Lốp xe Bridgestone: Lốp xe thông minh sẽ được giới thiệu

  • 16 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O9O7 OO 99 O7
  Địa chỉ: 7 lý thái tổ, quận 10, hcm
  Tình Trạng: Còn hàng

  Một công nghệ mới mà hãng lốp xe bridgestone vừa thông báo có tên The Contact Area Information Sensing – CAIS, có nghĩa là lốp xe có gắn cảm biến, cảm biến này sẽ đưa lại thông tin cho về mặt đường, từ đó các tài xế sẽ điều khiển xe cho phù hợp hơn. Công nghệ mới này đã được nghiên cứu từ lâu, hiện tại thì hãng lốp xe bridgestone đã sẵn sàng cho việc thương mại công nghệ này.


  Hãng lốp xe bridgestone cho biết họ đã giới thiệu công nghệ này tại triễn lãm Frankfurt Auto Show 2011. Và cũng theo Bridgestone, họ đã cho ra đời 3 phiên bản khác nhau của công nghệ này, điều này cho thấy bridgestone đã rất tâm huyết cho dự án lốp xe thông minh này.


  Nhiệm vụ của lốp xe bridgestone này là giám sát khi xe hoạt động, cảm nhận độ rung lắc của xe, sau đó truyền tín hiệu qua bộ phận phân tích được gắn trong xe. Dữ liệu sẽ thông báo cho tài xế biết tình trạng của mặt đường hiện tại như: đường khô, ướt, trơn trợt, tuyết,….


  Hãng lốp xe Bridgestone cho biết công nghệ này chỉ là những bước đầu tiên trong dây chuyền nghiên cứu lốp xe của họ. Họ muốn rằng các thông tin mà lốp xe cung cấp phải chia sẻ được cho những xe đi sau biết.


  Dự kiến trong tương lai gần, CAIS phiên bản 3 sẽ chính thức được tung ra thị trường cùng cảm biến áp suất lốp. Khi đó, Bridgestone không chỉ đơn thuần cung cấp cho khách hàng một chiếc lốp thông thường, bởi nó còn khả năng cho họ biết mọi khía cạnh trong sự tương tác của lốp xe và mặt đường, bao gồm: áp suất, độ mòn và điều kiện đường xá.
  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #2
  Công nhận là Lốp Bridgestone được trang bị trên xe Nissan Sunny chạy bám đường và rất bền . Like cho lốp.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO