Thiết bị chống sét chỉ từ hơn 2 triệu, không còn lo lắng.
Nhớ trước đây nhà mình bị sét đánh qua trụ điện vào cháy 2 cái TV, quạt trần với 1 số đồ lặt vặt khác, nổ mất 1 đoạn điện âm tường phải đục ra làm lại. Thời ấy có tham khảo mấy công ty chuyên kinh doanh đồ chống sét nhưng giá toàn mấy chục một trăm triệu cho 1 bộ không sắm được.

Sau tham khảo các mô hình chống sét lan truyền của BTS viễn thông thấy nó cũng đơn giản nhưng kiếm đồ hơi khó.

Thiết bị chống sét trong tủ điện trạm BTS viễn thông
Nó có 3 thành phần chính:
. Lớp sơ cấp là van thoát sét: Cái này có thể cắt điện áp sét từ mấy chục nghìn vôn xuống còn vài trăm vôn. Nó là 1 loại điện trở phi tuyến, bình thường nó cách điện, nhưng điện áp cao thì nó lại dẫn điện cực tốt và dẫn dòng sét xuống đất
. Lớp thứ 2 là lọc sét: Nó gồm 1 cuộn dây được quấn có lõi,hoặc không lõi. Được tính toán phối hợp trở kháng để lọc các xung cao tần. Sét gây hại không chỉ bằng điện áp và dòng lớn, nó còn phá hủy các thiết bị điện tử bằng xung cao.
. Lớp thứ 3 là lớp cắt sét cuối: Nếu giữa 2 cực của pha điện điện áp còn lớn nó sẽ triệt tiêu xuống giới hạn an toàn.
Các linh kiện trên các bác hoàn toàn có thể mua về tự lắp hoặc mua 1 tủ chống sét được lắp sẵn về lắp vào đường điện chính vào nhà
Sau mình có tham khảo được 1 sản phẩm các bạn viễn thông bán ra ngoài với giá chỉ bằng 1/10 giá thành các thiết bị y hệt trên thị trường thấy ổn và mua về lắp. Qua hơn năm nay rồi vẫn cảm giác an toàn và mọi thiết bị trong nhà và các thành viên trong gia đình được bảo vệ an toàn hơn.
Nó chỉ cần lắp vào đường dây trước khi vào nhà, cần 1 dây đồng để nối từ tủ xuống tiếp địa để dẫn dòng sét xuống đơn giảnMình chia sẻ lên đây cho người nào cần và người đã bị tác hại của sét.
Có link mua tủ này hoặc các bác kiếm đồ về tự lắp cũng đơn giản
https://www.sendo.vn/shop/chong-set-...-12226489.htmlhttps://www.sendo.vn/shop/chong-set-...-12226308.html