Apple có thể chuẩn bị xuất hiện các phiên bản MacBook Pro mới mang thời kỳ Chip mạnh mẽ nhất của Intel. Dịp ở đầu cuối Apple ra mắt MacBook Pro mới là một năm kia. Khi đó, Apple update các dòng MacBook Pro sở hữu Chip Kaby Lake thế hệ thứ 7 của Intel. Cuối năm ngoái, khi hầu hết hãng sản xuất cập nhật thiết bị mang CPU Coffe Lake thời kỳ thứ 8 của Intel, Apple đã bị chỉ trích vì không sở hữu bất cứ động thái nào.


Tuy nhiên, đến tận tháng Tư năm nay Intel mới sự thật chào làng Chip Coffee Lake U-series mà Apple và Microsoft thường sở hữu cho những thiết bị của mình. Thay vì Chip Kaby Lake R 15W sở hữu đồ họa UHD Graphics, đây là các con CPU Coffee Lake 28W sở hữu đồ họa Iris Plus.
Tham khảo
giá iphone 7 cũ uy tín nhất tại TPHCM

Và mới đây, 1 cái MacBook Pro mang CPU Intel Core i7-8559U đã phát triển ra trên trang kiểm tra tính năng Geekbench. Thiết bị này đạt 4.448 điểm đơn lõi và 16.607 điểm đa lõi. Nó cũng được nâng cấp bộ nhớ RAM 16 GB 2133MHz LPDDR3. Theo tên mã, đây là mẫu MacBook Pro 13 inch. Trong khi ấy, dự kiến MacBook Pro 15 inch mới sẽ được trang bị CPU H-series 45W sáu lõi, 12 luồng.


Trường hợp chính xác, đây sẽ là loại MacBook Pro 13 inch thứ nhất được trang bị vi xử lý lõi tứ, thứ trước đây chỉ có trên những chiếc MacBook Pro 15 inch. Điểm số đa lõi trên Geekbench của nó thậm chí còn cao hơn thế hệ 15 inch dùng Chip Core i7-7920HQ năm ngoái. Dịp cuối MacBook Pro được cập nhật là năm trước trong lúc các dòng MacBook khác còn tệ hơn nhiều. MacBook 12 inch dùng CPU Y-series đã không được update trong hơn hai năm qua và sẽ còn lâu mới được làm cho mới bởi Intel vẫn chưa ra mắt Chip Y-series thế hệ thứ 8.


MacBook Air thì thực sự thảm hại. Tính đến tận ngày nay, nó vẫn sử dụng CPU Broadwell thế hệ thứ 5 và vẫn chưa được cập nhật màn hình Retina.