Sử dụng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức nấu nướng so với cuộc sống tất bật hiện nay, tuy nhiên thiết bị gì cũng vậy, khi chúng ta sử dụng được một thời gian đều xảy ra hư hỏng. Do đó Cơ điện lạnh Vũ Chính sẽ đưa ra cho bạn những chú ý trọng tâm để giúp bạn sử dụng lò vi sóng một cách lâu bền, hạn chế hư hỏng để không phải mày mò sửa lò vi sóng tại nhà hay gấp gáp đem ra tiệm sữa chữa.
Sửa lò vi sóng tại nhà cũng không quá khó

Bạn chưa bao giờ tự sửa lò vi sóng tại nhà hay phải đem ra tiệm vì lò nhà bạn chưa từng hưBạn là một người rất am hiểu về thủ thuật sử dụng lò vi sóng, chưa bao giờ bạn phải căng mắt ra tìm hiểu cách sửa lò vi sóng tại nhà hay tốn một đống tiền đem ra tiệm sửa. Do đó lò vi sóng nhà bạn chưa gặp bất kì một hư hỏng nào vì đơn giản là bạn biết được cách sử dụng đúng và biết được những thứ nào có thể đặt vào lò vi sóng an toàn.

Thường các thức ăn bạn đều đặt lên tô, chén, dĩa… để đựng chúng, nếu muốn đem đặt vào lò vi sóng để nấu thì nên dùng các vật đựng sau đây:

Các loại Tô, chén, dĩa thuỷ tinh, kiếng là những vật liệu được xem là tốt. Có một số khăn giấy được phủ bởi một lớp nhựa bao ngoài hay làm từ chất dẻo, nên để chắc chắn an toàn, bạn chỉ nên dùng các sản phẩm có ghi các dòng chữ “dùng được cho lò vi sóng” hay “an toàn cho lò vi sóng”.

Nếu không muốn đem lò ra tiệm hay sửa lò vi sóng tại nhà thì bạn nên tuân thủ quy tắc sử dụng lò
Các loại gốm sứ (chất liệu Ceramics) là an toàn về lý thuyết khi đặt trong lò vi sóng. Tuy vậy, đối với các đồ gốm sứ có chạm trổ kim loại hoặc đồ sứ nung chưa đủ lửa thì bạn phải chú ý là không nên sử dụng trong lò vi sóng.

Để đoán xem nó nung đủ lửa chưa thì bạn có thể gõ nhẹ vào tô sứ và nghe thử âm thanh của nó, nếu âm thanh trong và chắc thì nó an toàn và ngược lại nếu âm thanh đục và không đều thì nó không an toàn.

Các đồ ăn như thịt heo, thịt xông khói, Pizza đông lạnh, trứng chiên, bắp răng bơ, khoai tây, rau và một vài tráng miệng khác đều được cho vào lò vi sóng.


Tự sửa lò vi sóng tại nhà mình nếu như lò nhà bạn bị hư hỏng nhẹ
Lò vi sóng nhà bạn sẽ bị hư, tuy nhiên thường là hư nhẹ nên bạn có thể sửa lò vi sóng tại nhà mìnhmột cách dễ dàng.
Các vật liệu sau đây bạn không nên đặt vào lò vi sóng, sẽ khiến lò bị hư hỏng đôi khi còn gây cháy nổ:
+ Không cho túi nhựa đựng rác, thùng rác hoặc túi đưng phim vào lò, thay vì sử dụng túi này, nên dùng túi chuyên dụng trong lò vi sóng bán tại siêu thị.


Bạn cũng có thể tự sửa lò vi sóng tại nhà nếu như lò hư hỏng nhẹ

+ Không bỏ vào lò các túi giấy màu nâu từ cửa hàng rau quả: Vì nó không đủ vệ sinh, có thể gây ra cháy nổ hoặc mùi độc hại khi đặt nó vào lò vi sóng.

+ Các vật dụng đựng thực phẩm chỉ dùng 1 lần: hủ đựng Yaua, hộp đựng bơ.

+ Các hộp đựng, tô, dĩa, chén kim loại

+ Không bỏ các loại trái cây như nho và các loại trái cây khác.

+ Tuyệt đối đừng bỏ trứng còn trong vỏ (có thể gây nổ)

+ Tiêu (Có thể áp dụng chung với tất cả các thực phẩm khô khác) và các thực phẩm đóng hộp

+ Không được đun sôi nước trong lò vi sóng có thể gây ra hiện tượng “quá nhiệt” dẫn đến cháy nổ và tất cả các thực phẩm tạo áp lực bên trong đều không nên đặt vào lò vi sóng.

Lưu ý rằng: Nếu bạn đặt hộp nhựa vào lò vi sóng, nên kiểm tra chúng không bị nứt, cũ hay đổi màu. Và nếu bao thức ăn bằng miếng phủ nhựa, đừng để miếng phủ chạm vào thức ăn của bạn


Điện lạnh Vũ Chính
Cơ sở 1: 24/6 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1 Tp.HCM
Cơ sở 2: 410/8 Đông Hòa, Dĩ An, Tp. Bình Dương
Cơ sở 3: 122/41A Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh Tp.HCM
Cơ sở 4: 150A Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3 Tp.HCM
Email: vukhacchinh999@gmail.com
Hotline: 0909 243 999