Thị trường xuất hiện nhiều loại máy nước tắm nóng lạnh trực tiếp với thương hiệu khác nhau. Dù đa dạng nhiều loại máy nhưng nếu phân chia theo công nghệ làm nóng thì chỉ có 2 loại. Đó là máy nước nóng công nghệ cũ ( sợi đốt) và máy nước nóng công nghệ mới sử dụng tia hồng ngoại làm nóng nước.

Đối với những loại máy nước nóng trực tiếp và bình nóng lạnh (bình nước nóng) sử dụng công nghệ đốt nóng cũ. Thường không được đánh giá cao về khoản tiết kiệm chi phí, không có tính kinh tế lâu dài.

Bình nóng lạnh có khá nhiều nhược điểm như phải có bình chứa, lượng nước nóng dùng bị giới hạn. Thời gian làm nóng lâu từ 15-20 phút. Chưa kể đến việc có thể gây tai nạn khi lắp treo trên tường vì dễ rơi vỡ, rơi vào đầu người đang sử dụng. Mặt khác, bình có hạn sử dụng ngắn, thường xuyên phải thau rửa định kỳ.
Thay thế các bộ phận đốt nóng bên trong như mayso. Nguy hiểm nhất là có thể gây ra giật điện khi bị rò rỉ điện ra nước.

Đối với máy nước nóng trực tiếp công nghệ cũ cũng sử dụng sợi đốt nóng. Có sự cải tiến về mặt kích thước và hình dáng gọn nhẹ, dễ di dời hơn. Nhưng nhược điểm vẫn là kém bền vì sử dụng thanh đốt nóng và kém an toàn.
Để đánh giá máy nào tốt, hãy xét các tiêu chí sau:
- Khả năng tiêu thụ điện năng: máy nước tắm nóng lạnh nên là loại chỉ tiêu thụ điện khi dùng đến nước nóng. Dùng đến đâu hết đến đấy. Tránh trường hợp đun 1 lúc đến 30-60 lít nước nóng nhưng không dùng hết. Hoặc bật đun xong không dùng ngay sau đó lại phải bật lại và mất thời gian chờ nước nóng lại. Đây là nguyên nhân gây lãng phí điện năng nhất.
- Độ bền: máy nước tắm nóng lạnh tốt là máy có độ bền cao, dùng ổn định với thời gian khắc nghiệt nhất. Không phải bảo dưỡng thường xuyên.
- Thương hiệu: hãy chọn mua máy tắm nước nóng lạnh của thương hiệu có uy tín. Hàng nhập ngoại chính hãng bao giờ chất lượng cũng được kiểm định nghiêm ngặt hơn.
- Giá thành: bạn nên nhớ câu “của nào tiền nấy”, đừng vì ham giá rẻ mà bỏ qua những yêu cầu về tính năng, chất lượng khi mua hàng.
- Hình thức: nên thiết kế gọn gàng, nhỏ nhẹ tiện cho việc lắp đặt và di chuyển.
-Thời gian bảo hành: máy nước tắm nóng lạnh loại tốt nên có thời gian bảo hành dài lâu và hiếm khi phải bảo dưỡng.
Hiện nay, trên thị trường đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên chỉ có máy nước nóng hồng ngoại SioGreen. Loại máy công nghệ mới đốt nóng bằng tia hồng ngoại. Để tìm hiểu rõ hơn về loại máy nước nóng cao cấp này.
Tham khảo tại: siogreen.vnsiogreen.com.vn