Xedienfujixin hướng dẫn chi tiết cho Quý khách hàng quy trình và thủ tục đăng ký xe điện từ 01/07/2016 như sau:

1.
Giấy tờ cần có khi đăng ký xe

1.1. Hóa đơn VAT(Hóa đơn giá trị gia tăng do công ty bán xe xuất) của xe, hoặc hóa đơn trực tiếp (do chủ hộ cá thể bán xe xuất). - Chú ý là nhiều nơi không chấp nhận hóa đơn trực tiếp. Các bạn có thể inbox cho mình để nhận thêm thông tin tư vấn miễn phí sao cho làm đúng luật nhé.
CHÚ Ý CHO VIỆC XUẤT HÓA ĐƠN: Hóa đơn ghi phải đúng tên người mua, địa chỉ theo đúng sổ hộ khẩu của người mua(nhiều trường hợp viết theo địa chỉ chứng minh thư mà địa chỉ chứng minh thư không trùng với sổ hộ khẩu hoặc không theo đính chính ở trang cuối sổ hộ khẩu là sai nhé), ghi đúng tên xe, số khung, số động cơ của người mua.
1.2. Đăng kiểm(Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng sản phẩm) do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp cho chính con xe đó(trên tờ đăng kiểm ghi rõ tên đơn vị sản xuất, tên xe, thương hiệu, loại xe, số khung, số động cơ của chiếc xe đi đăng ký)
CHÚ Ý: Nhiều trường hợp bán xe quên không đối chiếu lại số khung số động cơ trên xe với đăng kiểm mà gây ra nhầm lẫn đưa nhầm đăng kiểm cũng tạch nhé các cụ.
1.3. Chứng minh nhân dân của chủ xe. Có nhiều bé học sinh chưa đến tuổi làm chứng minh nhân dân nên không đăng ký được đâu nhé(Các bé có thể lấy tên người thân nhé). Cái này khi bác nào xuất hóa đơn bán hàng cũng cần chú ý nhế không viết xong rồi lại mất công viết lại.
1.4. Sổ hộ khẩu của chủ xe.
1.5. Tờ khai thuế để đi nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế.
1.6. Tờ khai đăng ký xe(Nộp tại cơ quan công an nơi đăng ký xe). Có cả bản cà số khung số động cơ(Các bác bán hàng tiện cà luôn hộ số khung số động cơ cho khách cho nhanh và đỡ bị nhầm lẫn nhé)
TẤT CẢ GIẤY TỜ TRÊN ĐỀU GIẤY TỜ BẢN GỐC NHÉ.

2. Quy trình đi đăng ký xe.


Các bạn mang xe và giấy tờ trên ra thuế để nộp thuế trước. Sau khi có giấy nộp thuế của chi cục thuế rồi tiếp tục mang ra công an nộp tờ khai đăng ký xe. Việc của các bạn là chờ kiểm tra xe, nộp tiền biển và chờ đến lượt bấm biển. Chúc các bạn sẽ bấm được biển đẹp nhé.

3. Chi phí tại Hà nội trung bình như sau:

- Thuế trước bạ: 500.000vnđ
- Lệ phí cấp biển: 500.000vnđ.

Các tỉnh khác các bạn tham khảo chi tiết tại trang web hướng dẫn của từng tỉnh nhéXE MÁY ĐIỆN VESPA