Vào mùa đông thì có rất nhiều thiết bị máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh được các hộ gia đình sử dụng cho việc làm ấm. Có hai thiết bị hiện nay được coi là phổ biến nhất chính là điều hòa hai chiều và máy sưởi dầu. Mỗi sản phẩm có 1 ưu điểm riêng, nhược điểm riêng.
Vậy ta nên mua máy sưởi dầu hay điều hòa 2 chiều để sưởi ấm?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi trên cho các bạn.
Nên mua máy sưởi dầu hay điều hòa 2 chiều để sưởi ấm?
Về cơ bản cả hai thiết bị đều có nguyên lý sưởi ấm khá tương đồng, an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên có thể dựa vào 1 số yếu tố khác biệt để lựa chọn cho phù hợp.
Thứ nhất là về giá cả, máy sưởi dầu thường có giá từ 1 triệu tới 3 triệu. Trong khi điều hòa nhiệt độ 2 chiều thì có giá ít nhất từ 6 triệu trở lên. Tuy nhiên nó linh hoạt hơn vì có chế độ làm mát và tận dụng cả năm, sẵn có.
Thứ 2 về chế độ làm ấm nhanh, an toàn thì máy sưởi dầu làm ấm nhanh hơn, nhưng tốn điện hơn khoảng 30%. Về độ an toàn thì cả hai đều rất tốt, đảm bảo cho gia đình.
Thứ 3: Về độ cơ động thì máy sưởi dầu hơn hẳn. Với điều hòa thì bạn chỉ có thể sưởi ấm cho 1 phòng cố định. Nhưng với máy sưởi dầu thì bạn có thể di chuyển tiện dụng giữa các phòng với nhau. Các bạn tham khảo thêm sản phẩm máy sưởi dầu tiross Máy sưởi dầu Tiross tại Bequeen nhé.
Thứ 4: Nếu gia đình có con nhỏ và tiện dụng đa năng thì máy sưởi dầu nhỉnh hơn khi có khả năng sấy quần áo. Nhờ thiết kế thêm 1 giàn sấy quần áo nên nếu gia đình bạn có trẻ con vào mùa đông ẩm thì rất tiện dụng.
Trên là các lý do ưu và nhược điểm của hai thiết bị, hy vọng quý khách hàng có được sự lựa chọn thiết bị sưởi phù hợp với gia đình mình.