Bỗng nhiên bạn phát hiện ra màn hình tivi bị lem vết bẩn hoặc bụi bẩn, có thể là vừa tối hôm qua gia đình bạn có bữa sinh nhật nhỏ và vô tình trẻ em làm dây bẩn trên màn hình tivi. Khi đó bạn sẽ làm gì, chắc hẳn ai cũng đều nghĩ tới việc phải đi lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho màn hình. Bạn thản nhiên lấy nước tẩy rửa đi lau chùi màn hình tivi, bởi bạn nghĩ rằng màn hình đó làm bằng thủy tinh nên lau chùi cũng giống như vệ sinh tấm kính bình thường.
Nếu bạn đang nghĩ như vậy có nghĩa rằng bạn đã sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi. Để giúp cho mọi người có thêm được một số kinh nghiệm hay khi lau chùi màn hình tivi thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch màn hình một cách an toàn và hiệu quả.

Chọn chất tẩy rửa vệ sinh phù hợp
Bạn nên tìm hiểu xem không nên dùng những hóa chất nào khi vệ sinh cho màn hình tivi. Bởi việc dùng dung dịch vệ sinh không phù hợp đồng nghĩa với việc làm hại đến chất lượng màn hình và hình ảnh. Bạn nên lựa chọn các chất tẩy rửa tự nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo dung dịch từ giấm và nước.

Bạn nên pha dung dịch theo tỷ lệ 1 giấm: 1 nước để đảm bảo nồng độ vừa phải, không gây nguy hiểm cho người dùng cũng như màn hình. Khi đó bạn vẫn có được dung dịch tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn nhất bạn nên kiểm tra xem tivi tại nhà bạn đang sử dụng công nghệ nào để chọn lựa loại hóa chất riêng phù hợp.

Chọn khăn vải mềm
Để có thể lau chùi sạch sẽ màn hình tivi và đảm bảo an toàn thì không thể thiếu được hiếc khăn vải mềm mại hoặc miếng bông. Bạn cho rằng chỉ cần đồ để lau chùi mềm là được nên bạn quyết định sử dụng chiếc khăn giấy để làm vệ sinh. Nhưng đây là quyết định sai lầm và có thể gây tổn hại đến màn hình, khăn giấy có thể làm màn hình bị trầy xước đi nhiều. Không những vậy mà sau khi lau bằng khăn giấy xong, các cặn giấy sẽ bám đầy trên màn hình tivi và màn hình còn bị bẩn thêm.

Vậy bạn cần lựa chọn đồ dùng gì để làm vệ sinh màn hình tivi? Bạn nên tìm một chiếc khăn lau kính chuyên dụng hoặc một chiếc khăn vải mềm mại ít bị rơi bụi vải. Bạn có thể tìm mua loại khăn này ở những cửa hàng bán phụ kiện điện tử. Nếu không tìm thấy có thể dùng khăn vải sợi min dành cho trẻ nhỏ, khăn này sẽ ít ra bụi vải khi lau chùi. Bạn nhớ sử dụng những chiếc khăn sạch sẽ, khô ráo nhé.

Thực hiện lau chùi vệ sinh màn hình tivi
Rút nguồn điện tivi ra trước tiên sau đó mới tiến hành vệ sinh màn hình tivi để đảm bảo an toàn và dễ dàng phát hiện vết bẩn hơn. Tránh trường hợp lau chùi màn hình khi tivi vẫn đang bật.
Làm sạch khung nhựa cứng của tivi trước, đây là bộ phận ít nhạy cảm như màn hình tivi nên bạn có thể lau chùi bình thường.
Dùng khăn sạch đã lựa chọn ở trên để lau màn hình, lau nhẹ nhàng tránh dùng lực mạnh sẽ xước màn hình.
Nếu phát hiện thấy trên tivi có xuất hiện những vết bẩn lạ thì bạn có thể sử dụng giấm hoặc dung dịch pha ở trên để làm sạch. Giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hư hại cho màn hình trong quá trình lau chùi.
Khi màn hình đã sạch sẽ và lau hết vết bẩn thì bạn cần dùng một chiếc khăn sạch khác để lau khô lại một lần nữa.
Bạn có thể quan tâm: https://dientudienlanhhanel.com/dich...re-tai-ha-noi/
https://dientudienlanhhanel.com/sua-...ai-nha-ha-noi/