Hiện nay, khi mà Smart TV đang tỏ ra kém hiệu quả, còn HD Player lại thiếu sự đổi mới thì những thiết bị giải trí chạy Android thuần chủng lại đang chứng tỏ sức mạnh của mình. Cuộc xâm lăng của những kẻ vốn được xem là ngoại đạo đang khiến nhiều thương hiệu truyền thống lo lắng, đặc biệt càng lo lắng hơn khi cuộc xâm lăng này lại nhận được sự đón nhận và ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng.


Cách đây vài ngày, mình có nhận được một bộ Smart TV Box chạy hệ điều hành Android 4.0 của một thương hiệu không mấy xa lạ đối với nhiều anh em HDvietnam, đó chính là anh chàng HD Q10 lịch lãm.

Sau hơn nửa ngày mở hộp và trải nghiệm, cảm giác nhận được khá là thú vị, bởi Android mình cũng đã xài nhiều rồi, HD Player cũng xài nhiều rồi – nhưng đây là lần đầu tiên sử dụng một Android Box với khả năng trình chiếu phim HD rất tốt và chạy các ứng dụng từ apps store của Google một cách mượt mà.
Kết luận:
Mặc dù HiMedia Q10 chạy Android nhưng nó không hẳn là Android Box, và cũng không hẳn là HD Player. Nó là một thứ trung tính, một thứ dường như đã trung hòa được một số điểm yếu của cả 2 loại thiết bị này. Tất nhiên, việc Himedia Q10chạy trên nền tảng Android thuần chủng khiến cho việc xem phát nhạc và phim HD không thể sánh được với HD Player. Dù sao đi nữa, nếu không có nhu cầu quá cao thì Himedia Q10 xứng đáng để được đặt trong phòng khách và cùng gia đình bạn .
Ưu điểm:
- Thương hiệu quen thuộc
- Thiết kế đẹp mắt với kiểu nhôm xước
- Tích hợp WiFi
- Chơi phim mượt mà, hỗ trợ đầy đủ các định dạng full HD phổ biến và cả ISO Bluray
- Hỗ trợ Flash11 và HTML5
- Có ứng dụng HiControl và HiShare dành cho thiết bị di động
- Hỗ trợ AirPlay và DLNA
- Nút bấm cảm ứng ở mặt trước rất nhạy
- Giải mã đượcDTS-HDMA và TRUEHD 7.1
- Đầy đủ các kết nối cần thiết.
- Thời gian khởi động và scan ổ cứng nhanh

Nhược điểm:
- Vỏ bằng nhựa
- Đôi khi bị lag một chút với các ứng dụng
- Không hỗ trợ 3D (nhược điểm chung của hầu hết Android Box)

Thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp:HiMedia Q10 Mini TV Android 4.0 1080P OS HDMI Goolge TV Box

Features:

ARM Cortex A9 1GHz
Flash11 and HTML5.Support
Android 4.0.3
Support Google browser,
Support Google Play.
Support full video codecs.
Support DTS-HDMA and TRUEHD 7.1 Passthrough.
Support 1080P Full HD video decoding, support most video formats.
USB2.0 Host×3(connect to USB devices) .
RJ45 10/100/1000M Ethernet interface
Built-in WIFI and external antenna for stable internet receiving(Optional).
HDMI 1080p output. himedia Q5
Support USB mouse and keyboard operation and 2.4G QWERT wireless remote(also called air or sky remote).
AirPlay: It lets you wirelessly stream content from your iPhone,iPad or iPod touch to your HDTV via the Q5 smart TV box. More detail about AirPlay please check www.apple.com/airplay.(The Q5 support music,photo and video share).
HiControl:It is an App developed by HiMedia.With this App,your Android smart-phone can be transformed to Touch-screen and Remote-controller.Take control on your Android smart-phone while the action unfolds on your widescreen TV. With the Gravity Sensing of your smart phone, you even can play games such asCrazy Snow Ball on your HDTV.
HiShare:It is an App developed by HiMedia.It can let you wirelessly share media file(video/audio/photo) from your Android smart-phone or pad to your HDTV via the smart TV box.
IR Remote with Virtual-mouse:The supplied IR remote allows you to operate the box in the conventional way,just like the Realtek-based media players.Android itelf and most Apps are fully navigable using the supplied remote. The unique virtual-mouse button makes Android operation much more simple.
LED Panel and Smart Touch-Key

New Aluminum Housing and Low-noise Fan ( for HDD Cooling )
USB3.0 Device (connect to PC for file copy)
Initiative Clamshell Internal 3.5′HDD Docking Design
Specification:
Solution: CPU: ARM Cortex A9 1GHz OS: Android 4.0.3 ICS Memory: 1GB DDR3 Flash: 4GB NAND Flash A/V Out: HDMI interface up to 1080p Composite Audio/Video Y/Pb/Pr Video SPDIF Coaxial(digital audio) SPDIF Optical TOSLink(digital audio)Other Ports: USB2.0 Host×3(connect to USB devices) USB3.0 Device ( connect to PC for data copy) External Hot Swap SATA+power interface 10/100/1000M Ethernet internal WIFI 802.11N. MMC/SD/MS 3-in-1 card reader DC 12V/2A power input.Video Format: ts,m2ts,tp,trp,mkv,mp4,avi,rm,rmvb,wmv,asf,flv,vob ,dat,mpg,mpeg Video Codec: MPEG1/2/4,H.264/AVC, VC1,XVID,DiVX,Realvideo 8/9/10 Video System: PAL/NTSC/720p/1080i 520Hz/1080i 60Hz/1080p 520Hz/1080p 60Hz Audio Format: mp3,wma,aac,ape,flac,mka Picture Format JPEG,GIF,BMP,PNG Subtitle Format:SRT,SMI,SUB,SSA,IDX+SUB,PGS File System: NTFS,FAT32,EXT3,EXT2 Text Subtitle Option: Font Color,outline color,Position,Size,Timeline,Encoding UI Language: Simplified Chinese/Traditional Chinese/English/Japanese/Russia/Polish/Dutch/Italian/French/German/Korean
Địa chỉ:
264 XÃ ĐÀN - HÀ NỘI
Điện thoại: 01278.812.812 - 01228.912.912


46 NGUYỄN GIẢN THANH - P15 - Q10-HCM
Điện thoại: 01228.912.912