Máy tời điện 5 tấn là dòng sản phẩm tời điện hạng nặng dùng nhiều cho công trình xây dựng, khai thác…giá thành cũng khá cao. Để lựa chọn máy tời điện phù hợp điều đầu tiên bạn cần dựa vào thông số kỹ thuật. Vậy bạn cần quan tâm đến những thông số tời điện 5 tấn nào khi mua?

1. LƯU Ý THÔNG SỐ KỸ THUẬT TỜI ĐIỆN 5 TẤN KHI MUA


Tời điện 5 tấn là sản phẩm tời hạng nặng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vì dùng cho hạng tải nặng nên nhiều thông số khi đọc, người dùng chưa thực sự hiểu và nắm bắt được hết. Dưới đây là những thông số tời điện 5 tấn cần quan tâm khi mua.

  • Model và thương hiệu:

Model và thương hiệu là thông số bạn cần quan tâm đầu tiên khi mua, việc lựa chọn Model mới nhất và thương hiệu tời có tiếng trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

  • Tốc độ kéo

Thông số tốc độ kéo là điều quan tâm thứ 2, thông số này cho phép chiếc tời điện của bạn vận chuyển vật với thời gian bao nhiêu. Trong cùng 1 khoảng cách thời gian tời vận chuyển là khác nhau có loại kéo được 9m/phút, loại 15m/phút hoặc cực cao là 22m/phút.


  • Số cáp cuốn max

Tiếp theo, thông số cáp cuốn sẽ cho bạn biết độ dài của dây cáp tối đa có thể cuốn là bao nhiêu. Hãy nhìn thông số để tính toán, ước chừng xem chiều dài cuốn đó có hợp với mục đích sử dụng công việc của bạn.

  • Công suất máy

Tời điện 5 tấn thông thường sẽ có công suất được ghi trong bảng thông số từ 20-22 KW. Nếu ít hơn con số này, thì không thể làm việc nhằm chịu tải được 5 tấn còn nếu công suất nhiều hơn sẽ gây ra tiếng ồn…


  • Động cơ và phanh an toàn

Lựa chọn động cơ và phanh sẽ giúp bạn vận hành tời an toàn khi có sự cố xảy ra. Vì là dòng tời trọng tải lớn phanh của tời rất quan trọng thường các dòng tời 5 tấn sẽ dùng phanh thủy lực.
>>> Xem thêm: Máy tời điện nhanh nhất bao gồm những loại nào?
2. CHI TIẾT SẢN PHẨM TỜI ĐIỆN 5 TẤN VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT

+ THÔNG SỐ KỸ THUẬT TỜI ĐIỆN 5 TẤN THƯƠNG HIỆU DUKE


Duke là thương hiệu tời điện Đài Loan đang bán trên thị trường được đánh giá cao từ người tiêu dùng. Điều này thể hiện ở việc có nhiều phản hồi tích cực về máy từ khách hàng gửi đến trụ sở của hãng này.
Về tời điện 5 tấn Duketa có model DU-215 cho phép nâng hạ lên tới độ cao 68 mét. Chưa kể, tốc độ kéo đạt từ 12-15m/phút tùy vào nguồn điện áp và công suất của máy. Bên cạnh đó, tời DU-215 còn hoạt động tùy biến với nguồn điện áp đa năng với 3 dạng: 220V, 380V, 440V…
Thông số Tời điện 5 tấn DU-215
Model DU-215
Thương hiệu Duke
Nguồn điện áp 220V/380V/440V
Tải trọng 5000 kg
Tốc độ nâng 12-15m/phút
Độ cao cáp có thể nâng 68 mét/phút
Thời gian bảo hành 6 tháng

