Phân biệt các loại camera quan sát cơ bản, hiện nay có rất nhiều loại camera quan sát với nhiều hình dáng khác nhau khiến những khách hàng muốn lắp đặt camera quan sát mông lung không phân biệt được các loại camera quan sát. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu tới khách hàng những loại camera quan sát cơ bản.Phân biệt các loại camera quan sát cơ bản chia thành 3 loại camera quan sát cơ bản

Camera Dome

Camera dome (camera vòm) là camera quan sát phổ biến nhất được sử dụng cho an ninh và giám sát trong nhà. Hình dạng “vòm” gây khó khăn để phát hiện ra hướng camera quan sát theo dõi, và do đó camera dome rất lý tưởng cho việc ngăn chặn tội phạm ngay từ bước thực hiện kế hoạch.. Sự phổ biến của các camera quan sát dạng vòm chủ yếu bởi 3 lí do:

  • Dễ dàng cài đặt: Hầu hết các camera quan sát dome đòi hỏi chỉ cần hai hoặc nhiều vít để lắp đặt camera. Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng gắn trên cả hai bề mặt nằm ngang và thẳng đứng như tường và trần nhà.
  • Bền chống va đập: Các vỏ nhựa cứng hình vòm bao quanh bảo vệ mắt camera quan sát khỏi sự va đập của bên ngoài.
  • Khả năng hồng ngoại: Các camera dome được trang bị với đèn phát sáng IR, cho phép camera quan sát ghi hình trong điều kiện ánh sáng thấp.


Bullet Camera

Bullet camera (hay camera thân) có dạng nguyên bản giống hộp đạn nên được gọi là bullet camera (camera hộp đạn). Sau này có nhiều kiểu dáng khác nhau tương tự như hình trụ, nón cụt…

Camera quan sát này rất lý tưởng để lắp đặt ngoài trời, đặc biệt là trong các trường hợp đòi hỏi phải xem khoảng cách dài. Camera thân thường được cài đặt bên trong vỏ bọc bảo vệ (nhựa, thép chống gỉ) giúp bảo vệ chống bụi, bẩn, mưa, mưa đá và các yếu tố có hại khác. Một chân đế gắn camera quan sát và camera quan sát được định hướng theo ý muốn.

Day / Night Camera

Camera quan sát ngày và đêm có lợi thế khác biệt với các loại camera quan sát khác với khả năng hoạt động trong cả hai môi trường bình thường và kém sáng. Những camera quan sát này không cần đèn chiếu sáng hồng ngoại vì chúng có thêm một chip xử lí hình ảnh nhạy sáng, có thể ghi hình rõ ràng trong bóng tối. Do đó, các camera quan sát ngày đêm lý tưởng cho các ứng dụng giám sát ngoài trời và trong điều kiện ánh sáng thay đổi.