Vì sao máy phát điện xả khói đen?

  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000đ
  Số điện thoại: O9O 6937788
  Địa chỉ: 399B Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình , Tp. HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về nguyên nhân máy phát điện xả khói đen khi vận hành? Cũng như lo lắng về tuổi thọ của máy nếu như gặp phải trường hợp như thế này. Thì hôm nay, Minh Phú Electric xin chia sẻ đến quý khách hàng về nguyên nhân tại sao máy phát điện gặp phải tình trạng như thế.
  Khói đen có chứa nhiều hạt carbon, đó là dấu hiệu cho thấy quá trình cháy diễn ra không hoàn hảo, thiếu không khí hoặc thừa nhiên liệu diesel. Động cơ làm việc không ổn định và tiêu tốn nhiên liệu.
  Khói đen thường xuất hiện ngay khi bật máy phát nhưng sẽ mất sau đó vài giây hay khi máy chạy tải nặng để cung cấp cường độ dòng điện đủ lớn của thiết bị tải. Lúc này nhiên liệu diesel được bổ sung để xe tăng công suất và tốc độ, nhưng ngay lập tức gió không đủ, hỗn hợp thừa nhiên liệu và khói đen xuất hiện. Sau vài giây động cơ làm việc ổn định, khói đen sẽ biến mất. Nhưng nếu xe vẫn xả khói đen liên tục khi chạy có tải thì rất có thể động cơ của máy phát điện đã gặp một trong các vấn đề sau đây.

  Tắc lọc không khí, đường ống không đủ thông thoáng hoặc turbo tăng áp làm việc kém hiệu quả. Thiếu ôxy để đốt cháy hết nhiên liệu, khiến khói đen. Hãy vệ sinh sạch lọc gió trước khi đi tìm nguyên nhân khác.

  Một nguyên nhân nữa là do hệ thống phun nhiên liệu gặp trục trặc. Nhiên liệu dầu Diesel không được xé tơi do vòi phun kém hoặc áp suất phun không đảm bảo, sai thời điểm phun hoặc phun quá dài làm nhiên liệu cháy không hoàn toàn.

  Máy dầu còn xả khói đen khi sử dụng sai nhiên liệu. Không hiếm những trường hợp sử dụng sai nhiên liệu hoặc sử dụng nhiên liệu có chất lượng kém.
  Hệ thống Common-Rail

  Hệ thống Common-Rail: bình chứa nhiên liệu (Fuel Tank), lọc nhiên liệu (Filter), cảm biến áp suất (Pressure Sensor), bộ điều chỉnh áp suất (Pressure Limiter), vòi phun (Injector).

  Đối với máy phát điện đã chạy lâu năm nếu khói đen xả ra không thường xuyên và máy chạy rung, có thể một trong các vòi phun đã gặp sự cố. Vòi phun mòn quá mức làm nhiên liệu có áp suất cao rỉ vào buồng đốt mà không được xé tơi và sẽ không được đốt cháy hoàn toàn.

  Hỏng bơm cao áp, tắc lọc nhiên liệu làm áp suất không đủ, nhiên liệu phun vào buồng đốt không hòa trộn tốt với không khí và cháy không hết làm phát sinh khói đen.

  Đối với hệ thống common-rail, cảm biến áp suất dầu hỏng, bộ điều chỉnh kẹt, ECU (bộ điều khiển trung tâm) không thể kiểm soát được áp suất hệ thống, tính toán sai lượng phun. Nhiên liệu được cấp vào buồng cháy nhiều hơn mức cần thiết.

  Cuối cùng, có thể bộ hơi kém, xi-lanh mòn, xéc-măng không kín, hoặc ghít dẫn hướng van bị mòn. Áp suất khí nén chưa đạt đến giá trị cần thiết để đốt cháy hoàn toàn diesel. Dùng đồng hồ kiểm tra áp suất buồng đốt để có kết luận cuối cùng liệu đây có phải là nguyên nhân của khói đen không.


  Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!
  Best regards
  Sales Admin
  Hồ Phương Anh
  090 693.7788
  Công ty TNHH Minh Phú Electric
  Office: 399B Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình , Tp. HCM
  Warehouse: 14/8A, KP Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
  Tel: (08) 3811.4048 Fax : (08) 3866.9496
  Email : info@minhphu.org
  Website: Trang chủ  Máy Phát Điện nhập khẩu Vietgen...chất lượng cao, giá rẻ, đầy đủ chứng từ, bảo hành 24 tháng, bảo trì trọn đời

  CÔNG TY TNHH SX TM DV ĐT MINH PHÚ
  Address: 56/32 Trần Bình Trọng, P. 5, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
  Warehouse: Số 3, đường 1, KCN Sóng Thần 1, TX. Dĩ An, T. Bình Dương, Việt Nam
  Tel: 0932.143.686 - (08) 3976.1297 Fax: (08) 3866.9496
  Email: info@codiencongnghiep.com.vn
  Web: www.codiencongnghiep.com.vn
  iframe: approve:
  • 70 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  giờ đọc mới biết vì sao máy phát điện xả khói đen

  Đại lý cung cấp máy lạnh âm trần Midea, âm trần Ngakawa, âm trần Daikin, âm trần LG, tủ đứng Daikin Liên hệ 0909787022
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO