Rơ le nhiệt bảo vệ cho các thiết bị điện tránh bị hư hỏng khi điện quá tải. Hiện nay thiết bị dân dụng này cũng là thiết bị điện công nghiệp quan trọng.
Rơ le nhiệt là gì?

Rơ le nhiệt, sản phẩm được sản xuất nhằm bảo vệ cho các thiết bị điện khác không bị hư hỏng khi lượng điện quá tải. Thường được sử dụng trong các thiết bị điện dân dụng. Ngày nay, thiết bị này được ứng dụng trong công nghiệp rất nhiều và đã là thiết bị điện công nghiệp không thể thiếu, dùng để đóng cắt mạch điều khiển, bảo vệ và điều khiển sự làm việc của mạch điện động lực. “Nó” được lắp kèm với công tắc tơ, để công dụng được phát huy hiệu quả hơn.
Cấu tạo rơ le nhiệt:  1. Đòn bẩy
  2. Tiếp điểm thường đóng
  3. Tiếp điểm thưởng mở
  4. Vít chỉnh dòng điện tác động
  5. Thanh lưỡng kim
  6. Dây đốt nóng
  7. Cần gạt
  8. Nút phục hồi.

Chọn lựa rơ le nhiệt:

Đặc tính cơ bản của rơ le nhiệt là quan hệ giữa dòng điện phụ tải chạy qua và thời gian tác động của nó (gọi là đặc tính thời gian – dòng điện, A - s). Mặt khác, để đảm bảo yêu cầu giữ được tuổi thọ lâu dài của thiết bị theo đúng số liệu kỹ thuật đã cho của nhà sản xuất, các đối tượng bảo vệ cũng cần đặc tính thời gian dòng điện.

Lựa chọn đúng Rơle là sao cho đường đặc tính A – s của Rơle gần sát đường đặc tính A – s của đối tượng cần bảo vệ. Nếu chọn thấp quá sẽ không tận dụng được công suất của động cơ điện, chọn cao quá sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị cần bảo vệ.
Nếu đang muốn mua rơ le nhiệt mà bạn đang phân vân không tìm được nơi uy tín, chất lượng thì hãy đến với NGUYÊN LONG – Công ty chuyên cung cấp Rơ le trung gian Omron, Idec, Hanyoung tại Nghệ An - Hà Tĩnh, chất lượng, uy tín hàng đầu.
CÔNG TY TNHH TMTH NGUYÊN LONG NTA

Địa chỉ: 27 Hoàng Phan Thái – Nghi Phú – Tp.VinhHotline: 02386 262 468Email: nguyenlongautotech@gmail.comWebsite: Điện công nghiệp Nghệ An | Lắp đặt cửa tự động tại Nghệ An