camera quan sát, Xem nhu cầu lắp đặt hệ thống camera giám sát và cách lựa chọn, Nói đến hệ thống camera giám sát thì chúng ta đều hình dung đến một thiết bị thay thế cho đôi mắt con người để quan sát và theo dõi liên tục một khu vực mà chúng ta mong muốn. hệ thống camera chống trộm đã và đang phát triển rất mạnh mẽ, chúng đa dạng về tính năng lẫn kiểu dáng. nhưng để lựa chọn và lắp đặt được camera an ninh phù hợp cho gia đình là điều hoàn toàn không đơn giản chút nào với người tiêu dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn lắp camera giám sát sao cho phù hợp bằng cách hệ thống hoá các bước quan trọng cần thực hiện.
Bước 1: bạn nên xác định nhu cầu lắp hệ thống camera của bạn. Đây là một trong những bước quan trọng nhất cho toàn bộ quá trình lắp đặt camera giám sát chống trộm, Thông thường thì bạn sẽ cần phải xác định các vấn đề sau: Lắp đặt camera giám sát trong nhà hay ngoài trời, Số lượng camera giám sát qua mạng cho các khu vực cần lắp đặt, Chiều dài/rộng của khu vực cần quan sát là bao nhiêu để chọn tầm nhìn xa và góc quan sát của camera quan sát chống trộm , Cần quan sát khu vực tổng quát hay cần quan sát từng chi tiết? Cần lưu trữ hình ảnh camera giám sát xem qua mạng để xem lại trong thời gian là bao nhiêu ngày? Ngân sách bạn có thể đầu tư vào lắp đặt camera quan sát là bao nhiêu?
Bước 2: Lựa chọn lắp đặt loại công nghệ camera phù hợp với nhu cầu
Khi đã xác định rõ nhu cầu lắp đặt camera quan sát thì chúng ta sẽ tiến hành chọn lựa loại công nghệ camera phù hợp. Hiện nay trên thị trường đang tồn tại song song 2 công nghệ đó là hệ thống camera Analog và IP.
Đơn giản hơn thì bạn có thể xem camera chống trộm ip là công nghệ mới với nhiều cải tiến so với camera Analog
Ưu điểm Camera Analog sẽ rẻ hơn Camera IP vì chúng ít tính năng hơn và có cấu tạo đơn giản hơn, camera theo dõi chống trộm analog không có CPU
Hạn chế của camera giám sát Analog là Thi công lắp đặt camera phức tạp hơn do 100% bắt buộc phải kéo dây tín hiệu nên có chi phí thi công lắp đặt camera quan sát theo dõi cao,
Khi lắp đặt camera an ninh chống trộm cần mua theo bộ, bộ hoàn chỉnh tối thiểu gồm 1 camera và 1 đầu ghi hình thì mới hoạt động được, đầu ghi hình camera quan sát đóng vài trò là trung tâm điều khiển.
Lắp camera analog sẽ lãng phí khi không có nhu cầu ghi hình.
Khi lắp đặt cần có kế hoạch và số lượng camera an ninh cần lắp đặt cụ thể ngay từ đầu.
Khi cần lắp tăng thêm số lượng hệ thống camera giám sát thì khá phức tạp do phụ thuộc số cổng kết nối có trên đầu ghi
Ưu điểmcông nghệ camera quan sát qua mạng IP: Là công nghệ mới cùng với nhiều tính năng hơn như kết nối không dây qua wifi, có âm thanh 2 chiều cùng với chức năng phát hiện chuyển động và cảnh báo, thi công cài đặt camera quan sát an ninh nhanh, đơn giản có thể với kết nối wifi mà không cần kéo dây tín nhiệu. khi cần Thay đổi vị trí của camera an ninh chống trộm tuỳ ý muốn một cách rễ ràng,
Chỉ cần lắp đơn lẻ 1 camera là có thể sử dụng mà không cần phải mua theo bộ như camera quan sát theo dõi analog. Linh hoạt khi muốn gắn thêm và mở rộng hệ thống camera giám sát. Hạn chế của camera giám sát qua mạng IP là chi phí thông thường lắp mỗi Camera IP sẽ cao hơn camera an ninh xem qua mạng Analog. bạn muốn tìm hiểu thêm về nhà thông minh ở việt nam.