Thời tiết nóng bức khó chịu. Bạn muốn lắp máy lạnh cho căn phòng của mình để được tận hưởng nguồn không khí trong lành mát mẽ, được thư thái thả hồn thơ mộng phiêu du. Nhưng sử dụng máy lạnh làm sao để tranh được những "cái giật mình" khi bạn nhận được hóa đơn tiền điện mỗi tháng?

Sử dụng máy lạnh là nhu cầu thiết yếu cho bất cứ gia đình, cơ quan nào. Và điều dễ nhận thấy nhất là máy lạnh trở thành thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong ngôi nhà của bạn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh tiêu hao nhiều điện năng. Từ việc lựa chọn chủng loại máy lạnh, vị trí, cách thức lắp máy lạnh, duy trì bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh đến cách thức sử dụng máy lạnh không đúng. . .

Vậy có bí quyết nào để bạn sử dụng máy lạnh hợp lý mà vẫn tiết kiệm được chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng?

ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC xin được sẽ chia cùng quý vị một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh được sự lãng phí tiền điện khi sử dụng máy lạnh sau đây

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng cao của đại đa số bộ phận dân chúng. Các hãng sản xuất máy lạnh ngày càng tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm máy lạnh với nhiều chủng loại, giá cả khác nhau. Từ các loại máy lạnh thông thường (mono) đến dòng Inverter cao cấp được giới thiệu có khả năng tiết kiệm điện lên đến 50 - 60%. Nhiều người không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầu tư lắp đặt máy lạnh Inverter cho gia đình mình. Tuy nhiên, trải qua một quá trình sử dụng, họ vẫn thấy tiền điện hàng tháng không giảm được là bao. Sự hoài nghi xuất hiện, vì sao máy lạnh inverter không tiết kiệm điện?

Có bao giờ bạn xem lại cách sử dụng hay là ỷ lại vào khả năng tiết kiệm điện tự có của nó nên cứ bừa bãi cài đặt nhiệt độ tùy thích. Sử dụng máy lạnh khi không đóng kín phòng. Cho máy hoạt động liên tục? Dù máy có khả ngăng tiết kiệm điện đến đâu thì điều cơ bản vẫn là do con người sử dụng. Nhiều khi ta vô tình lãng phí mà không hay biết. Sử dụng không đúng cách không những không giảm điện năng tiêu thụ mà còn làm suy giảm tuổi khọ và dễ dẫn đến hư hỏng.

Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

- Chọn mua máy lạnh phù hợp với căn phòng:

Tùy vào diện tích, vị trí của mỗi phòng để chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp. Phòng từ 8 - 14m2, chọn mua máy 1 ngựa (1HP). Phòng từ 15 - 20m2, chọn máy 1.5HP, Phòng từ 21 - 25m2, chọn máy 2 HP. Phòng từ 26 - 30m2, chọn máy 2.5HP. Ngoài ra việc chọn máy còn phụ thuộc một số yếu tố khác như: lượng người trong 1 phòng, độ chiếu sáng của mặt trời, phòng có cách nhiệt hay không . . .

- Lắp máy lạnh phù hợp:

Không nên lắp dạn lạnh có quạt hướng thẳng xuống giường ngủ. Độ cao phù hợp từ 2 - 2,5m. Ống đồng nối 2 dàn không quá 15m. Dàn nóng không để ánh nắng chiếu vào bộ phận tản nhiệt.

- Giảm thiểu việc trao đổi nhiệt với bên ngoài:

Hạn chế việc sử dụng cửa kính, nhất là cửa kính có ánh ắng chiếu trực tiếp vào. Phòng không nên sơn màu tối

- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

Nhiệt độ lý tưởng 26 - 28oC. (để nhiệt độ cao thì khả năng tiết kiệm điện càng tốt, mỗi chênh lệch tăng 1oC thì tiết kiệm điện tương đương 7%). Không nên để chênh lệch quá lơn giữa nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài (không quá 10oC).

- Lựa chọn hướng gió phù hợp:

Nên điều chỉnh hướng thổi vào vị trí cần thiết.

- Bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên:

Máy sẽ kém lạnh nếu bụi bẩn bám vào dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc và quạt. Nên rữa sạch lưới lọc 3 tuần/lần. Còn việc vệ sinh máy lạnh tổng thể khá phức tạp nên hết sức thận trọng tránh nước bắn vào bo mạch, nguồn điện. Bạn nên gọi các dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ.

Nói chung việc sử dụng máy lạnh đúng cách khá đơn giản, Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi giúp bạn phần nào thông tin hữu ích để bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện, tăng cao tuổi thọ của máy lạnh
Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin tư vấn nào hay cần cách dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh. Xin hãy liên hệ với chúng tôi.

ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

SĐT: 0909 236 843