Là 1 người dùng trong giới Audio thì dòng tên loa sub bass cũng ko còn xa lạ gì. Bên cạnh đó không phải người nào cũng có thể hiểu hết được chức năng, vai trò cũng như cách dùng loại thiết bị âm thanh này. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho Các bạn về số đông những nội dung Đó để mang thể giúp bạn định hình một bí quyết rõ ràng hơn về loa sub bass.


Nhắc đến 1 dàn âm thanh nhiều năm kinh nghiệm ngoài các trang bị chính như loa hội trường full, micro ko dây, cục đẩy công suất thì quý khách không thể không kể tới loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub bass, 1 trong các thiết bị âm thanh đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó được ứng dụng phổ quát trong đầy đủ hệ thống âm thanh lớn như âm thanh karaoke hội thảo, âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường nhỏ… đều phải dùng cái loa này.


Cấu tạo hình cua loa sub bass
Loa siêu trầm mang chức năng của 1 loa trầm cơ bản, hoặc 1 loa hoàn chỉnh , được dành riêng đối với sự mô phỏng những tần số âm thanh độ rẻ được gọi là bass. loa siêu trầm được gọi theo bí quyết khác là loa sub (sub tương đối, sub điện).


Loa sub bass được tạo thành từ 1 hoặc phổ biến loa trầm gắn kết trong một loa thùng, vỏ cỗ áo loa thường được gia công bằng gỗ cao cấp sở hữu khả năng chịu được áp suất ko khí và không bị gãy âm thanh, tuy nhiên cỗ ván loa còn được bề ngoài với đa dạng kiểu dáng bao gồm cả phản xạ âm trầm ( có 1 cổng hoặc tản nhiệt tiêu cực trong loa áo quan ) , vách ngăn vô hạn, loa, bandpass , đại diện cho sự thăng bằng độc đáo liên quan tới hiệu quả , băng thông, kích thước và chi phí. Loa siêu trầm siêu trầm được chia khiến cho hai chiếc chính chậm triển khai là loa thụ động và loa bị động. Loa bị động được tích hợp 1 trình điều khiển riêng và chúng thường được tương trợ bằng 1 đồ vật khuếch đại âm thanh bên ngoài, còn loa sub bass chủ động mang thể hoạt động độc lập với bộ điều chỉnh âm thanh được dung hợp đẩy công suất sẵn bên trong nó.

Các đặc tính chung vượt bậc của loại loa siêu trầm

Như đã san sẻ ở trên loa sub bass xây dựng thương hiệu nhằm mục đích tương trợ điều chỉnh những tần số dải âm nhanh hoặc trậm của mẫu loa bass bên trong nó. loa siêu trầm với thể phát huy hết tối đa các khả năng của nó lúc được hài hòa có những vật dụng như loa full đôi, full đơn, cục đẩy công suất, micro ko dây, bàn mixer… Tác dụng của loa sub bass giúp âm thanh phát ra mật độ dày hơn, trầm ấm và sâu lắng hơn mang đến 1 cảm giác tha hồ và dễ chịu cho người nghe.
1 số chức năng và trình điều khiển căn bản của loa siêu trầm
Tuyển lựa loa hội trường siêu trầm đã khó nhưng căn chỉnh sao cho loa đạt hiệu suất tối đa là điều mà ít người chơi audio giỏi khiến cho được. Bạn cần phải nắm rõ các thao tác điều chỉnh cơ bản sau để để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của loa sub bass.


 • Cổng LFE (Low Frequency Effect) sử dụng để kết nối với các amply có ngõ ra LFE.
 • Nút xoay/gạt Low pass cross-over level: Để có thể điều chỉnh mức cắt tần này cần phụ thuộc vào tùy loại loa siêu trầm.
 • Phase: có chức năng đảo pha giữa loa full với loa siêu trầm.
 • Line Level Input: đây là đầu vào, nó có thể được nối có cổng LFE của amply, hoặcmột số cổng khác của Amply sở hữu chức năng phù hợp
 • Nút xoay/gạt Low pass cross-over level: Để mang thể điều chỉnh mức cắt tần này cần phụ thuộc vào tùy mẫu loa sub bass.

Với những thông báo cơ bản trên đây hy vọng Anh chị em đã có 1 chiếc nhìn tổng thể về chức năng cũng như công dụng của loa siêu trầm đối với 1 hệ thống âm thanh là quan yếu như thế nào. Ngoài ra vẫn còn một vài chức năng quan trọng về loa siêu trầm mà bạn chưa nắm bắt được và cần những chuyên gia kỹ thuật tư vấn rõ hơn hãy đến có Audio chúng tôi để với thể trả lời những thắc mắc và những đề nghị bạn muốn biết. Chúng tôi là đơn vị cung ứng loa siêu trầm và các trang bị như micro ko dây, mixer yamaha MGP16X cục đẩy công suất… hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị phần mang thể tự tin khẳng định mang đến cho bạn các sản phẩm mang chất lượng phải chăng nhất. Anh chị em với thể tham khảo qua 1 số tri thức san sớt về âm thanh mà chúng tôi đã san sẻ qua các bài viết sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH DRANKINGS - DK VIỆT NAM

 • Địa chỉ : Số 146 Lê Đức Thọ kéo dài (Trần Vỹ) Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội
 • Mã số thuế : 0105817303
 • Số tài khoản : 0491000082281 ( Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội )
 • Hotline : 0983 362 236
 • Tư vấn mua hàng : 0983 362 236- 0965 935 355 - 0904 408 896
 • Tư vấn kỹ thuật : 0965 935 355
 • Email : audiovietmoi@gmail.com