2 Phút Để Biết Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới

  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 200,000đ
  Số điện thoại: O9O265163 bốn
  Địa chỉ: Nguyễn Kiều, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  Tình Trạng: Còn hàng

  Thời đại này cái gì search GG cũng ra hết nên kể cả người bán và người mua hàng online hay truyền thống đều lên mạng để tìm hiểu sản phẩm mình mua hoặc bán. Chính vì thế mà kênh bán hàng online đang rất nổ rộ, vừa không mất phí mặt bằng, không phải đóng thuế, vừa đi làm vừa có thể bán hàng.

  Những người mua hàng khi muốn đến 1 cửa hàng để mua, họ thường lên mạng tìm hiểu kĩ món đồ rồi mới đến mua, Trong lúc search, biết đâu họ lạc vào trang bán hàng của bạn, thấy được độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn, họ lại gọi điện đặt hàng cho tiện thì sao.  Tất nhiên bán hàng không thể ôm đồm quá nhiều kênh nhưng theo mình, bạn nên chủ lực 1 -2 kênh, các kênh khác thì rải nhẹ nâng uy tín và tính phổ biến cho kênh chủ lực.

  Nếu bạn chọn bán hàng online, một là bạn muốn phát triển thị trường tiềm năng, 2 là bạn ít vốn, không muốn phiền phức mặt bằng, pháp lý... Nhưng làm gì cũng phải tìm hiểu, bài bản và chuyên nghiệp.

  HAI KÊNH QUAN TRỌNG mình nghĩ bạn nên bắt đầu đó là Facebook và Gian hàng tạo ở website rao vặt.

  1. FACEBOOK : Đầu tiên là kết bạn thật nhiều, sau đó chọn lọc những khách hàng có thể là tiềm năng. Thường xuyên chia sẻ, bình luận, like chia sẻ của họ. Nguyên tắc bán hàng trên facebook là : 60% chia sẻ về bạn ( đừng chia sẻ nỗi buồn của bạn nhiều quá, ko ai thích lắm đâu ) 25% chia sẽ về sản phẩm của bạn như kinh nghiệm, thủ thuật, thực tế..., 10% chia sẻ kinh nghiệm ở lĩnh vực khác và 5% cho sản phẩm của bạn.

  - Lập 1 Fanpage về sản phẩm của bạn: Tại đây chỉ chuyên về kinh nghiệm, thủ thuật, giới thiệu sản phẩm. Nhớ cập nhật đầy đủ thông tin page như : Thời gian hoạt động, web ( ko có thì tạo 1 web miễn phí ) địa chỉ nhà bạn, ... để khách hàng tin tưởng bạn. Vì ít ai buôn gian bán lận và cập nhật đầy đủ dịa chỉ nhà, lập hẳn 1 trang web, điền đầy đủ thông tin vậy đâu. Ban đầu, bạn đừng chú ý đến lượt like Fanpage, vì đã ai biết đâu mà like. Bạn cứ tập trung ở trang cá nhân là chủ yếu. khéo léo dẫn họ sang Fanpage từ từ thôi.

  - Sau khi trang cá nhân của bạn đã có lượng tương tác ổn định rồi thì bắt đầu tạo event, Game mini ở Fanpage, rồi chia sẻ thông qua trang cá nhân.

  - Nếu bạn muốn nhanh chóng thu hút nhiều lượt tương tác ở Fanpage thì chạy quảng cáo Facebook. Vì theo các bước trên khá là lâu, bởi vì tạo được uy tín và lượt tương tác ở trang cá nhân không phải dễ mà mất rất nhiều thời gian. Bạn phải online thường xuyên, có ảnh bản thân để up, bình luận, cmt, like của bạn và của người khác. Chạy quảng cáo Facebook có lợi thế là bạn kiểm soát được thời gian chạy vào giờ Vàng, lứa tuổi, giới tính, địa điểm...Và lượt tương tác rất cao. Theo mình nếu ban đầu bạn bỏ ra ít tiền để thu về lượt tương tác cũng đáng. Rồi bạn lại thực hiện các bước trên, Khi cần lại chạy quảng cáo tiếp.

  2. Gian bán hàng trên trang rao vặt :

  Các trang này thì các mẹ đã nói rồi, mình chỉ nhắc lại thôi : cho tot, rong bay, vat gia, en bac, shopee, sendo, 5giay...
  Muốn biết trang nào phù hợp với sản phẩm mình bán thì các mẹ hỏi GG, hoặc nhanh thì vào từng trang, xem các danh mục, click vào 1 gian hàng bạn thấy thích xem lượt xem, lượt cmt, lượt up gần nhất để đánh giá độ sôi động của mặt hàng đó trong website đó.  Chọn xong tạo 1 gian hàng, cập nhật đầy đủ thông tin như ở Fanpage.

  Mình nhận thấy 2 mục cực kỳ quan trọng : Website và Địa chỉ. Ngay chính bản thân mình khi mua hàng online, mình cũng phải nhìn vào 2 mục này xem có không, có thì nó như thế nào thì mình mới tin tưởng. Số điện thoại thì ai cũng phải có rồi nhỉ.

