Đèn trên bảng điều khiển của máy giặt thường sáng khi máy hoạt động và khi bật nút khởi động. Tuy nhiên hiện tượng đèn nháy liên tục cho thấy máy giặt đang bị quá tải hoặc lỗi trục trặc bên trong máy. Đôi khi bạn còn nghe thấy nhiều tiếng bip sau khi đèn nháy và bị tắt hẳn. Với lỗi này bạn dễ dàng tìm ra nguyên nhân và hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn máy giặt bị chớp liên tục và báo lỗi. Có một số nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và khắc phục.

Công tắc cửa bị lỗi
Trước tiên bạn cần kiểm tra xem cửa máy giặt có bị hở hay không, bạn hãy chắc chắn rằng cửa máy được đóng kín trước khi giặt.
Máy giặt quá tải
Bạn nên kiểm tra xem khối lượng quần áo mà máy giặt gia đình bạn đang sử dụng ở mức bao nhiêu. Và ước chừng với số quần áo bạn cho vào giặt nếu thấy nhiều thì bỏ bớt ra để máy không bị quá tải và hoạt động được bình thường.

Nước vào quá yếu
Với nguyên nhân này bạn nên kiểm tra lại đường ống nước hoặc lưới lọc của máy giặt. Nếu đường ống bị chảy nước quá ít có thể do đường ống tại gia đình bạn đang bị tắc nghẽn. Còn nếu không phải thì bạn hãy bỏ lưới lọc tại 2 đầu dây cấp nước cho máy giặt ra để vệ sinh sạch sẽ. Do trong quá tình sử dụng máy giặt đôi khi các cặn bẩn sẽ bị đọng lại tại lưới lọc này và gây tắc khiến nước không chảy lên được.
Đường bơm xả thải
Bạn cần tháo cửa bơm phía trước của máy giặt và kiểm tra xem bơm bị kẹt không? Bạn vẫn nên vệ sinh cho buồng bơm, tuy nhiên bạn vẫn thấy hiện tượng đèn nháy và không nghe thấy tiếng ù của bơm thì nên gọi thợ sửa chữa đến. Vì lỗi này có thể do cuộn điện của bơm máy giặt bị chết nên máy không hoạt động bình thường được.
Trên đây là một số mẹo giúp bạn xử lý tình trạng máy giặt khi gặp lỗi đèn trên bảng điều khiển nháy liên tục. Với những cách xử lý trên bạn vẫn có thể tự xử lý được tuy nhiên đối với một số nguyên nhân như lỗi bo mạch thì cần có thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp giúp bạn.

Bạn có thể khắc phục lỗi này nhưng đó chỉ là phương pháp xử lý tạm thời chứ khó có thể giải quyết triệt để được sự cố đèn nháy liên tục. Bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa chữa chuyên về điện tử điện lạnh để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt bạn có thể sử dụng dịch vụ ngay gần nơi bạn sinh sống, chẳng hạn bạn sống tại quận Gia Lâm thì có thể liên hệ tới sửa máy giặt khu vực quận Gia Lâm.
Bạn có thể quan tâm:/
http://dientudienlanhhanel.com/dich-...-quan-gia-lam/
https://dientudienlanhhanel.com/dich...i-quan-tay-ho/