Vừa qua, hệ thống camera đa nhiệm mang tên Split View là công nghệ mới được Ford trang bị trên 2 chiếc Ford Edge và Ford Exploder, hỗ trợ lái xe xác định chướng ngại vật tại các góc khuất mà mắt thường không thể quan sát. Và các chuyên gia nghiên cứu dự báo rằng hệ thống này sẽ được trang bị cho các mẫu xe Ford giá rẻ trong thời gian sắp tới.


Lái xe nhiều năm, tài xế A cho biết: “Những điểm mù trên ô tô là hết sức nguy hiểm, bởi người tài xế không thể quan sát được hết.” Để hạn chế được tai nạn, cũng như hỗ trợ cho các bác tài, Ford vừa trình làng công nghệ camera cho phép người lái có thể quan sát mọi góc cạnh, hạn chế va chạm đến mức tối đa. Và trong tương lai ngắn, hệ thống này sẽ được Ford trang bị trên tất cả các dòng xe của mình, bao gồm cả những dòng xe Ford giá rẻ.Liệu trong thời gian tới hệ thống camera quan sát góc khuất sẽ được trang bị trên dòng xe Ford giá rẻ?


Hệ thống Camera Split View giúp người lái quan sát giao thông và các chướng ngại vật hai bên đường xe chạy thông qua tầm nhìn hiển thị 180 độ khu vực phía trước hay sau xe.

Tính năng Split View được kích hoạt bằng nút bấm một chạm, sử dụng camera chiếu phát hình ảnh tức thời từ các ống kính góc rộng 1-megapixel gắn trên lưới tản nhiệt và cửa hậu của xe. Màn hình 8 inch hiển thị đồng thời ba góc quay giúp người lái nhanh chóng nhận biết chướng ngại vật đang tiến đến ở phía trước hay từ hai bên xe.

Trên các mẫu xe có trang bị Split View, camera phía trước luôn được giữ sạch bằng một cần gạt nước siêu nhỏ đi kèm. Đặc biệt với Ford Explorer, cần gạt nước này được tích hợp cho cả camera lùi.

Đến năm 2018, camera lùi sẽ trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe Ford tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời đến năm 2020, hầu hết các xe của hãng tại khu vực này cũng sẽ được trang bị camera phía trước. Điều đó đồng nghĩa với việc, từ nay đến 2020, Ford có kế hoạch trang bị hơn 2 triệu camera mới mỗi năm trên các dòng xe của hãng. Và thông tin này có lẽ là rất hấp dẫn đối với những người chơi xe với số tiền thấp, đặc biệt là đối với những người sử dụng mẫu xe Ford giá rẻ.

Ford đã giới thiệu công nghệ camera lùi của hãng lần đầu tiên trên phiên bản Ford Expedition 2007 và hiện nay công nghệ này đã được cung cấp rộng rãi trên mọi ô tô con, SUV và xe tải hạng nhẹ của hãng tại thị trường Bắc Mỹ, bao gồm cả các mẫu xe Ford giá rẻ. Đây cũng là thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Focus, Fusion, Explorer, Escape, Edge and Mustang của Ford.