+ THÔNG SỐ TỜI ĐIỆN 5 TẤN THƯƠNG HIỆU KIO WINCH


Kio Winch là nhãn hiệu đã quá quen mặt với những ai quan tâm đến mặt hàng tời điện này. Sản phẩm tời 5 tấn cũng như các tời tải trọng khác đều có doanh số bán rất cao, thu về lợi nhuận cực cao cho dòng thiết bị này.
Máy tời 5 tấn Kio Winch GG-5000 có tải trọng nâng chính xác là 5000kg, với chiều cao nâng tối đa khoảng 190 mét. Vì thế, giúp người dùng có thể đưa vật khối lượng nặng lên độ cao lớn mà không gặp bất cứ trục trặc hay khó khăn gì. Tốc độ nâng khá nhanh, đạt 9-16m/phút giúp việc nâng vật nhanh chóng, tiết kiệm thời gia tối đa. Từ đó, giúp năng suất lao động được cải thiện rõ rệt so với việc bỏ ra chi phí thuê nhiều nhân công, máy móc khác mà hiệu quả không cao
Thông số tổng quan Tời điện 5 tấn Kio Winch
Model GG-5000
Thương hiệu Kio Winch
Nguồn điện áp 380V
Công suất 15 kW
Tải trọng 5000 kg
Tốc độ nâng 9-16m/phút
Tổng khối lượng 1400 kg
Thời gian bảo hành 6 tháng

>>>> Xem thêm: máy tời điện cũ có nên mua hay không?
+ THÔNG SỐ TỜI ĐIỆN 5 TẤN THƯƠNG HIỆU HUGO

– Tời điện 5 tấn Hugo JM5 tốc độ chậm

Trong các dòng tời điện 5 tấn, Hugo JM5 là một trong những sản phẩm nổi bật nhất vì chúng sở hữu những tính năng riêng biệt, không phải loại nào cũng được trang bị như:

  • Thiết kế máy gọn gàng
  • Dễ dùng, dễ sử dụng
  • Có hệ thống phanh thủy lực giúp đảm bảo an toàn cho người và chính máy trong quá trình sử dụng

Tuy nhiên, máy JM5 là model dùng cho người muốn dùng với tốc độ chậm khi vận chuyển những mặt hàng khối lượng lớn mà mang nguy cơ rơi, vỡ, hỏng hàng cao
Thông số tổng quan Tời điện 5 tấn Hugo JM5
Model Hugo JM5
Thương hiệu Hugo
Nguồn điện áp 380V
Tải trọng 5000 kg
Tốc độ nâng 10m/phút
Lượng cáp cuốn lớn nhất 300 mét
Số tang cuốn cáp 400
Kích thước máy 1640 x 1250 x 740 mm
Tổng khối lượng 1200 kg
Thời gian bảo hành 6 tháng

– Tời điện 5 tấn Hugo JK5 tốc độ nhanh

Ngược lại với model JM5, tời điện 5 tấn Hugo JK5 sở hữu tốc độ nâng khá nhanh lên đến 21 mét chỉ trong vòng 1 phút đồng hồ. Chưa dừng lại ở đó, nó còn mang lực kéo đạt 5000 kg cùng công suất hoạt động 22kW cho phép kéo vật nhanh, khỏe mà không gặp trục trặc hay rủi ro hỏng hóc, rơi vật như nhiều dòng máy khác. Tiện ích của dòng máy này nằm ở chỗ bạn hoàn toàn có thể tăng lực kéo tới 20 tấn nhờ việc điều chỉnh bộ suất cáp tăng lên theo ý muốn.
Dòng máy này cũng được Hugo trang bị hệ thống phanh thủy lực với độ an toàn cao. Từ đó, giúp cho việc vận hành, sửa chữa bảo dưỡng trở nên an toàn và dễ dàng hơn
Thông số tổng quan Tời điện 5 tấn Hugo JK5
Model Hugo JK5
Thương hiệu Hugo
Nguồn điện áp 380V
Tải trọng 5000 kg
Tốc độ nâng 21m/phút
Công suất 22 kW
Độ dài cáp 200 mét
Đường kính cáp 22 mm
Kích thước máy 1568 x 1166 x 765 mm
Tổng khối lượng 780 kg
Thời gian bảo hành 6 tháng

Trên đây là những lưu ý về thông số tời điện 5 tấn cần quan tâm giúp bạn có số liệu cụ thể khi đi mua. Nếu bạn cần tư vấn về tời điện 5 tấn hoặc nhận báo giá bạn có thế liên hệ qua số Hotline 0985.720.826