Thế nào là máy cắt Plasma?

Máy cắt plasma là một thiết bị cắt được dùng trong công nghiệp, sử dụng nguyên lý tạo Plasma để cắt các kim loại cho phép.
Ở Việt Nam có 2 loại máy cắt plasma tiêu biểu:

  • Máy cắt plasma cầm tay: Được điều khiển chủ yếu bằng tay cầm thủ công.
  • Máy cắt plasma CNCtự động: Là loại máy được điều khiển bằng công nghệ cao

Máy cắt plasmaPlasma là một loại khí ion hóa dẫn điện. Nó được tạo ra bằng cách thêm năng lượng vào một loại khí trung tính điện. Năng lượng là điện và khí thường là khí nén. Cả hai yếu tố này được kết hợp trong một buồng giữa điện cực và vòi phun, làm cho khí bị mất cân bằng, tạo ra khí plasma. Máy cắt plasma được sử dụng để thực hiện các hoạt động cắt
Ưu và nhược điểm của máy cắt plasma

Máy cắt plasma phát triển mạnh mẽ từ những năm 1960, sử dụng rộng rãi và hiệu quả để cắt kim loại tấm và tấm vào những năm 1980 đối với doanh nghiệp công nghiệp cơ khí.
Mỏ cắt plasmaƯu điểm so với cắt kim loại truyền thống: máy cắt plasma tốc độ cắt nhanh hơn so với máy cắt laser, có thể cắt nhiều loại vật liệu cũng như độ dày khác nhau.
Dễ dàng vận hành: Cắt plasma không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người vận hành, việc đào tạo cũng dễ dàng, thao tác cắt đơn giản, không cần phải điều chỉnh nhiều khi thao tác.

plasma cutter diagramHiện tại, công nghệ phát triển máy cắt plasma mini được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Hỗ trợ thợ cơ khí có thể sử dụng cắt chất lượng cao, bền, vết cắt mềm mại, đẹp với máy cắt plasma giá rẻ.
Cutting plasma Á ChâuAn toàn lao động khi cắt plasma

Hồ quang plasma có thể gây ra bỏng mắt và da khi tiếp xúc lâu, thợ cơ khí nên sử dụng mặt nạ Hàn. Cắt plasma có sinh ra khói độc và khí, nếu hít phải có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, để tránh hít phải các khí này chú ý hướng nhìn khi làm việc, cũng như tạo môi trường làm việc thông thoáng khí
Mặt nạ hàn Á ChâuMọi thông tin vui lòng liên hệ

Á Châu – Cung cấp thiết bị công nghiệp để được tư vấn những giải pháp tối ưu phục vụ cho công việc của bạn.
Công ty Cổ phần Thiết bị Hàng hải Á Châu
Nhà NK & PP chính thức cho các hãng máy hàn, máy cắt plasma Hugong/Thượng hải, Worldwel/Hàn Quốc tại Việt Nam
Liên tục tuyển đại lý toàn quốc – LH Hotline/Zalo: 0916 840 166
VPGD: P1201B, Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Fanpage: Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải Á Châu
Website: datmayngay.com
Email: salesmanager.achau@gmail.com