Có rất nhiều người thắc mắc rằng nguồn cấp nước yếu thì có ảnh hưởng gì đến máy giặt hay không? Bạn có thể biết rằng nước cấp cho máy giặt không ảnh hưởng nhiều đến máy nhưng nó làm ảnh hưởng đến chu trình giặt của máy. Chính vì vậy đôi khi chu trình của máy bị kéo dài thêm so với cài đặt mà nhiều người không biết lý do tại sao, chu trình giặt kéo dài gây tốn điện cho gia đình bạn. Hơn nữa việc cấp nước cho máy giặt yếu xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy.

Nguồn nước yếu ảnh hưởng đến máy giặt không?
Theo các chuyên gia điện tử điện lạnh thì việc nguồn nước yếu không ảnh hưởng gì nhiều đến máy giặt. Nhưng điều này lại làm cho máy tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường. Và đương nhiên trường hợp này xảy ra thường xuyên sẽ khiến cho máy dần dần bị giảm tuổi thọ và bị hư hại. Vì vậy khi nguồn cấp nước cho máy bị yếu bạn nên sửa chữa và khắc phục nhanh chóng.

Việc nước cấp yếu có thể do nguồn nước nhà bạn hoặc do vị trí của máy giặt. Nếu bạn đặt máy giặt tại vị trí cao hơn nhiều so với nguồn nước làm cho nước cấp lên bị khó hơn. Hơn nữa, đôi khi lưới lọc của máy giặt quá bẩn hoặc vướng mắc đá sỏi làm cho nước cấp cho máy bị gián đoạn và yếu hơn.

Khi đó thời gian hoạt động chương trình giặt của máy đôi khi sẽ kéo dài hơn. Để khắc phục tình trạng này có nhiều dòng máy giặt hiện đại đã có thêm tính năng báo lỗi cho máy giặt biết nó đăng gặp tình trạng nào. Nếu nguồn nước cấp cho máy giặt quá yếu máy sẽ báo lỗi trên bảng điều khiển cho bạn biết. Bạn cần giải quyết tình trạng nhanh chóng để tránh theoi thời gian máy bị hư hại nặng hơn.

Cách khắc phục nước cấp cho máy giặt bị yếu
Nếu muốn khắc phục tình trạng náy cho máy giặt hoạt động được đúng chu trình thì bạn cần cải thỉn nguồn nước cho máy. Nếu gia đình bạn đặt máy giặt tại vị trí cao hơn so với nguồn nước thì nên chuyển vị trí máy giặt thuận tiện cho việc cấp nước. Tuy nhiên hầu hết khi mua máy giặt về các gia đình đều đã lựa chọn chỗ đẻ cố định cho máy giặt rồi.

Các vị trí khác sẽ không phù hợp để đặt máy giặt vì còn nhiều đồ dùng trong nhà đã để đó. Nếu bạn đã đặt máy giặt tại vị trí nơi có áp lực nước thích hợp cho việc cấp nước máy giặt nhung vẫn thấy tình trạng này thì cần sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra bạn có thể đổ trực tiếp nước vào lồng giặt qua khay xà phòng đối với lồng giặt cửa ngang.

Còn đối với dòng máy giặt cửa trên thì bạn có thể mở nắp đổ trực tiếp nước vào thùng giặt. Để máy giặt có thể hoạt động được ổn định tốt nhất và tiết kiệm điện thì bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng. Hoặc bạn có thể liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt quận hai bà trưng để được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.
Bạn có thể quan tâm:
https://dientudienlanhhanel.com/dich...i-quan-tay-ho/
https://dientudienlanhhanel.com/sua-...uan-hoang-mai/
https://dientudienlanhhanel.com/sua-...-quan-dong-da/