Biển quảng cáo hiệu nay không chi là một công cụ để ghi thông tin doanh nghiệp để khách hàng nhớ tới mà hiện nay các doanh nghiệp đang định hướng cho những chiếc bảng biển quảng cáo giống như “ con người nhân tạo” giúp truyền tải thông tin, định hướng khách hàng cho doanh nghiệp. Do đó, để đạt được những điều này thi ngoài những bảng thiết kế đẹp, không gian trưng bày phù hợp, … thì màu sắc được chọ lựa khi thiết kế của là một vấn đề nhận được nhiều sự chú ý của các nhà thiết kế
Việc lựa chọn màu sắc thiết kế biển quảng cáo sai lầm có thể khiến những bảng biển quảng cáo của bạn trở lên quên lãng trong tâm chí người xem. Do đó, việc lựa chọn màu sắc tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự không đơn giản chút nào.

Màu sắc thiết kế biển quảng cáo
Nguyên tắc chọn lựa màu sắc thiết kế biển quảng cáo
Nguyên tắc 1: Nguyên tắc 3 màu
Trong cuộc sống cũng như trong thiết kế biển hiệu quảng cáo thì cái gì nhiều quá cũng không tốt và màu sắc sử dụng trong thiết kế cũng vậy. Doanh nghiệp không sử dụng quá nhiều màu, nó gây sự nhầm lẫn khi khách hàng nhìn quảng cáo và làm giảm hiệu quả truyền tải truyền thông.
Cùng với đó, là bạn nên chọn lọc và lựa chọn màu sắc phù hợp với thiết kế quảng cáo, logo, thông điệp truyền tải,…
Ở đây chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá 3 màu trong thiết kế bảng quảng cáo, với 3 màu trong thiết kế bạn những tấm biển quảng cáo bạn sẽ đạt hiệu quảng cao nhất
Nguyên tắc 2: Sử dụng màu sắc tương phản
Việc kết hợp các màu sắc thế nào để được những tấm biển đạt hiệu quả cáo tốt nhất. Bạn nên sử dụng các loại màu sắc tương phản trong thiết kế sẽ giúp cho các chi tiết của biển quảng cáo trở nên nổi bật hơn môi trường bên ngoài.
Cần lưu ý đến một vấn đề khác trong sử dụng màu sắc bạn không lên sử dụng màu sắc tinh tế, trung tính hoặc pastel sẽ khiến tấm biển quảng cáo của bạn trở lên nhạt nhào và các chi tiết bảng quảng cáo trở lên không rõ ràng.
>>> Xem thêm bài viết:
Biển hiệu quảng cáo alu chuyên nghiệp
Các loại biển quảng cáo đèn led
Ý nghĩa của màu sắc thiết kế biển quảng cáo
Mỗi màu sắc trong thiết kế quảng cáo cũng có một ý nghĩa riêng, đó là thông điệp doanh nghiệp muốn gửi đến người xem. Và một vấn đề nữa đó là màu sắc có khả năng kích thích hành động của con người.
Dưới đây, là ý nghĩa của những màu sắc hay được sử dụng trong thiết kế biển quảng cáo
Màu đen : Bí ẩn, thanh lịch, quyền lực.
Màu xanh : Bình tĩnh, trung thành.
Màu xanh lá cây : Phong phú, tự nhiên, tươi mát.
Màu vàng : Hạnh phúc, tập trung, hy vọng.
Màu đỏ : Đam mê, tình yêu.
Màu trắng : Tinh khiết, sạch sẽ, ngây thơ.
Màu tím : Sang trọng, tinh tế.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp bạn sẽ nâng cao cao hiệu quảng cáo những tấm biển quảng cáo.