản ở tuổi 30 thì bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

  Còn nếu không có bằng nay thì chắc chắn bạn không thể nào sang Nhật để du học được nữa.
  Nói vậy du học Nhật Bản ở tuổi 30 là vẫn có thể nhưng việc có được visa để bước vào con đường du học hay không là nằm ở chính bạn.

  Mặc dù biết là không dễ dàng gì nhưng nếu cố gắng và biết cách thì bạn vẫn nắm được cơ hội trong tay.
  Một mẹo cho bạn là không nên du học Nhật Bản tự túc ở độ tuổi này mà hãy tìm cho mình một trung tâm du học Nhật Bản thật tốt với nhiều kinh nghiệm để giúp bạn nâng cao cơ hội đậu visa du học ở tuổi 30 nhé.

  Tham khảo thêm
  Tự làm hồ sơ du học Nhật bản dễ hay khó? Cách tự làm hồ sơ du học Nhật

  Con đường du học Nhật Bản là một trong những con đường mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai. Nếu bạn thực sự có mong muốn được thực hiện ước mơ du học của mình tại đất nước mặt trời mọc thì hãy nhanh chóng đăng ký, đừng để độ tuổi làm hạn chế đi sự lựa chọn của bạn nhé!

  Bạn đừng quên tham khảo thêm vì sao nên du học nhật bản ngay từ cấp 3 tại đâyvà một số lưu ý khác khi du học Nhật Bảntại đây

  Chỉnh sửa lần cuối bởi namihate; 03/07/2019 vào lúc 05:33 PM.
  iframe: approve:
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Quá muộn cho 1 cuộc tình ngưỡng cửa tuổi 30 ko còn nhiệt huyết nữa rồi

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO