Điện thoại : 0938 707 986 (saler Tường Vi)

Kính Gửi Quý Doanh Nghiệp !


Với một Doanh Nghiệp thì việc sử dụng xe nâng hàng trong sản xuất là điều hiển nhiên Tuy nhiên ,việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một chiếc xe nâng thích hợp không hề đơn giản vì nó phụ thuộc vào chức năng và công dụng của xe .


Vì vậy nếu bạn có nhu cầu muốn mua một chiếc xe nâng hàng, trước hết bạn cần tìm hiểu rõ các sản phẩm của chính doanh nghiệp mình, cần loại chức năng xe nào thích hợp, nếu có thể thì bạn nên nhờ một kỹ thuật hiểu rõ xe nâng hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp uy tín , điều đó sẽ giúp bạn an tâm hơn khi có người giúp kiểm tra, cân đối ngân sách, tính toán khoa học và lựa chọn cho bạn một chiếc xe nâng phù hợp với động cơ cũng như các chi tiết bộ phận khác chính xác và đúng hàng đúng chất lượng.


Dưới đây Công Ty Noblelift Việt Nam xin gửi đến Quý Doanh Nghiệp một số lưu ý trước khi bạn chọn và mua xe nâng :


1. Hàng hóa của công ty bạn muốn nâng và di chuyển là gì ?


Hàng hóa của bạn đã đóng gói theo kiện , theo thùng , hay theo từng khối . Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu chọn xe, bởi xe nâng chiều dài, khoảng cách càng là rất quan trọng
2. Khối lượng hàng hóa của bạn là bao nhiêu?
Khi bạn lựa chọn chiếc xe nâng thì tải trọng hàng hóa rất ảnh hưởng đến chức năng của từng dòng xe nâng , bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe nâng hangg của bạn cần đến tải trọng là bao nhiêu tấn.
3.Chiều cao làm việc của chiếc xe nâng hàng cần để sử dụng
Bạn phải rõ chiều cao của kệ hàng của bạn thì bạn mới có thể biết đuơc chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu làm việc chiều cao là bao nhiêu . Tùy từng loại xe nâng thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng có chiều cao cao hơn kệ hàng một ít thì bạn cũng yên tâm hơn, Và từ yếu tố này thì bạn có thể lựa chọn đúng khung nâng của xe nâng cần làm viêc, Khung nâng cũng có nhiều loại, có loại cao, có loại thấp. Nên bạn lựa chọn loại nào cũng tùy theo chiều cao của đường di chuyển trong kho hàng của bạn .


4. Kích thướt Paller của kho hàng


Bạn phải đo kích thướt pallet , vì kích thướt p
allet sẽ liên quan đến tâm nâng của khối lượng hàng của bạn, Do đó để xác định càng nâng phải phụ thuộc vào tâm nâng và tải trọng hàng hóa,


Quy cách pallet một mặt hay hai mặt để chọn được loại càng xe nâng nào cho phù hợp ,
5. Nhu càu làm việc của bạn có yêu cầu xe nâng chui Container không?
Nếu nhu cầu làm việc của xe nâng phải yêu cầu thường xuyên chui vào Container lấy hàng hóa thì Chúng tôi nên khuyên bạn sử dụng xe nâng hàng có khung nâng là 3 tầng, Loại khung này có 1 Xilanh thủy lực ở giữa và 2 Xilanh thủy lực hai bên. Khi đó hoạt động thì Xi lanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi xe nâng hàng hoạt đông ở Container có thể nâng hàng hóa lên mà không sợ đụng mái của Container.


6. Khi lụa chọn chiếc xe nâng thì yếu tố chiều ngang lối đi cũng rất quan trọng , bán kính quay của xe .
Vì vậy bạn có thể đo chiều ngang của chiếc xe nâng hàng, nếu lối đi hẹp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng điện dạng đứng lái , hay ngồi lái để phù hợp với kích thướt lối di7. Bạn Cần nâng hàng hóa với nhiên liệu gi?


Điều này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng xe nâng hàng của bạn , Bạn sẽ phải suy nghĩ đến việc lựa chọn chiếc xe sử dụng nhiên liệu như thế nào cho phù họp với môi trường và địa hình kho hàng từng đơn vị , Cũng có thể bạn sử dụng xe nâng tay , loại xe nâng hàng nhỏ ,nó có thể sử dụng sức ngừoi hoặc loại xe bán tự động ( di chuyển bằng tay nâng hạ bằng điện) tiết kiêm chi phí, Nếu mô hình bằng phẳng chất liệu sàn tốt cần thiết bị vận hành êm ái thì Xe nâng điện là một lựa chọn goàn hảo, có rất nhiều phân khúc xe nâng điện với nhiều chi phí cân đối như xe nâng ngồi lái, xe nâng đứng lái, xe nâng điện cao có bệ đứng... Tuy nhiên với địa hình dốc nhiều và có nhiều chướng ngại vật, cần nâng hàng với tải trọng cục kỳ lớn và bên ngoài nhà xưởng thì chiếc xe nâng động đốt trong là lựa chọn đúng đắc nhất .8. Những yêu cầu thêm của bạn về chiếc xe nâng hàng.
Chiếc xe nâng mà bạn lựa chọn thì phải xem nhu cầu chiếc càng có dịch ngang hay di chuyển cả giá hay cặp cuộn giấy hay cặp thùng carton hay cặp thùng phi .
Và khi bạn đến một đơn vị mua xe nâng thì nhân viên ở đây sẽ hỏi và tư vấn cho bạn nhiều hơn nữa liên quan đến nhu cầu sử dụng xe nâng của bạn .
Hãy nghiên cứu kỹ hơn để tránh mua một chiếc xe chưa đúng nhu cầu và chi phí bảo hành bảo trì cao, và công việc không suôn se luôn ngắt đoạn dẫn đến hiệu quả công việc không đạt .Xe nang hang là thiết bị giúp người sử dụng giảm thiểu sức lao động , tăng hiệu quả lưu chuyển hàng hóa .Từ đó , giúp tăng năng xuất lao động, tăng hiệu quả sản xuất cho Doanh Nghiệp .


Khi nhắc đến dòng xe nâng điện , nhiều người thuong liên tưởng , làm sao một chiếc xe nâng động cơ lớn như vậy mà có thể vận hàng hóa nặng đến cả tấn.... mà có thể chạy bằng điện. ? Thực tế thì chiếc xe nâng điện có thể còn nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Không kể đến những ưu nhược điểm riêng của mỗi dòng xe , của mỗi hãng nhà sản xuất. Người sử dụng thường chọn xe nâng điện vi những ưu điểm sau :


1. Về khí thải


Khác với các loại xe sử dụng nhiên liệu khác, xe nâng điện hoàn toàn không có khí thải. Đây là một lợi ích lớn nếu bạn dự định sử dụng xe trong kho. Mặc dù xe nâng sử dụng các loại nhiên liệu khác vẫn có thể vận hành trong kho, nhưng khu vực đó cần có sự thông thoáng tốt. Do đó các xe sử dụng nhiên liệu dầu hay gas hầu như rất ít được sử dụng trong kho . Đây cũng là ưu điểm lớn mà người dùng thường lựa chọn , nhất là sử dụng xe trong các kho hàng lạnh, thực phẩm, kho lưu trữ, nhà sách , siệu thị ....


2. Về Nhiên liệu


Các dòng xe nâng điện này sử dụng nhiên liệu tiết kiệm hơn so với cac loại nhiên liệu khác, ngoài ra cũng không cần phải lưu trữ nhiên liêuh giống các xe sử dụng nhiên liệu xăng hoặc dầu , do đó cũng sẽ tiết kiệm diện tích kho dành cho việc lưu trữ nhiên liệu, an toàn tránh các trường hợp rủi ro cháy nổ. Ngoài việc chi phí vận hành rẻ hơn , Nhiên liệu điẹn năng rất an toàn sach sẽ hơn .
3. Tuổi thọ


Tuổi thọ vận hành cũng là một ưu điểm nổi bạt của xe nâng điện , Do đó ít chi tiết cơ khí vạn hành hơn các laoij xe khác , nên tuổi thọ của xe nâng điện sẽ bền hơn. Ngoài ra , do việc sử dụng và vận hành trong môi trường sạch sẽ , tuổi thọ xe nâng điện cũng dài hơn, ít chi phí bảo trì hơn .


4 Bảo dưỡng


Vấn đề bảo dưỡng đối với xe nâng điện cũng là một ưu điểm lớn . Như đã đề cập ở trên , do đó ít chi tiết cơ khí vận hành, nên việc bảo dưỡng ,xe nâng điẹn cũng không yêu cầu thường xuyên như xe dầu, Các xe sử dụng khí đốt cũng cần yêy cầu việc bảo dưỡng phải thường xuyên .


5. Tiếng ồn


Và một ưu điểm nổi trội của dòng xe nâng điẹn này là tạo ra tiếng ồn ở mức thấp . Đối với những môi trường làm việc cần yên tĩnh như nhà kho , bệnh viện ,trong nhà kính, thì việc giảm thiểu tiếng ồn là điều rất quan trọng ,đây cũng là một ưu thế lớn của xe nâng điệnCÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM là đại diện chính thức và duy nhất của Tập Đoàn Noblelift-Germany tại Việt Nam, chuyên nhập khẩu, phân phối sỉ & lẻ các dòng sản phẩm như: Xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, xe nâng bán tự động, xe nâng điện đứng lái stacker, xe nâng điện đứng lái Reachtruck, xe nâng điện ngồi lái forklift nhập từ các nước: Trung Quốc, Đài Loan, Inonesia, Đức, Nhật bản, Mỹ ..v.v…
Chúng Tôi xin nêu ra những lưu ý chung giúp người sử dụng dòng xe nâng điện làm việc hiệu quả và ý thức được công việc và các vần đề có thể gặp phải để đề phòng và tránh được những vấn đề rủi ro cho người lao động và phương tiện .


