Mặc dù ai cũng biết rằng phải rời xa các thiết bị điện thoại di động trước khi ngủ nhưng vì thói quen này rất khó bỏ nên mặc dù nhiều người biết có hại nhưng vẫn sử dụng. Để hạn chế tác động xấu của điện thoại đối với sức khỏe con người, hãy lưu ý những điều sau khi sử dụng smartphone trước khi ngủ. Cùng Sangtao88 tìm hiểu ngay nhé!Điều chỉnh độ sáng của điện thoạiĐa số chúng ta đều dùng điện thoại trên giường khi đã tắt điện nên nếu để điện thoại quá sáng, sự chênh lệch giữa ánh sáng điện thoại với không gian tối xung quanh sẽ gây hại cho mắt. Vì vậy, cần điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại xuống mức thấp đồng thời không để điện thoại chiếu thẳng vào mắt mà hơi chếch xuống khoảng 45 độ là hợp lý. Nếu bạn để ánh sáng màn hình điện thoại thông thường lại chiếu thằng vào mắt sẽ khiến mắt phải chịu áp lực vô cùng lớn.
Không nằm sấp và cũng không nằm nghiêng khi xem điện thoạiDù bạn nằm nghiêng bên trái hay bên phải đều không tốt cho thị lực của mắt do chênh lệch áp lực từ ánh sáng màn hình điện thoại tạo ra. Cũng tương tự như thế, việc nằm sấp để xem điện thoại hay bất kì đồ chơi công nghệnào phát ra ánh sáng đều không được khuyến khích. Nằm sấp để coi điện thoại sẽ tạo sự khó khăn cho sự tuần hoàn máu ở cả tay và não, đồng thời đốt sống cổ bị thiếu máu và rất mệt. Nếu bắt buộc phải sử dụng điện thoại trước khi ngủ, hãy dùng trong tư thế nằm ngửa để giảm bớt được các gánh nặng, áp lực cho nhiều bộ phận trên cơ thể, chỉ duy nhất tay của bạn sẽ mỏi một chút. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn hãy kê 1 chiếc gối trên ngực làm điểm tựa cho tay.
Không sử dụng điện thoại quá 1 giờ đồng hồ trước khi ngủPhải nói luôn rằng việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ chưa bao giờ là tốt cả. Nhưng hầu hết chúng ta đều có thói quen này. Nhưng dù bạn có thích ôm điện thoại đến thế nào đi chăng nữa cũng đừng ôm điện thoại quá 1 giờ trước khi ngủ nhé. Dùng điện thoại quá lâu trước khi ngủ gây ức chế thần kinh, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn và có ngủ được cũng sẽ rất mệt mỏi. Ngoài ra, trí nhớ của bạn cũng bị suy giảm đáng kể nếu bạn không chịu từ bỏ thói quen không tốt này.Ngoài ra, khi đi ngủ không nên để điện thoại ở đầu giường tránh các sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe, não bộ.
>>> Nguồn : Những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