Môi trường ô nhiễm, tiếng ồn động cơ, khói bụi… trong các thành phố lớn ngày một gia tăng. Khi xe đạp điện chưa thuyết phục được khách hàng, xe máy thì đang bị hạn chế bằng nhiều cách khác nhau, xe máy điện đã xuất hiện như một giải pháp đón đầu bước chuyển của thị trường.

Xe máy điện có công suất lớn hơn, do đó có tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, do dáng xe "nhái" theo kiểu xe ga của các hãng nổi tiếng, nên không có bàn đạp, khi hết điện, người sử dụng chỉ còn cách dắt bộ.

Xét về bề ngoài, những chiếc xe máy điện hiện nay được chế tạo chủ yếu theo 2 mẫu xe của Yamaha là Bianco và Vino (xuất hiện rất ít ở Việt Nam). Chiếc xe có mã VT9 (giống với xe Bianco), tuy chạy bằng điện nhưng nhà sản xuất vẫn để một nắp bình xăng giả phía sau cho giống với xe chạy máy xăng. Chính vì vậy, cảm nhận đầu tiên về những chiếc xe máy điện là chúng khá bắt mắt, nhất là có nhiều màu sắc như vàng hay hồng, ít thấy ở xe máy thông thường. Xe cũng được lắp vành đúc và giảm xóc như xe máy chạy động cơ xăng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy mặt đồng hồ nhìn không nét, còn các chi tiết mạ cũng không được sáng.

Do bình ắc quy không quá lớn nên các xe máy điện đều có một cốp xe rất rộng dưới yên. Dưới gầm xe, thay vào chỗ của động cơ là một bình ắc quy dùng để tạo năng lượng. Mỗi ắc quy này cần chừng ít nhất 3 tiếng đồng hồ để nạp đầy và đủ để chạy một quãng đường chừng 80 km, thích hợp với một người có nhu cầu đi lại ở phạm vi hẹp. Xe có thể đạt vận tốc khoảng 40 km/h.

Mặc dù có tốc độ tương đối lớn, hiện nay chưa có bất cứ quy định nào buộc chủ xe máy điện phải làm thủ tục đăng ký. Ngay cả ông Trần Lưu Huy, giám đốc công ty Việt Trung, một đơn vị phân phối các sản phẩm xe máy điện, cũng cho biết khách hàng chỉ cần làm thủ tục mua xe xong là có thể sử dụng.
Ngoài ra, cũng chưa rõ liệu những người điều khiển xe điện có cần bằng lái khi đi xe máy điện trên những tuyến đường quy định hay không.

Công ty TNHH xe máy điện Việt Nam chúc bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường! CÔNG TY TNHH XE MÁY ĐIỆN VIỆT NAM xe máy điện An toàn, tiết kiệm, thân thiện môi truòng
100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0943 830 884
Mail: phongmaianh84@gmail.com