Chúng tôi tập hợp thành các nhóm cụ thể có thể giúp dễ dàng phân tích sự cố , tai nạn và có thể ngăn chặn chúng hiệu quả :
1. Nhóm yêu tố về tổ chức công việc

 • Thiếu đào tạo hoặc đào tạo không đúng những người vận hành xe nâng hàng.
 • Áp lực sản xuất như tốc độ hoặc căng thẳng trong công việc
 • Thiếu công cụ làm việc phù họp, thiếu phụ tùng, phụ kiện kèm theo .
 • Thay đổi thương xuyên người vận hành hoặcvận hành phương tiện không đúng.
 • Không bảo trì xe nâng thường xuyên và đingj kỳ
 • Tuooir thọ của xe nâng hàng đã quá cũ .2. Nhóm yêu tố hành vi người điều khiển xe nâng : • Đi với tốc độ vượt quá quy định cho phép
 • Di chuyển xe trong khi tải trọng đang ở trên cao
 • Kỹ thuật lùi quay xe không đúng
 • Kỹ thuật quay xe, dừng xe tăng ttocs ( đột ngột) không đúng
 • Tín hiệu cảnh báo cho người khác biết và hoạt dộng của xe nâng gần đó chưa đúng
 • Trao dổi thông tin , giao tiếp bị hạn chế trong lúc làm việc
 • Người khác đu bám leo trèo lên xe nâng trọng khi làm việc
 • Không có bãi đậu xe nâng đúng chỗ,
 • Đùa giỡn , biểu diễn hoặc có hành đọng không bình thường khi đang lái xe .
 • Thiếu các dịch vụ dành cho xe nâng ( Chứng chỉ Vận hành xe nâng )3. Nhóm yếu tố không Gian làm việc • Lối đi hẹp
 • Lối đi đông đúc lộn xộn
 • Tắc nghẽn tại các đường giao nhau hơac các của ra vào
 • Đị bộ là làm việc lộn xộn trong khu vực hoạt động của xe nâng
 • Các điều kiện khai thác tại nơi làm việc như thiếng ồn, mùi hôpi, khí đọc, bụi hoặc thiếu ánh sáng.
 • Nhiều dốc mặt đường gồ ghề4. Nhóm yếu tố về tải trọng • Hàng hóa tải trọng xếp không gọn gàng trên pallet
 • Pallet bị hư hỏng , khong thay mới, sử chữa
 • Tải trọng vượt quá quy định
 • Tải trọng không ổn định , gây cản trở tầm nhìn5. Nhóm yếu tố thuộc về thiết kế ban đầu của xe • Sự cố hệ thống phanh
 • Sự cố hệ thống lái
 • Sự co trong lúc lắp càng xe nâng
 • Thiết bị an toàn không đầy đủ, hoặc bị hư hỏng
 • Phát thải từ xe nâng
 • Điểm mù hoặc chướng ngại vật ngăn tầm nhìn của lái xe


VỚI NHỮNG NHÓM YÊU TỐ TRÊN cÔNG TY CHÚNG TÔI ĐƯA RA MỘT SỐ CÁCHA PHÒNG TRÁNH HOAC GIẢM TAI NẠN CHO CÔNG NHÂN VÀ PHƯƠNG TIỆN
Tách riêng lối đi dành cho người đi bộ làm việc và lối đi cho xe nâng
Hạn chế cho người vào khu vực các xe nâng đang hoạt động
Giũ khoảng cách an toàn với các xe nâng bất cứ khi nào có thể
Đảm bảo hku làm việc đủ ánh sáng và không có vật cản
Hãy lưu ý những điểm mù , của ra vào và lối hẹp , bấm còi bấm tại các nơi giao nhau hơacj khúc cua
Sử dụng quần áo phản quan ở nơi phù họp
Hạn chế tốc đọ của xe nâng
Không đi gần hoặc đứng dưới càng xe


Chúng Tôi hy vọng những chia sẽ trên hữu ích vào việc bảo vệ an toàn cho người và bảo vệ xe và hàng hóa không bị hư hại bới các yếu tố về chủ quan .


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH NOBLELIFT Việt Nam
Add: 105/2 QL.1A ,P.Tân Thới Hiệp,Q.12, TP.HCM
Điện thoại : 0938 707 986 (saler Tường Vi)
Email: salemanager@patiha.com.vn