Theo thời gian đi cùng với những thói quen sử dụng không tốt,chưa đúng cách với những lần sạc xả pin vô tội vạ thì chiếc iphone của bạn có thể bị chai pin hoặc giảm chức năng lưu trữ năng lượng một cách trầm trọng.Chính vì thế để đảm bảo những trải nghiệm của bạn được hoàn hảo nhất thì mọi người nên biết về vấn đề này để hiểu khi nào thì cần thay thế pin cũng như làm mới chiếc smart phone của mình.

1. Cắm sạc vào máy có hiện tượng nóng ran

Thực hiện các công đoạn sau:Cắm sạc vào iphone 10-15 phút sau đó chạm tay vào mặt sau phần lưng nếu bạn cảm thấy nhiệt độ quá cao thì chiếc máy của bạn nhiều khả năng đã dính phải triệu trứng của việc chai pin rồi đó.Ngay từ lúc này bạn cần phải thay pin cho chiếc điện thoại của mình bởi nếu để lâu ngày rất có thể sẽ nguy hiểm cho bản thân gây ra những chập cháy không đáng có do các bo mạch có nhiệt độ quá cao.
2. Pin có hiện tượng biến dạng

Liệu bạn có cảm nhận được nắp lưng iPhone 5/5S của bạn đang có dấu hiệu lồi lên so với mặt phẳng thông thường của nó?. Đó chính là triệu chứng thứ 2: Pin iPhone 5/5S bị méo móp biến dạng và có thể nguy hiểm nhất là phồng to lên. Lúc này, các phần từ i-on trong lõi Pin đang quá yếu khi liên tục phải chịu các hoạt động trong nhiệt độ cao dẫn đến tình tràng phồng hoặc méo mó và biến dạng như vậy. Để Pin iPhone 5/5S như thế trong thời gian dài có thể sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường!.

3. Trong quá trình sử dụng pin sụt giảm nhanh chóng

Với dung lượng trung bình của một chiếc điện thoại Iphone 5/5s bạn có thể sử dụng những thao tác thông thường trong thời gian khoảng 36 tiếng đồng hồ . Nhưng điện thoại của bạn hao pin với tốc độ khá nhanh. thời lượng sử dụng Pin chỉ còn lại trên dưới 10 tiếng và bạn lại phải cắm sạc(thật phiền phức). Điều này cho thấy rằng pin của chiếc điện thoại của bạn đang trong quá trình lão hóa mạnh. Bạn nên tính đến phương án thay mới pin iPhone 5/5S của bạn!.

4. Sập nguồn khi pin vẫn còn khoảng 20%

Đây là hiện tượng màn hình hiển thị không thể đo được mức dung lượng pin thực còn lại trong máy. Dẫn đến hiện tượng khi đang sử dụng còn 20-34% pin thì chiếc Apple của bạn đọt tử mà không hề báo trước. Và khi được nạp lại Pin cho thiết bị thì thiết bị lại thông báo chỉ còn 1 đến dưới 5% Pin còn lại.


5. Pin sạc nhanh đầy một cách bất thường

Thông thường với dung lượng pin chính hãng thì chiếc điện thoại iPhone 5 và iPhone 5S cần thời gian từ 50-60 Phút để sạc đầy pin. Nhưng iPhone 5, Iphone 5S của bạn lại chỉ mất dưới 30-40 phút, có khi sạc từ 20-30 phút đã đầy 100%. Dấu hiệu này cho biết rằng các phân tử ion trong Pin iPhone 5 và iPhone 5S của bạn chắc chắn đang có vấn đề. Thông thường, Sạc nhanh thì sẽ kèm theo cả hiện tượng sút pin nhanh.Điều đó thể hiện pin của bạn đang bị chai một cách trầm trọng.
Xem thêm Thay màn hình iphone 5s tại: Thay màn hình Iphone 5, 5s và 5c Chính Hãng tại ISTAR