Trong nhiều năm sử dụng macbook bạn có thể thấy macbook có ưu điểm và những thủ thuật tuyệt vời ở những dòng macbook của bạn. Hôm nay trung tâm chuyên sửa macbook tại Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn biết chút ít thủ thuật của những dòng macbook này.
Tùy chỉnh chụp ảnh màn hình


Với windows bạn chỉ có thể chụp lại toàn bộ màn hình sau đó sử dụng các công cụ để cắt hình theo ý của mình thì MacBook lại khác, nó cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khác. Ngoài việc chụp toàn bộ màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3, bạn có thể lựa chọn 1 khu vực bất kỳ trên màn hình MacBook sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 để chụp lại. Bên cạnh đó người dùng còn có thể chỉ chụp lại duy nhất 1 ứng dụng bằng việc nhấn thêm phím cách. Ảnh chụp lại sẽ có thêm hiệu ứng đổ bóng khá nghệ thuật.


Ẩm thanh dock


Thông thường khi muốn ẩn thanh Dock người dùng sẽ phải vào phần tùy chỉnh của máy và phảithực hiện thêm 1 số thao tác khác nữa. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể rút gọn quy trình này bằng việc sử dụng tổ hợp phím Command + Option + D. Ngay sau khi bấm tổ hợp phím này thanh Dock sẽ bị ẩn đi ngay lập tức. Nếu muốn thanh Dock hiện trở lại, bạn thực hiện lại thao tác 1 lần nữa là được.


Đổi màu màn hình thành âm bản


Với những phiên bản OS X Lion về trước, để đổi màu màn hình thành âm bản để mang lại màu sắc mới lạ cho MacBook người dùng sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Control + 8. Còn với các phiên bản OS X mới sau này, bạn vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím trên tuy nhiên phải kích hoạt qua mục Accessibility ở System Preferences của MacBook.
Quản lý đa nhiệm


Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang được mở ra với nhau. Để tắt ứng dụng bạn chỉ cần bấm thêm phím Q hoặc nhấn thêm phím H để thu nhỏ ứng dụng xuống dưới thanh Dock.


"Tab" hiệu quả hơn khi điền các form


Khi điền các form trên các trang đăng ký người dùng có thể nhấn phím Tab để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên đối với hệ điều hành OS X,các menu có định dạng xổ xuống như các ô để lựa chọn ngày tháng năm sẽ bị mặc định loại bỏ. Để giải quyết điều này bạn chỉ cần vào System Preferences -> Shortcuts -> tích chọn All Controls.


Tính toán nhanh bằng thanh tìm kiếm Spotlight


Bạn có thể tích hợp khung tìm kiếm nhanh Spotlight đối với tất cả những dòng MacBook hiện tại. Để sử dụng Spotlight, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Command + dấu Cách hoặc lựa chọn biểu tượng kính lúp trên Menu Bar. Một điều khá đặc biệt ở Spotlight mà có thể bạn chưa biết là có thể giải nhanh được những phép toán cơ bản nhất. Bạn chỉ cần gõ phép toán vào trong khung tìm kiếm Spotlight và sẽ có ngay đáp án phía dưới.


Nhóm các tập tin vào thư mục mới


Hệ điều hành OS X trên MacBook mang lại cho người dùng rất nhiều sự tiện lợi khi sử dụng. Thay vì mất thời gian bấm chuột phải nhiều lần để tạo thư mục mới bạn có thể nhóm nhanh các tập tin bằng menu chuột phải. Chọn các tập tin sau đó nhấn chuột phải, chọn New Folder with Selection để tạo 1 thư mục mới cho tất cả những tập tin đó.
Trải nghiệm MacBook ở tốc độ "rùa bò"


Nói về tốc độ thì không có laptop nào sánh kịp với MacBook tuy nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác MacBook ở tốc độ rùa bò bằng việc nhấn đè phím Shift khi mở các ứng dụng cũng như thu nhỏ cửa sổ…


Tạo đường dẫn nhanh cho các file tài liệu


Bạn sẽ thấy hiển thị 1 biểu tượng nhỏ ở góc trái của tài liệu khi bạn tiến hành chỉnh sửa tài liệu đó. Kéo và thả biểu tượng này sang khu vực khác bạn sẽ thấy 1 đường dẫn nhanh tới file đó từ đó việc chỉnh sửa sau này sẽ dễ dàng hơn.


Nhập biểu tượng Apple khi gõ văn bản


Để nhập biểu tượng quả táo cắn dở của Apple vào trong văn bản đang gõ bạn nhấn giữ tổ hợp phím Option + Shift + K khi đó đoạn văn sẽ có hình biểu tượng quả táo rất thú vị.


Với những thủ thuật này bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm nhiều điều mới mẻ ở dòng macbook của bạn.