  Công việc còn lại là bạn up sản phẩm. Nhớ chỉ nhận thông tin người bán rõ ràng trong từng lượt up tin để người mua tin tưởng ngay lúc search ra rao vặt của bạn. Bạn nên hướng người mua đến Fanpage hoặc web để tạo thêm sự tin tưởng và lượng tương tác.

  Và tất nhiên là phải tương tác qua lại với các thành viên của diễn đàn.

  Nói chung là bạn phải KIÊN TRÌ, CỐ GẮNG, KO NẢN LÒNG.

  Để tạo sự tin tưởng thì mọi người nên tạo website miễn phí cũng được, các mẹ nào không biết tạo thì mình có thể tạo giúp ( Mình chỉ lấy công làm a - z là 200k thôi ) Là có 1 web miễn phí từ tên miền, host vô thời hạn, chuẩn seo. Trong này có thể úp sản phẩm, kinh nghiệm, thủ thuật tùy ý mọi người. Lại có công cụ thống kê lưu lượng người truy cập nữa, có tích hợp Fanpage. Họ cho miễn phí thì mình cứ dùng thôi. Giao diện các web sẽ giống như 2 hình ở trên đó.

  Em làm xong mới lấy tiền, nói chung là các mẹ cứ thử là biết uy tín thế nào thôi.

  Còn mẹ nào muốn chạy quảng cáo Facebook thì liên hệ em luôn. Vừa chạy vừa tư vấn kinh nghiệm bán hàng.

  Các mẹ muốn tư vấn hay thêm thông tin thì cứ inbox cho em nhé. Điện thoại em chưa có zalo đâu.


  iframe: approve:
  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  NHỮNG SAI LẦM KHI BÁN HÀNG ONLINE MÀ AI CŨNG TỪNG MẮC PHẢI

  Chọn Sai Sản Phẩm Bán Hàng

  Bán nhiều sản phẩm/dịch vụ cho một người, mỗi người chắc chắn sẽ mua hàng nhiều lần trên Facebook của bạn. Những mặt hàng quần áo thời trang, thực phẩm ăn uống, mỹ phẩm,... một khách hàng chắc chắn sẽ mua/sử dụng không dưới 1 lần, họ sẽ còn quay lại mua tiếp khi có nhu cầu. Bạn không cần thiết phải có lượng khách hàng lớn, nhưng chắc chắn phải có biện pháp để giữ chân những khách hàng đó bằng cách cho họ những lợi ích cần thiết. Bán hàng trên trang cá nhân là đủ.Bán một sản phẩm/dịch vụ cho nhiều người, ít nhất mỗi người mua một lần. Điển hình nhất là dịch vụ chụp ảnh cưới. Hầu hết tất cả chúng ta chỉ cưới 1 lần duy nhất, hy hữu mới có những trường hợp cưới lần 2. Bởi vậy, đây là loại hình dịch vụ dành cho nhiều người. Hoặc bạn đang buôn bán những mặt hàng như laptop, tai nghe bluetooth, in thiệp cưới, hay thiết kế nhà cửa,... thì rõ ràng kênh fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

  Lạm dụng công cụ

  Rất nhiều bạn mong muốn tìm cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nên đã đầu tư một số tiền không nhỏ để mua công chạy hàng trăm nick với hy vọng mỗi nick ảo sẽ có full 5.000 bạn bè, và chỉ cần chạy 10 nick Facebook ảo là sẽ có tệp khách hàng lên tới 500.000 người. Thế nhưng, nhiều bạn sau đó thất vọng tràn trề vì đơn hàng mãi chẳng thấy đâu và “cay đắng” nhận ra chỉ có người bán quảng cáo mới thực sự là người có lợi. Thực tế chứng minh số lượng đông không có nghĩa là chất lượng cao, kinh doanh cần có chiến lược và tư duy đúng hướng chứ không chỉ dựa vào công cụ là xong được.

  Spam

  Một sai lầm khi bán hàng online trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Những bài đầu bạn bè còn tương tác bằng cách like, comment, share thậm chí là mua ủng hộ. Nhưng về sau, khi đã quá nhàm với những bài viết đó, họ sẽ không còn quan tâm nữa, có người còn bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn vì cảm thấy bị làm phiền. Còn một kiểu làm phiền “vô duyên“ khiến người khác bực mình nữa đó chính là Tag.

