Cách xử lý mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả là vấn đề mà không ít người quan tâm. Thông thường khi nhắc đến việc loại bỏ mùi, mọi người thường nghĩ đến các cách như lau dọn, vệ sinh, hay sử dụng các loại sáp, tinh dầu thơm nhằm che dấu mùi... tuy nhiên những phương pháp này đôi khi không giúp loại bỏ được dứt điểm mùi hôi, việc sử dụng các chất tạo mùi đôi khi không giúp hạn chế mùi mà chúng còn khiến các mùi trộn lẫn, tạo thành mùi rất khó chịu.
Hiện nay với việc phát triển của khoa học công nghệ, máy khử mùi ozone ra đời, trở thành những cứu tinh gỡ bỏ những lỗi lo về mùi cho các gia đình, nhà hàng, khách sạn , quán bar, quán game...


Máy khử mùi Ozone khử mùi bằng cách nào.


Máy Ozone khử mùi cao cấp chuyên dùng khử mùi sinh ra khí Ozone, ( có công thức hoá học là O3) không màu, mùi hơi tanh, không bền, và có khả năng phân huỷ nhanh chóng thành oxi phân tử ( khó mà con người thường hít vào ) và oxy nguyên tử ( O3 -> O2 + O). Nguyên tử oxy là một nguyên tử có tính hoạt hoá cao, có khả năng oxy hoá ngay tức thì các chất hữu cơ.
Máy Ozone khử mùi cao cấp chuyên dùng khử mùi sản sinh ra khí Ozone có tính hoạt động cao, oxi hóa ngay tức thì các vật chất hữu cơ. Khí Ozone va chạm với một hợp chất khác, thì 1 nguyên tử oxy sẽ tách ra, tấn công hợp chất đó và làm oxi hóa hợp chất của chúng.
Ozone sau khi được sinh ra kết hợp với các phân tử mùi hoá chất và bẻ gãy liên kết của chúng, khiến cho chúng không có khả năng tạo mùi nữa, từ đó không khí của bạn sẽ bớt ngột ngạt và khó chịu vì mùi thuốc khử trùng,.. đồng thời giúp cho không khí trong lành hơn rất nhiều.
Khí ozone có thể phân tán đến mọi ngóc ngách, chúng có thẻ tìm thấy và tiêu diệt tất cả nhưng chất gây mùi, kể cả ở những chỗ khó tiếp cận nhất!


Ưu điểm khi khử mùi với máy khử mùi ozone.


Ozone là một chất của tự nhiên. Nó không có hoá chất và không gây ô nhiễm. Vì vậy mà phương pháp khử mùi bằng máy tạo ozone là phương pháp đang được đánh giá rất cao, chúng thể hiện được sự hiệu quả gấp hàng ngàn lần so với phương pháp loại bỏ mùi với nước hoa. Ozone được tạo ra từ oxy xung quanh ( O2 ) được chuyển thành ozone trong khoảng 20 phút cho đến khi nó trở lại O2 một lần nữa. Nhờ vậy mà máy tạo ozone đêm tới một phương pháp xử lý mùi hiệu quả không gây cạn kiệt tài nguyên và không tạo rác thải, khí thải.
Hiệu quả máy ozone đã không còn gì phải bàn cãi, tuy nhiên thứ gì sử dụng nhiều quá cũng không tốt, Ozoen khi con người tiếp xúc với liều lượng ozone quá nhiều sẽ có thể gây sốc, vì vậy các chuyên gia loại bỏ mùi với ozone khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp xử lý ozone kéo dài, thường xuyên, mà tốt hơn bạn nên sử dụng chúng theo chu kỳ, có cường độ cao cho đến khi hết mùi. ( trung bình mỗi lần bật máy tạo ozone bạn có thể bật từ 1-6 giờ tuỳ thuộc vào nồng độ mùi, và không gian của bạn ) Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người và vật nuôi, bạn hãy chỉ nên khởi động máy tạo Ozone khi chắc chắn rằng đó là tất cả vật nuôi, cây trồng, và con người đã được di tản, và chỉ nên quay lại khi máy tạo khí ozone đã tắt được khoảng 30 phút .