Nghe và gọi là chức năng quan trọng nhất của một điện thoại di động. Một chiếc điện thoại hoạt động tốt là phải nhận sim, sóng đầy để quá trình liên lạc được diễn ra thông suốt nhất. Tuy nhiên, trải qua quá trình sử dụng lâu dài, với những tác động của ngoại cảnh, tính năng này trên điện thoại có thể bị hỏng.

Nguyên nhân nào khiến sony z2 bị mất sóng, không nhận sim

Bỗng dưng một ngày đẹp trời nào đó, chú dế của bạn thông báo không nhận thẻ sim, hoặc không có sóng, tín hiệu nghe - gọi dù cho hôm qua vẫn sử dụng được bình thường. Điều này khiến bạn thấy khó chịu nhưng bạn có biết nguyên nhân tại sao chưa?

- Do sim bị lỗi, do chiếc Sony Z2 dùng chuẩn sim micro nên khi cắt thường chạm vào lá đồng khiến cho điện thoại không thể nhận dạng thẻ sim của bạn.- Lắp sim vào điện thoại nhưng chưa khởi động lại máy.

- Có thể do cập nhật hệ điều hành không tương thích với máy, hoặc lỗi xung đột phần mềm dẫn đến xung đột khiến cho điện thoại bị mất sóng.

- Có thể do sóng mạng tại khu vực nhà bạn yếu.

- Do trong quá trình nắp sim và điện thoại làm quá mạnh tay khiến chân sim trong máy bị gẫy.

- Do máy bị va đập, rơi vào nước, làm ảnh hưởng đến khiển, IC, cũng như sóng và sim.


Làm thế nào để khắc phục tình trạng mất sóng, không nhận sim trên điện thoại Sony z2

Nếu chiếc Sony Z2 của bạn chẳng may bị bệnh không nhận sim, mất sóng, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo những mẹo nhỏ dưới đây để tự khắc phục tình trạng trên.

- Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra mạng nơi nhà mình đang sống xem có ổn định không? Các thiết bị điện tử bên cạnh cùng hệ thống mạng di động có sóng hay không? Nếu tình trạng mất sóng giống nhau thì tại khu vực đó mạng di động đang có vấn đề trục trặc.

- Bạn hãy thử tháo sim ra và kiểm tra xem, liệu sim của bạn bị lỗi hay không? Quan sát lá đồng của sim có bị cắt gọt hay không? Tiếp theo hãy thử nắp sim vào một chiếc điện thoại khác liệu có nhận sóng bình thường hay không? Nếu vẫn không có sóng thì bạn nên đến trung tâm nhà mạng di động đề nghị cấp lại một sim khác.

- Khởi động điện thoại lại để nó nhận sim.

- Với những trường hợp xung đột phần mềm thì bạn nên tiến hành Reset lại toàn bộ cài đặt để đưa điện thoại về lại trạng thái ban đầu.

- Bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới bởi việc cập nhật hệ điều hành mới nhất cho Sony Z2 cũng có thể giải quyết được vấn đề trên.

Nếu bạn đã áp dụng hết những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng không nhận sim trên Sony Z2 thì tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ sửa sony z2 không nhận sim uy tín để được kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

Tại TPHCM có rất nhiều nơi dịch vụ sửa Sony Xperia z2 không nhận sim giá rẻ. Điển hình như Thuận Phát Mobile - địa chỉ sửa Sony Z2, chuyên thay màn hình sony xperia z2 chính hãng uy tín nhất. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận sửa rất nhiều "bệnh" khác của các dòng khác của Sony như:
Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát

Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM

Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101