  Nếu là những người bán hàng chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách tôn trọng khách hàng của mình, họ sẽ biết cách làm thế nào để hấp dẫn khách hàng mà không cần làm phiền tới người khác. Vậy nên, những bạn nào đang còn đặt niềm tin vào việc spam thì hãy dừng lại ngay

  Không phân tích đối tượng

  Như đã phân tích ở trên, đặc điểm của Profile là cần phải tiếp cận thủ công nên bạn sẽ mất cực nhiều thời gian và công sức. Thế nên, nếu bạn không phân tích, lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng kĩ càng thì mọi cố gắng đó của bạn sẽ trở nên vô ích.Nhưng nếu chạy quảng cáo Facebook thì đơn giản hơn, vì khi bạn nhận thấy tệp khách hàng đó không có tiềm năng, bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Nhưng nếu là Profile thì bạn không thể như vậy. Vì bạn phải mất thời gian vài tháng hoặc lâu hơn thế mới tạo ra được một Profile full, nên nếu không phân tích kỹ thì công sức mấy tháng trời này sẽ trở thành “xôi hỏng bỏng không”.Lời khuyên là không nên vội vàng, mỗi một nick bạn nên lướt qua profile khách hàng để tìm ra hướng tiếp cận phù hợp, nếu nhận thấy nick đó có tiềm năng thì hãy chăm sóc kỹ càng hơn.

  Nội dung sai cách

  Trước tiên, bạn nên xem bài viết Cách viết bài bán hàng đăng lên Facebook, và kiểm tra mình đã làm đúng như vậy hay chưa, nếu chưa thì có lẽ bạn đang chưa tìm được cách viết bài trên Facebook cá nhân của mình hiệu quả.Khá nhiều người copy y nguyên bài viết bán hàng trên website và fanpage kinh doanh sang status hoặc album trên nick của mình mà không hề biết rằng, việc làm này không hề đem lại hiệu quả như mong đợi. Để tìm được cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đã là điều khó, nhưng kể cả khi đã tìm thấy hướng đi cho mình, bạn cũng cần có một chiến lược thật đúng đắn để phát huy sức mạnh thực sự.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi blackmerc; 11/07/2017 vào lúc 03:03 PM.
  iframe: approve:
  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG WEBSITE CỦA WORDPRESS

  Nhắc đến Wordpress thì ai cũng biết đây là loại website hỗ trợ đầy đủ và tốt nhất cho việc seo website, giúp website lên top dễ dàng nhất. Thế nên khi bạn kinh doanh online, nên chọn website Wordpress để kinh doanh là tốt nhất. Ngay cả những ông lớn cũng sử dụng Wordpress như Facebook, Coca cola, Mercedes, Sony, Nikon....

  Wordpress có 2 phiên bản : Miễn phí và Có Phí.

  1. Có Phí : Bạn thoải mái lựa chọn giao diện đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại. 1 năm bạn chỉ tốn mấy chục đến 100 $. Quá rẻ phải không. Chi phí này đã bao gồm giao diện, hosting, tên miền. Nói chung là tất tần tật, bạn chỉ có việc sử dụng thôi và không phải đóng thêm 1 loại phí nào nữa cả.

  2. Miễn phí : Bạn cũng có 1 kho thư viện giao diện lựa chọn miễn phí, đa dạng để lựa chọn, Và vì miễn phí nên bạn không phải đóng 1 đồng nào cả. Bạn được miễn phí trọn đời Giao diện, hosting, tên miền...nói chung cũng là tất tần tật.

  Vậy thì việc gì bạn không lựa chọn cho mình 1 phiên bản để làm website, tạo độ Uy Tín và Chuyên Nghiệp với khách hàng nhỉ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi blackmerc; 11/07/2017 vào lúc 03:25 PM.
  iframe: approve:
  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  CÁC CHỨC NĂNG CỦA WEBSITE MÀ BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG :

  1. Tích hợp Facebook :

  Bạn có thể thoải mái tích hợp Fanpage để mọi người có thể theo dõi bạn trên Facebook
  Có thể share bài viết tự động lên Facebook sau khi post bài lên web
  Có hiển thị nút Like cho từng bài viết

  2. Tích hợp Form Liên hệ, gửi trực tiếp vào mail bán hàng của bạn

  3. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên website của bạn

  4. Thống kê số lượt xem trên mỗi bài viết, mỗi sản phẩm

  5. Tạo lập Category bán hàng cho toàn bộ sản phẩm dễ dàng

  Mà trọn gói, trọn đời chỉ 200k. Inbox nhé. Làm xong, thanh toán tiền

  iframe: approve:
  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Tổng Hợp Các Giao Diện Website Đẹp
  Edge - Best Blog Ever
  https://raratheme.com/preview/travel-diaries/
  Smartr

  iframe: approve:
  • 49 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Bán hàng online, điều đầu tiên là phải xây dựng uy tín và sự tin tưởng cho khách hàng
  Không phải cứ là hàng tốt, hàng chất lượng là khách hàng sẽ tin mà mua hàng
  Vì khách hàng đâu biết được bạn như thế nào, sản phẩm ra sao, có khi là hàng copy trên mạng về sao
  Thế nên rất khó để khách hàng tin tưởng mà đặt trọn niềm tin

  Nhưng không phải không có cách :
  - Địa chỉ của bạn phải rõ ràng, đầy đủ
  - Có số điện thoại
  - Có website, thể hiện sự chuyên nghiệp và bài bản của bạn

  Thiết kế website giờ đã tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều
  Chỉ cần chi phí 200k, bạn sẽ sở hữu 1 website miễn phí trọn đời không lo phải thanh toán hosting, tên miền hàng tháng, rất tốn tiền nữa.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO