Giả sử Máy cắt cỏ bạn xài 2 tuần 1 lần, 1 lần trung bình 30 phút , sau 1 năm máy chỉ mới chạy cỡ 13 tiếng. Trong 13 tiếng này, nếu máy khó nổ, vấn đề nằm ở bugi dơ, xăng pha nhớt không đúng.
Nếu mà May cat co vẩn khó nổ nên thay bugi, kiểm soát xăng và bình chứa xăng coi chừng có nước hoặc cặn dơ. Bạn cũng phải tháo lọc gió để kiểm soát , đối với máy nào có bộ phận lọc gió nằm gần đất , có thể là bụi đã bám đầy. Nói chung 1-2 năm đầu nguyên nhân khó nổ đều phát xuất từ cách sử dụng.
Nếu máy vẫn khó nổ thì đây là giai đoạn có vấn đề. Trước hết bạn nên kiểm soát 2 ống nylon PVC dẫn xăng, có thể bị lỏng, bị nứt xì (kể cả đoạn phía trong bình xăng). Tốt nhất thay 2 sợi nầy, luôn tiện kiểm soát luôn bộ phận lọc xăng nằm ở cuối sợi dây đó phía trong bình xăng . Ở giai đoạn nầy trở đi, trí nhớ rất cần thiết, những gì tháo ra nhớ ráp lại cho trúng chỗ. Có thể tháo bu gi ra giựt máy xem có lửa hay không. Nếu không thì rò rỉ đâu đó hoặc nút tắt máy đã bị chạm (điều nầy rất ít xảy ra). Tuy nhiên có thể biết được xăng có vào được xi lanh hay không bằng cách quan sát bu gi sau một số lần giựt máy, nếu bu gi vẫn khô queo là không xong rồi.
Máy dùng trên 3 năm: khó nổ, hay tắt nửa chừng hoặc không nổ, vấn đề nằm ở carburator. Trong carburator, xăng được bơm lên bằng áp suất và các màng cao su mỏng. Sau 1 thời gian hoạt động, các màng nầy bi xơ cứng hoặc rách thì máy sẽ không nổ hoặc khó nổ vì thiếu xăng. Trường hợp này đòi hỏi phải thay nguyên mấy màng cao su
Vui long liên hệ tổng đài 1900.555.558 - 0978751166 để được hướng dẫn cụ thể hơn
mayvanphongquangminh.net