Chọn máy hút bụi công nghiệp, thương mại có các tiêu chí khác so với lựa chọn máy hút bụi cho gia đình. Một máy hút bụi công nghiệp sẽ cần một động cơ mạnh mẽ để có thể sử dụng thường xuyên hơn và trong các khu vực rộng lớn hơn so với máy hút bụi gia đình

Xác định loại rác thải và bụi bẩn cần làm sạch là một trong những việc bạn cần làm để mua được máy hút bụi công nghiệp phù hợp


Tuy nhiên một công ty nhỏ với diện tích sàn hạn chế sẽ có nhu cầu làm sạch khác so với một công ty có nhiều tầng, nhiều văn phòng, diện tích kho chứa đồ lớn... Bài viết này Hoàng Liên chia sẻ với các bạn Cách lựa chọn mua máy hút bụi công nghiệp giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho túi tiền của mình.


Chọn bộ lọc cho máy hút bụi công nghiệp


Theo rất nhiều nghiên cứu, chất lượng bộ lọc ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc và mức độ bụi bẩn trong không khí sau khi hút bụi. Bộ lọc tốt sẽ giúp bạn có một môi trường sống và làm việc trong lành, không ô nhiễm, máy hút bụi cũng có độ bền cao hơn. Với máy hút bụi gia đình, bộ lọc tốt nhất là bộ lọc HEPA bởi bộ lọc này có khả năng giữ lại 99,97 % bụi bẩn, vi khuẩn (kể cả những hạt bụi có kích thước từ 0,3 micron hoặc lớn hơn). Tuy nhiên, với máy hút bụi công nghiệp thì bộ lọc HEPA không phải là tiêu chuẩn chính để đánh giá chất lượng máy hút bụi. Vì rác thải và bụi bẩn công nghiệp không giống như rác thải, bụi bẩn gia đình nên vệ sinh công nghiệp đòi hỏi máy hút công nghiệp cần:


- Công suất lớn
- Hút bụi nhanh
- Có khả năng hút khô - ướt
- Ống hút lớn
- Thùng chứa lớn
- Máy có khả năng hút các vật nhọn như đinh ốc, rác thải...

máy hút bụi công nghiệp HC 15


Máy hút bụi Hiclean là một trong những dòng máy hút bụi công nghiệp cao cấp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn


Do đó, không nhất thiết máy hút bụi công nghiệp phải là loại máy sử dụng bộ lọc HEPA. Chỉ cần bộ lọc của máy đủ tiêu chuẩn cho phép để vệ sinh công nghiệp là hiệu quả lọc cũng rất cao. Ngoài bộ lọc tiêu chuẩn, một số loại máy đang bắt đầu sử dụng thêm túi lọc bụi, nổi bật có thể kể đến là máy hút bụi Hiclean - Thái Lan. Thay vì sử dụng túi giấy, Hiclean sử dụng thùng chứa bụi chất lượng cao để thu thập tất cả chất thải mà bạn cần làm sạch trong doanh nghiệp của mình. Túi lọc bụi của máy hút bụi công nghiệp Hiclean được thiết kế rất đặc biệt, nhiều lớp và mỗi lớp lại có hiệu quả riêng. Nết xét về tính thuận tiện, đây là một bước đi đúng hướng.


Lưu ý: Máy hút bụi Hiclean - Thái Lan có rất nhiều loại và giá cả phù hợp với doanh nghiệp Việt nên dù nhu cầu vệ sinh của bạn không cao, bạn vẫn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Máy hút bụi Fiorentini - Italia mặc dù không sử dụng túi lọc bụi nhưng chất lượng bộ lọc cao và thiết kế bền đẹp nên nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, siêu thị, cửa hàng lớn.

máy hút bụi phòng sạch


Máy hút bụi công nghiệp Delfin rất phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, thuốc và hóa chất


Mua máy hút bụi công nghiệp hộp hay máy hút bụi công nghiệp thẳng đứng
Trong 2 thiết kế máy hút bụi: dạng hộp và dạng đứng thì máy hút bụi dạng hộp là loại máy phù hợp nhất cho những doanh nghiệp lớn, nhiều không gian, diện tích cần làm sạch. Máy hút bụi công nghiệp thẳng đứng chỉ phù hợp với những công ty cần làm sạch nhiều thảm nhưng loại này nặng hơn và di chuyển rất khó khăn nếu phải lên xuống cầu thang. Bên cạnh đó, làm sạch trong không gian chật hẹp và nhiều nội thất, hàng hóa, làm sạch kho bãi là một trở ngại lớn với máy hút bụi công nghiệp dạng thẳng đứng.