30 tuổi có đi du học Nhật Bản được nữa hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về quy đinh độ tuổi du học Nhật Bản để xác định xem độ tuổi của mình có thể đi du học ở Nhật nữa hay không nhé!Du học Nhật Bản thường là sự lựa chọn của các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc vừa mới tốt nghiệp cao đẳng đại học. Nói vậy không có nghĩa là những bạn lớn tuổi hơn không thể du học Nhật Bản.


===> Không thể bỏ qua
du học nhật bản dễ hay khó

Nói thực ra, các trường Nhật Bản hầu như ưu tiên tuyển sinh đối tượng là các bạn học sinh sinh viên còn trẻ, cụ thể như:+ Đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông: yêu cầu dưới 21 tuổi+ Đối với tốt nghiệp các trường cao đẳng: Yêu cầu dưới 24 tuổi+ Đối với người tốt nghiệp đại học: Yêu cầu dưới 28 tuổi

Đối với những bạn đã bước vào độ tuổi 30 vẫn có thể đi du học Nhật Bản chỉ là các bạn cần phải có những lý do cụ thể du học và thuyết phục được với trường tuyển sinh cũng như trong quá trình xin visa du học. Mặc dù tỉ lệ trượt cũng khá cao nhưng một khi bạn vạch rõ ra kế hoạch học tập và làm việc thì không gì mà bạn không du học được cả.Thường thì những bạn ở độ tuổi này khi du học Nhật Bản thường sẽ đi theo dạng kỹ sư. Các trường tuyển sinh dạng này thường là những trường liên kết với các liên kết với các công ty hoặc với các khu công nghiệp hay các tập đoàn lớn đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Vì vậy mục đích của các trường này là đào tạo những nguồn nhân lực có bằng cấp để chuyển sang visa diện kỹ sư để đi làm.Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu muốn du học Nhật Bản ở tuổi 30 thì bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Còn nếu không có bằng nay thì chắc chắn bạn không thể nào sang Nhật để du học được nữa.Nói vậy du học Nhật Bản ở tuổi 30 là vẫn có thể nhưng việc có được visa để bước vào con đường du học hay không là nằm ở chính bạn. Mặc dù biết là không dễ dàng gì nhưng nếu cố gắng và biết cách thì bạn vẫn nắm được cơ hội trong tay.Một mẹo cho bạn là không nên du học Nhật Bản tự túc ở độ tuổi này mà hãy tìm cho mình một trung tâm du học Nhật Bản thật tốt với nhiều kinh nghiệm để giúp bạn nâng cao cơ hội đậu visa du học ở tuổi 30 nhé.


===> Bên cạnh độ tuổi, bạn cũng nên tham khảo
những lưu ý khi du học nhật bảnkhác để có sự chuẩn bị tốt nhất khi du học.


Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ lên đây sẽ giúp bạn biết được rằng độ tuổi nào là có thể du học Nhật Bản và nếu 30 tuổi thì có đi du học được nữa hay không. Như vậy các bạn hãy tận dụng thời gian để đi du học Nhật Bản càng sớm càng tốt, tránh làm mất cơ hội vì quá độ tuổi du học nhé!


===> Tham khảo thêm kỹ hơn về quy định
tuổi đi du học nhật bản cập nhật mới nhất