Màn hình tivi nóng bất thường thì cần làm gì?

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 100đ
  Số điện thoại: 19OO6683
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Màn hình tivi nóng là hiện tượng bình thường xảy ra cho nên bạn không cần quá lo lắng hay ngặc nhiên khi sờ vào màn hình tivi thấy nóng. Tuy nhiên, ở một mức nóng nhẹ nhất định mà bạn cảm nhận được thì không sao. Chỉ khi bạn sờ tay vào màn hình nhận thấy nó nóng ran, bạn phải rút tay ra ngay thì mới có vấn đề. Khi đó màn hình của tivi đang tỏa nhiệt ra ngoài với sức nóng quá mức quy định, bạn chỉ cần đứng gần cũng cảm nhận rõ cái nóng phát ra từ màn hình tivi. Khi phát hiện ra sự cố này, bạn nên xử lý ngay để tránh những hậu quả không mong muốn. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tự sửa tivi chuyên nghiệp, sửa màn hình tivi quá nóng ngay tại nhà vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

  Vệ sinh khe thoát nhiệt của tivi
  Đối với những chiếc tivi dày cộp và cũ thì thường có khe thoát nhiệt để giúp cho nhiệt từ bên trong tivi sẽ thoát ra ngoài. Tránh làm cho các linh kiện bên trong bị hư tổn nhiều do mức nhiệt quá cao. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng tivi sẽ có nhiều bụi bẩn bám đầy trên khe thoát nhiệt. Chính những bụi bẩn này khiến cho tivi không thể thoát nhiệt ra ngoài.
  Khi tivi quá nóng, bạn nên kiểm tra xem có vật thể lạ bị kẹt ở khe thoát nhiệt không, nếu có thì hãy lấy ra. Trường hợp, vật dụng nằm kẹt sâu bên trong, bạn nen mang tivi ra tiệm sửa. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà tivi vẫn nóng bất thường, tốt nhất bạn hãy tắt tivi rút điện, sau đó liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc đem tivi đi sửa.

  Điều chỉnh độ sáng của màn hình
  Khi sử dụng tivi, mọi người thường có thói quen chỉnh độ sáng cao để xem .Việc chỉnh độ sáng cao còn tùy vào môi trường ngồi xem, nếu trong bóng tối thì bạn cần chỉnh ánh sáng cao hơn. Nhưng nếu bạn luôn để độ sáng cao như vậy thì sẽ gây khó chịu cho mắt. Điều này cũng khiến cho màn hình tivi nóng bất thường. Bạn nên kiểm tra lại xem độ sáng hiện tại của tivi đang ở mức là bao nhiêu. Nếu quá cao thì bạn cần điều chỉnh độ sáng ở mức 40%-60% so với mức tối đa.

  Tạo không gian thoáng xung quanh tivi
  Trong quá trình sử dụng tivi, chúng sẽ tỏa nhiệt ra ngoài môi trường xung quanh nó. Chính vì vậy môi trường xung quanh cần có khoảng trống để nhiệt có thể thoát ra ngoài. Nhưng nhiều gia đình thường để tivi ở kệ và có tủ đựng tivi riêng. Tủ này bao bọc quanh tivi bằng các khung gỗ, chúng ngăn cản việc tỏa nhiệt ra ngoài.
  Nếu nhiệt không thể tỏa ra ngoài thì sẽ áp lại vào tivi và khiến cho màn hình tivi bị nóng. Đặc biệt bạn mở tivi liên tục trong thời gian dài cũng khiến cho màn hình quá nóng. Do vậy bạn nên lắp đặt tivi ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Hoặc bạn muốn đặt tivi vào hộc tủ thì không nên để quá khít.

  Tắt tivi nếu tivi hoạt động liên tục quá lâu
  Tivi cũng như các thiết bị điện tử bất kỳ nào đó, những đồ dùng này đều có những giới hạn nhất định. Bạn cứ bật tivi chạy liên tục hết công suất trong nhiều giờ liên tiếp khiến cho chiếc tivi bị nóng và tỏa nhiệt ra ngoài nhiều. Không chỉ màn hình tivi nóng lên bất thường mà toàn bộ chiếc tivi cũng bị hấp nhiệt cao. Nếu bạn đã bật tivi trong nhiều giờ liền thì hãy tắt đi và để cho chúng nghỉ ngơi khoảng 1-2 tiếng.

  Bạn có thể tham khảo bài viết: https://dientudienlanhhanel.com/man-hinh-tivi-bi-nong-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/

  Chỉnh sửa lần cuối bởi duanhanel; 24/05/2018 vào lúc 09:12 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO