(Phốt) Quạt MITSUBISHI TREO TƯỜNG chính hãng = hàng lởm, bảo hành cò quay.
Vừa đi lấy cái quạt ở chỗ bảo hành MINH HOÀNG 16 MẠC THÁI TÔNG, HN về bực quá viết đôi dòng share cùng ACE né bọn Mitsubishi ra luôn.
Mình mua cái quạt Mitsubitshi treo giữa năm 2016 (Date sản xuất là tháng 2.2016, made in THAILAND) tại siêu thị điện máy Digiworld ở đường NGUYỄN TRÃI Hà Nội. Mua về treo lên quạt đc 1 mùa hè, năm nay xài thì quạt dở chứng tự dưng tắt, tự dưng quay như ma làm. Tra cứu bảo hảnh đưa đến 16 MẠC THÁI TÔNG, HN do công ty MINH HOÀNG đại diện bảo hành của Misubitsi thì được nhận. Sau 1 ngày thì nhận đc cuộc điện thoại từ nhân viên báo là BO MẠCH QUẠT có vết hàn lạ, can thiệp ngoài vào = HÃNG MITSIBITSHI TỪ CHỐI BẢO HÀNH.
- Nhân viên trạm bảo hành nói mình gọi lên hãng theo số 1800585833. Em nhân viên hãng hãng MITSUBITSHI xác nhận BO MẠCH CHÍNH HÃNG và cũng bảo có vết hàn - ko đc bảo hành, nói mình đưa quạt về siêu thị điện máy DIGIWORLD để thắc mắc lý do. Nói thật là mình cũng ko hiểu là vết hàn lạ này ở đâu và có từ bao giờ. Hàng mua mới ở siêu thị treo lên dùng, đưa đi bảo hành thì nay có vết hàn lạ ở bo mạch điều khiển quạt.


Bực cái là vụ này Cty Minh Hoàng và Misubitshi VN làm bảo hành lởm. HÀNH CMN KHÁCH HÀNG. Xui khách hàng đưa quạt lại siêu thị để hỏi (đã mua 1 năm). Khi ai cũng biết SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY nào bán họ cũng chỉ đổi mới trong 2 tuần, sau đó có vấn đề gì thì khách hàng liên hệ với B.H HÃNG. Chán cầm quạt về luôn.
Mua quạt chính hãng, new mà dính đúng QUẠT LỞM và BẢO HÀNH VỚ VẨN. Quạt chả dán tem, đưa đi bảo hành ăn ngay quả đắng, đc kết luận bo mạch có vết hàn lạ = từ chối bh. Thật éo biết nó từ đâu mà có luôn vì mình là dân chả bao giờ biết đụng đến mỏ hàn.


Cái quạt ko nhiêu tiền nhưng bực cái mình mua hàng, đã tin hãng lớn mà vẫn bị dí hàng lởm, đi bảo hành bị bọn nó cò quay, đùn đẩy trách nhiệm, hành khách hàng.

UP BÀI CHIA SẺ CHO ACE BIẾT NÉ ĐỪNG MUA QUẠT MITSUBITSHI xài nữa, QUẠT KÉM CHẤT LƯỢNG LỞM, BẢO HÀNH CÒ QUAY KHÁCH HÀNG. KHÔNG ĐÁNG ĐỂ TIN VÀ DÙNG SẢN PHẨM CỦA BỌN LƯƠN KHƯƠN NÀY,