Máy bơm nước đặc biệt là bơm nước giếng khoan sâu thường gọi là bơm hỏa tiễn là thiết bị cần thiết đối với những hộ gia đình sử dụng giếng nước. Không những vậy ở những thành phố lớn cho dù có sử dụng nước máy thì các khu chung cư hay tòa nhà cao tầng cũng cần phải có một chiếc máy bơm chìm giếng khoan để có thể bơm nước lên cao. Cần chú ý những yếu tố quan trong khi sử dụng bơm nước giếng khoan sâu Thông thường bạn nên chọn những máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn.Ví dụ căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn loại máy bơm chìm giếng khoan FRANKLIN có thể đẩy cao 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ thì tốt hơn, bởi vì nó có thể giảm đi một phần chi phí điện năng. Còn nếu loại bồn chứa một m3 thì nên mua máy bơm khoảng 1/2 ngựa nhưng lại có số vòng quay lớn, khoảng 2000 rmp.Với bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì nên mua máy bơm nước có công suất lớn.
Một lưu ý nhỏ cho người dùng là phần điện áp của máy bơm, thông thường người dùng chọn máy bơm chìm hỏa tiễn có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm lại có điện áp là 110V/220V hoặc loại máy sử dụng điện ba pha.
Lưu lượng của máy cũng là một phần không thể bỏ qua khi chọn máy bơm giếng khan sâu. Người ta tính lưu lượng của máy bơm được trong một đơn vị thời gian tính bằng m3/giờ hay lít/phút. Nhưng đấy là lý thuyết còn trên thực tế thì lưu lượng nước còn phải tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm như thế nào?
Vị trí đặt bơm chìm giếng khoan ở đâu?
Máy bơm nước cũng như các dòng máy bơm hỏa tiễn FRANKLIN 4inch 100FA2S4-PEXB 2HP phải được lắp đặt ở vị trí chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn nước càng tốt, hạn chế bị gấp đoạn, không tạo nên đường ông chạy lòng vòng, đường dẫn càng thẳng thì hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín thì máy bơm nước hoạt động sẽ càng tốt. Không đặt máy bơm ở những nơi quá ẩm ướt và nên có cầu dao tự động phòng trường hợp rủi ro về điện. Chú ý tới dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy vào công suất của máy bơm để sử dụng dây có trị số an toàn. Về thông thường thì máy bơm nước hay bị mất nguồn nước như tụt áp, máy bơm nước chạy nhưng không bơm lên dẫn đến nóng và cháy máy. Do đó, bạn không nên chạy máy bơm vào những lúc giờ cao điềm vì nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm cũng bị giảm. Nếu chúng ta sử dụng lâu ngày thì máy bơm sẽ có tiếng kêu, phải vệ sinh và tra dầu mỡ. CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2 Hotline: 0907 864 278