Nếu so sánh với những thiết bị trình chiếu khác, máy chiếu lớp học có thể hỗ trợ vô vàn nhu cầu trình chiếu video và slide.Những năm trước, thiết bị trình chiếu được đổi mới tất cả tính năng cũng như giá thành để phù hợp với mục đích của người sử dụng hơn. Tuy vậy, quá trình lựa chọn loại thiết bị máy chiếu phù hợp có thểliên quan nhiều tới các hình thức công nghệ như cách chiếu, độ hình chiếu, thông số phân giải, độ sáng,.. Tóm lại,mọi lời nói dưới đây sẽ giúp các bạn câu trả lời chuẩn xác lúc mua thiết bị máy chiếu dành cho yêu cầu thuyết trình lớp học.

>>>>>> Tham khảo thêm các mẫu máy chiếu giáo dục tại http://maychieugiare.net/may-chieu-giang-day-cho-khong-gian-vua-va-nho/

1. Tỉ lệ khung hình

Tỉ lệ khung hình chiếuđược xem là sự liên kết chiều rộng và chiều dài của khung hình. Có 2 mẫu tỷ lệ hình ảnh chủ lực bao gồm 16:9 và 4:3.Mặc dù chỉ số 4:3 hoạt động sắc nét những kiểu tỉ lệ thông thường nhưng thường tỉ lệ 16:9 thế chỗ tỉ lệ khung hình 4:3.

Thông số 16:9 là chỉ số được trang bị rộng rãi nhất bây giờ nhờ nó sở hữu hiệu suất cũng như độ nét cao.Nếu như không gian lớp học của mọi người cực kỳ lớn thì người sử dụng nên chọn thông số khung hình chiếu 16:9 để có những hiệu quả tuyệt đối hơn.

2. Cường độ sáng

Cường độ sáng chủ đạo của thiết bị máy chiếu thường từ 700 - 3800 lumens.Con số này dựa vào ánh sáng trong môi trường chiếu và kích thước của bề mặt chiếu.Bình thường thì màn hình lớn hơn sẽ phải cần nhiều cường độ sáng hơn nhiều để có khung hình chất lượng hơn và thay vào đó thiết bị trình chiếu có cường độ sáng yếu hơn sẽ chỉ sử dụng được ở trong môi trường sở hữu ánh sáng ít hơn.

- Thiết bị máy chiếu sở hữu độ sáng khoảng 1000 lumens sẽ sở hữu mức giá rẻ hơn nhưng chúng chỉ vận hành hiệu quả trong phòng hạn chế ánh sángcũng như có màn chiếu nhỏ.

- Nếu bạn trang bị bề mặt chiếu cỡ trungvà không gian thiếu sáng thì cường độ sáng từ 1000 - 2000 ansi lumens là chọn tốt nhất dành cho mọi người.

>>>>>> Tham khảo thêm thiết bị máy chiếu minicó độ sáng từ 1000 - 2500 ansi lumens tốt nhất ở đây http://maychieugiare.net/may-chieu-mini-gia-re

- Trong mức độ ở khoảng 2000 - 3000 lumens là mua tuyệt nhất cho 1 màn chiếu cỡ trung bình và môi trường xuất hiện nhiều ánh sáng

- Máy trình chiếu có cường độ sáng vượt trên 3000 ansi lumens ít khi được trang bị ở trong môi trường tối bởi nó hay được dùng cho hầu hết nhu cầu lớn.

Đối với nhu cầu dạy học, cần phải trang bị thiết bị máy chiếusở hữu cường độ từ 3500 AL trở lên mới có thể mang đến kết quả trình chiếu tuyệt vời nhất. Các dòng máy được mua nhiều gồm: Optoma S341, máy chiếu Optoma X341, Epson EB- S341, máy chiếu Hitachi ED- 27X, ViewSonic PA502X,..

3. Khoảng cách chiếu

Khoảng cách ném là khoảng cách giữa nơi phát ra ánh sáng và màn hình chia đều cho độ rộng của màn.Nếu nói tới khoảng cách ném của máy chiếu, thường hai kiểu gồm có:máy chiếu bình thường( chiếu gần hoặc xa đều okie) cũng như máy projector gần.

Máy projector thông thường là thích hợp dành cho nhu cầu chiếu quy mô khủng. Hơn nữa, với kích thước bé hơn khoảng một vài người thì máy trình chiếu gần lại là sự mua tuyệt vời ( Nhưng máy chiếu gần nhiều tiền nếu so sánh với những model thường).